1 btu bằng bao nhiêu w

Chúng ta bắt gặp rất các chỉ số 9000 BTU, 12.000BTU bao gồm ghi bên trên nhãn mác các dòng ổn định trên thị phần hiện nay. Tuy vậy người dùng thiếu hiểu biết được BTU là gì? tại sao lại kí hiệu trên điều hòa? chúng ta chỉ ném ra 15 phút đọc nội dung bài viết dưới phía trên của bọn chúng tôi bạn sẽ trả lời được các thắc mắc ở trên nhé


Khái niệm BTU là gì?

BTU là viết tắt của các từ British Thermal Unit có nghĩa là đơn vị nhiệt Anh là một đơn vị năng lượng sử dụng rộng thoải mái ở Hoa Kỳ và Anh.

Bạn đang xem: 1 btu bằng bao nhiêu w

Ngoài ra, BTU được thực hiện để thể hiện giá trị nhiệt độ (năng lượng) của nhiên liệu với cũng nhằm mô tả năng suất của các khối hệ thống sưởi nóng và làm lạnh, như lò sưởi, lò sấy, lò vi sóng bật chế độ nướng và điều hòa nhiệt độ.

BTU trong cân bằng là gì?

BTU là thông số kỹ thuật để tính hiệu suất của điều hòa lơn hay nhỏ tuổi tùy nằm trong vào thông số BTU.

Ví dụ: Điều hòa có hiệu suất 9000BTU, 12.000BTU, 18.000BTU,..

Xem thêm: Mã Số Khách Hàng Đông A Bank Là Gì ? Và Những Điều Cần Biết Mã Số Ngân Hàng Đông Á Là Gì

Lưu ý: BTU là chỉ số bội phản ánh hiệu suất làm rét mướt của điều hòa chứ không hẳn là hiệu suất tiêu thụ điện nhưng mà nhiều người sử dụng lầm tưởng.

HP trong ổn định là gì?

Đây là đơn vị chức năng mã lực hay nói một cách khác là sức ngựa chiến được sử dụng khá thông dụng trong việc đo công suất của điều hòa to hay nhỏ

BTU, HP phần đa là những thông số để nói lên công suất của một cái điều hòa, thiết bị lạnh phệ cỡ làm sao để bạn có thể phân biệt được

1 BTU = KW?

Bạn đang ý muốn hỏi 1 BTU bởi bao nhiêu KW, thì chúng ta cũng có thể xem biện pháp quy đổi dưới đây:

1 W = 3.41214 BTU/h1 KW = 3412.14 BTU/h1000 BTU = 0.293 KW

Tức là: 1 BTU = 0.000293 KW = 0.293 W

Công thức tính công suất điều hòa tương xứng với căn phòng thiết yếu xác

Để tính được hiệu suất điều hòa phù hợp với căn phòng công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn theo 2 biện pháp sau đây:

Tính công suất (BTU) theo diện tích phòng

Công thức tính công suất máy lạnh dựa vào công thức:

1 m2 x 600 BTU

Ví dụ: hiệu suất máy cân bằng cho phòng có diện tích là 15m2 được tính: 15 m2 x 600 BTU = 9.000 BTU = 1 HP (1 HP hay nói một cách khác là 1 ngựa).

Các bạn cũng có thể tham khảo bảng năng suất điều hòa lắp thêm lạnh theo diện tích phòng mà cửa hàng chúng tôi đã tính sẵn bên dưới đây:

*

Tính công suất theo thể tích phòng

Vì năng suất làm lạnh của sản phẩm điều hào còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác như vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt mặt ngoài, số lượng cửa sổ vào phòng, con số người trong phòng do đó để chọn đúng hiệu suất máy điều hòa bạn có thể dựa vào thể tích ( chiều lâu năm x rộng lớn x chiều cao).

Theo những thông số trong phòng sản xuất đưa ra, 1m3 thể tích phòng cần tối thiểu 200 BTU/h. Từ bỏ đó, ta gồm công thức sau:

BTU theo thể tích = Thể tích phòng x 200BTU

Ví dụ: phòng bạn có diện tích 20m2 và chiều cao từ sàn mang lại trần là 3,5m thì BTU buộc phải là 20x3x200=14.000BTU.

Các chúng ta có thể tham khảo bảng năng suất điều hòa lắp thêm lạnh theo thể tích phòng mà chúng tôi đã tính sẵn dưới đây

*

Kết luận:

Việc tính công suất điều hòa tương xứng căn chống là cực kỳ quan trọng. Bởi, nếu khách hàng chọn điều hòa gồm công suất bé dại hơn diện tích s phòng. Điều hòa của bạn sẽ phải chuyển động liên tục, vừa tốn điện, vừa cấp tốc hao điều hòa. Còn ngược lại, bạn chọn điều hòa tất cả công suất to hơn căn phòng sẽ gây ra tốn kém giá thành mua vật dụng lãng phí

Hy vọng những chia sẻ của shop chúng tôi sẽ giúp cho bạn biết được BTU là gì? tương tự như biết cách tính công suất điều hòa cân xứng với căn phòng để chọn cài đặt máy lạnh phù hợp với diện tích nhà các bạn nhé!