TOP 10 NGÔI SAO VÕ THUẬT MẠNH NHẤT THẾ GIỚI, CÓ CAO THỦ TỪNG CHỐNG ĐẨY CHỈ BẰNG 2 NGÓN TAY

Ngày 19/11, tờ Setn ra mắt danh sách 10 cao thủ võ lâm cận đại thu hút sự để ý của khán giả. Trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc cận đại, các kỳ tài là cao thủ võ học tập ra đời. Cuộc đời, huyền thoại về phần đông võ sư cao thủ được dựng thành phim điện hình ảnh và truyền bên cạnh đó Lý tè Long, Hoàng Phi Hồng, Dương Lộ Thiền....

Bạn đang xem: Top 10 ngôi sao võ thuật mạnh nhất thế giới, có cao thủ từng chống đẩy chỉ bằng 2 ngón tay

Tuy nhiên, trên thực tiễn còn có rất nhiều cao thủ võ học đạt tới mức cảnh giới cao hơn họ. Vào giới võ thuật Trung Quốc, những người dân này phía trong top 10 đại cao thủ, Lý tiểu Long chỉ xếp ở vị trí thứ 8. Đáng chú ý, Diệp Vấn - võ sư nổi tiếng người Hồng Kông, ngườihình thành và quảng bá hệ phái Vịnh Xuân quyền lại không có tên trong danh sách này.

Top 10: Quách Vân Thâm


*

Quách Vân thâm (1820 - 1900) là 1 trong võ sư danh tiếng vào cuối triều đại bên Thanh. Ông danh tiếng với xuất xắc kĩ bán bộ Băng quyền. Từ khi còn trẻ, ông sẽ luyện quyền pháp này. Phân phối bộ Băng quyền được gọi là vạc lực chỉ bằng nửa cách chân. Nhờ tập luyện hằng ngày trong suốt những năm Quách Vân rạm luyện thành thạo quyền pháp này. Nhờ khả năng thâm hậu cùng với lực ra đòn, tốc độ nhanh chóng nên Quách Vân Thâm thuận tiện hạ gục các đối phương khác.


Được biết Quách Vân Thâm trí tuệ sáng tạo ra quyền pháp này khi dính dáng đến một vụ kiện tụng cùng bị tống vào tù. Bởi vì chân bị cùm lại với 1 còng sắt sinh sống chân khiến cho ông khó đi lại. Nhờ đó, Quách Vân rạm đã sáng tạo ra môn võ bán bộ Băng quyền.

Top 9:Lý Thụy Đông

Lý Thụy Đông (1851 - 1917) là người đã tạo thành Thái cực Quyền Lý phái theo phong cách riêng biệt, độc đáo. Dựa vào đó, Lý Thụy Đông còn được nghe biết với biệt danh "Tiểu dạn dĩ Thường Quân" Thanh triều.Lý Thụy Đông năm 5 tuổi đang theo sư phụ phát âm kinh. Năm lên 7 học tập võ thuật Mông Cổ.

Ông cực kỳ tôn kính, sùng bái các võ sư nổi tiếng, kết chúng ta với các hero võ học, hấp thụ tinh hoa võ thuật từ trong và bên cạnh gia đình. Nhờ học cao, hiểu rộng, Lý Thụy Đông sángtạo ra môn võ Thái cực Quyền Lý phái.

Top 8: Lý tè Long

Lý tè Long (1940 - 1973) là rất sao kungfu nổi tiếng thế giới. Người trí tuệ sáng tạo ra trường phái Tiệt quyền đạo, và hoàn toàn có thể sử dụng côn nhị khúc thành thạo tới mức điêu luyện. Chưa dừng lại ở đó, Lý tè Long còn là người để nền móng mang đến ngành điện ảnh võ thuật Hoa ngữ.

Cố ngôi sao sáng trở thành huyền thoại võ thuật Trung Quốc. Sự nghiệp điện ảnh của anh vô cùng bùng cháy với những tập phim nổi tiếng như Long tranh hổ đấu, Mãnh long thừa giang, Tinh võ môn, Đường sơn đại huynh...

Top 7: Hoàng Phi Hồng

Hoàng Phi Hồng bên cạnh đời thật.

Hoàng Phi Hồng (1826 - 1925)được nhiều người theo dõi biết đến vì chưng giai thoại về ông được dựng thành phim điện hình ảnh và truyền hình. Ông là fan có ảnh hưởng lớn đến các thế hệ trẻ học tập võ thuật sau này.Hoàng Phi Hồng học võ với thân phụ từ năm 3 tuổi, lên 7 tuổi ông bước đầu theo cha đi khắp vị trí để trình diễn võ thuật và buôn bán thuốc rong trên đường.

Năm 13 tuổi, ông gặp mặt gỡ Lâm Phúc Thành cùng được dạy dỗ Thiết tuyến đường quyền. Năm 1872 (năm Tông Chí thiết bị 11), ông chuyển đến quảng châu trung quốc và mở võ quán. Trong thời gian này, ông học tập được thêm những môn võ từ các danh sư không giống nhau.

Xem thêm:

Hoàng Phi Hồng vì chưng Lý Liên Kiệt đóng góp trên màn ảnh.

Những hay chiêu võ học của Hoàng Phi Hồng phải nói tới Hổ Hạc song Hình quyền, Thiết tuyến đường quyền, Vô Ảnh cước, Đối hồng quyền, trường đoản cú phục hổ quyền, Ngũ hình quyền, Ngũ lang chén bát quái côn, Tử mẫu mã đao, Đan đao, Hình ý tiêu, Hành trả bổng, Dao gia đại bá, Thập tự mai hoa tìm đẳng,...

Top 6: Đỗ trọng tâm Ngũ

Đỗ tâm Ngũ (1869一1953) được biết đến với danh xưng "Nam Bắc đại hiệp". Ông là võ sư danh tiếng trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc cận đại.Từ nhỏ, Đỗ trung tâm Ngũ thể hiện là tín đồ rất thông minh. Không chỉ ham học, cậu nhỏ nhắn còn say đắm tập võ với những người lớn. Năm 8 tuổi, thân phụ qua đời, Đỗ trung tâm Ngũ chuyển mang lại một trường tư thục để học. Buổi ngày đi học, ban đêm Đỗ vai trung phong Ngũ luyện võ.

Top 5:Đổng Hải Xuyên

Đổng Hải Xuyên (1797 - 1882) là tín đồ đi tiên phong trong vấn đề khai sáng chén bát quái quyền. Ông cũng là một trong hoạn quan giỏi võ vào triều đại công ty Thanh. Bởi văn võ tuy nhiên toàn, ông được thăng đến chức Thủ lĩnh Thất phẩm, tiếng tăm lừng lẫy khắp gớm thành.Nhờ khét tiếng của mình, ông được chỉ định và hướng dẫn là fan truyền dạy dỗ võ học cho các vương công quý tộc trong triều.

Top 4: Lý Cảnh Lâm

Lý Cảnh Lâm (1885 - 1931) là đại sư trong xã võ thuật cận đại. Ông cũng là truyền nhân của Võ Đang kiếm thuật.Từ nhỏ, Lý Cảnh Lâm đã được thân phụ dạy võ thuật. Năm 1898, Lý Cảnh Lâm được truyền nhân đời sản phẩm 9 của tìm phái Võ Đang nhận làm cho đệ tử và kín đáo truyền dạy kiếm pháp của phái Võ Đang mang đến ông.

Top 3:Dương Lộ Thiền

Dương Lộ Thiền (1799 - 1872) là võ sư thứ nhất trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc khai sáng Dương phái Thái cực Quyền. Dương Lộ Thiền dành cả cuộc sống cho bài toán học và nghiên cứu võ học, chăm tâm quyền đạo giành được thành tựu uy danh thiên hạ nhưng lại vẫn sống đạm bạc, ko thích vinh quang phú quý. Ông được những thế hệ học trò sau kính trọng không chỉ vì vì ý thức học tập và tự hoàn thiện bản thân hằng ngày mà còn nghỉ ngơi đức tính khiêm tốn, xứng danh 1 trong các Nhất đại tông sư của Trung Quốc.

Top 2:Lý Thư Văn

Lý Thư Văn (1862 - 1934) nổi tiếng với chén bát cực quyền thời Thanh. Không chỉ xuất sắc thương pháp nhưng mà ông còn giỏi cả quyền thuật. Nhờ vào đó, mỹ từ"cương quyền vô nhị đả, thần yêu đương Lý Thư Văn" được dành tặng kèm ông.

Top 1: Tôn Lộc Đường

Tôn Lộc Đường(1860—1933) là cái tên khá lạ lẫm với nhiều người nhưng trình độ chuyên môn võ thuật của ông được khen thuộc mặt hàng công phu. Danh xưng "Nhất đại tông sư" cũng rất được dành cho Tôn Lộc Đường. Ngoại trừ ra, ông còn đượcmọi bạn tôn xưng là "Hổ đầu thiếu thốn bảo, dương gian đệ tốt nhất thủ".

Từ nhỏ, Tôn Lộc Đường đã rất ngưỡng mộ võ thuật, lúc còn nhỏ dại đã bái một bạn trong giang hồ học võ. Dù chỉ học trong thời hạn ngắn tuy nhiên nhờ cần mẫn ông vẫn luyện thành thạo. Sau này, ông tăm tiếng khi mới 13 tuổi nhờ học Hình Ý quyền tự quyền sư Lý Khôi Nguyên. Nhờ vào xuất chúng, Lý Ngôi Nguyên tiến cử Tôn Lộc Đường vào học tập với Quách Vân Thâm.

Tuy nhiên, Tôn Lộc Đường không ăn nhập với điều đó và search võ sư khác nhằm học võ thuật.Trong trong những năm đầu, ông theo học tập Hình Ý quyền và được không ít người chỉ dạy trong những số ấy có cả Quách Vân Thâm, lao động đạt đến cảnh giới cao nhất. Quanh đó ra, Tôn Lộc Đường còn học thành thạo chén bát quái quyền, Thái rất quyền. Thái rất quyền vì ông tự sáng chế gọi là Tôn thị Thái cực quyền.Năm 1888, ông về bên quê mở lớp dạy võ, tuyển đệ tử thoáng rộng khắp nơi.

Theo Setn, Tôn Lộc Đường lúc còn trẻ hết sức hiếu chiến. Ông chưa khi nào thất bại giữa những cuộc tỉ thí võ công. Dù lượn mọi chỗ tìm địch thủ nhưng không một ai rất có thể đả thương Tôn Lộc Đường.Khi 60 tuổi, một võ sư samurai Nhật bản thách đố nhưng mà vẫn bại trận. Giai thoại đề cập rằng, Tôn Lộc Đường từng vượt qua 5 võ sĩ Nhật bạn dạng chỉ trong một quyền cước. Dựa vào đó, ông tất cả biệt danh"Hổ đầu thiếu thốn bảo, cõi tục đệ độc nhất thủ".