Cách khôi phục file đã xóa trên máy tính

bạn vô tình xóa những file đặc trưng bằng phím Shift+ Delete trong Windows 10, có nghĩa là không thể phục sinh từ thùng rác và băn khoăn làm cầm nào? trong trường hợp đó futbolpublic.com đã hướng dẫn các bạn cách để khôi phục những file đã xóa vĩnh viễn.


Cách khôi phục file đang xóa tự thùng rác

Thông thường khi bạn kích lựa chọn file và nhấn phím Delete trên bàn phím, file đó sẽ được chuyển đến thùng rác rưởi (Recycle Bin). Đây đã là nơi tàng trữ file cho tới khi các bạn xóa toàn bộ khỏi Recycle Bin một lượt nữa, điều đó cho mình thêm thời gian để đổi khác ý định và tiện lợi khôi phục file sẽ xóa.

Bạn đang xem: Cách khôi phục file đã xóa trên máy tính

Để khôi phục những tệp đã xóa khỏi Recycle Bin trên Windows 10 bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Mở Recycle Bin từ hình tượng ngoài desktop nhằm xem các file sẽ xóa.

Bước 2: Kích chuột đề xuất vào file cần phục hồi và chọn tùy chọn Restore để phục sinh file về vị trí ban sơ trên Windows 10.

*

Như vậy với biện pháp xóa file thông thường bằng phím Delete thì bạn hoàn toàn rất có thể khôi phục lại file từ Recycle Bin. Tuy vậy nếu bấm tổ hợp phím Shift + Delete để xóa file thì ko thể khôi phục file sẽ xóa theo phong cách trên.

Tuy nhiên chưa phải vì chúng ta không thể khôi phục những file đang xóa vĩnh viễn từ Recycle Bin không tức là không thể phục hồi được. Chỉ cần bạn phải thực hiện nhanh bài toán khôi phục các file vẫn xóa vĩnh viễn trước khi chúng bị ghi đè.

Cách khôi phục các file đang xóa dài lâu từ loại lệnh Command Prompt

Cách này chỉ cân xứng cho những người dùng thường xuyên thực hiện dòng lệnh trải qua Command Prompt. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào thực đơn Start, nhập cmd vào khung Search, rồi kích chuột đề xuất vào hiệu quả Command Prompt hiển thị trên cùng và chọn tùy chọn Run as administrator.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số dòng lệnh hiển thị, nhập vào lệnh sau và xong bằng phím Enter.

chkdsk X: /f

*

Trong đó sửa chữa thay thế "X" bằng ký trường đoản cú ổ cứng của chúng ta và có tầm khoảng trắng sau dấu hai chấm.

Bước 3: tiếp theo nhập lệnh dưới đây và dìm Enter.

ATTRIB -H -R -S /S /D X:*.*Một lần nữa thay thế "X" bằng ký từ bỏ ổ cứng của người tiêu dùng và có tầm khoảng trắng trước những ký tự

Quá trình khôi phục có thể mất một lúc để kết thúc, vị vậy bạn cần kiên trì chờ đợi. Trường hợp được, ko làm bất kể điều gì trên máy tính xách tay trong khi quá trình khôi phục đang chạy vì bạn cũng có thể ghi đè lên các file vẫn xóa và khiến cho việc khôi phục không thể thực hiện được.

Cách khôi phục những file đã xóa vĩnh viễn từ bạn dạng sao lưu giữ cũ

Phiên phiên bản Windows Vista được tích hợp tính năng để phục sinh dữ liệu mang tên là Backup and Restore, có thể chấp nhận được người cần sử dụng tạo các phiên bản sao lưu lại và phục hồi từ các phiên bản sao lưu giữ đã chế tạo ra trước đó.

Mặc dù Backup và Restore đã trở nên xóa hoàn toàn khỏi hệ điều hành quản lý Windows 8.1 cùng trên thay thế sửa chữa bằng khả năng File History bên trên Windows 10. Nhưng các bạn vẫn hoàn toàn có thể khôi phục các file vẫn xóa trên máy tính chạy Windows 10 trường đoản cú các phiên bản sao giữ được tạo bằng công cầm cố Backup and Restore.

Bước 1: truy vấn vào thực đơn Start, nhập "backup" vào form Search với nhấn Enter bên trên bàn phím.

Bước 2: Kích chọn mục Backup settings trong công dụng hiển thị.

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số Settings hiển thị, kích vào liên kết Go khổng lồ Backup and Restore (Windows 7)ở khung bên trái dưới mục Looking for an older backup?

*

Bước 4: Kích chọnbản sao lưu phía dưới mụcSelect the backup that yout want to lớn restore files fromđã chế tạo ra trước đó phải khôi phục.

Xem thêm:

*

Bước 5: Bấm nút Next và tuân theo hướng dẫn để hoàn tất quy trình khôi phục.

Cách khôi phục các file sẽ xóa vĩnh viễn bằng tuấn kiệt File History

Như vẫn nói sống trên, file History bên trên Windows 10 là tính năng thay thế sửa chữa Backup và Restore bên trên Windows 8. Khả năng này cũng có thể chấp nhận được khôi phục khôi phục các file đã xóa sổ Windows 10 vào Recycle Bin cũng như khôi phục những file đã bị xóa vĩnh viễn.

Để khôi phục những file vẫn xóa vĩnh viễn trên Windows 10, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào thực đơn Start, nhập restore filesvào form Search và dấn Enter.

Bước 2: Kích chọn hiệu quả hiển thị Restore your files with tệp tin History.

*

Bước 3: Trong cửa sổ File History hiển thị, tra cứu thư mục giữ trữ những file bạn đã xóa.

*

Bước 4: Bấm nút Restore trọng tâm để phục hồi các file đã xóa về địa chỉ ban đầu.Nếu bạn không tìm kiếm thấy ngẫu nhiên thư mục nào, đó có thể là do tuấn kiệt File History đã bị tắt. Trong trường phù hợp đó, bạn sẽ thấy một tùy lựa chọn để bật nhân kiệt này.

Cách khôi phục những file sẽ xóa vĩnh viễn bằng nhân kiệt Restore Previous Versions

Bên cạnh anh tài File History, Windows 10 còn đi kèm theo với một tính năng phục hồi dữ liệu rất là hữu ích được điện thoại tư vấn là Restore Previous Versions. Anh tài này chất nhận được khôi phục các phiên bạn dạng trước của toàn bộ các file cùng thư mục trên sản phẩm công nghệ tính, miễn là tuấn kiệt này đã làm được kích hoạt. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Truy cập vào thực đơn Start, nhập system protection vào khung Search và nhấn Enter.

Bước 2: Kích lựa chọn ổ cứng dưới mục Protection Settings với bấm nút Configure.

*

Bước 3: Chọn tùy lựa chọn Turn on system protection cùng bấm nút OK.

Như vậy, tiếng đây bạn có thể sử dụng thiên tài Restore Previous Versions để khôi phục các file hoặc thư mục về tâm trạng trước đó. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Để khôi phục các file hoặc thư mục ngẫu nhiên về tâm lý trước đó, hãy mở tệp tin Explorer cùng tìm tệp hoặc thư mục phải khôi phục.

Bước 2: chỉ việc kích chuột phải vào ngẫu nhiên file hoặc thư mục làm sao cần khôi phục và chọn tùy lựa chọn Restore previous versions.

*

Bước 3: Trong cửa sổ Properties hiển thị chọn thẻ Previous Versions, bạn sẽ thấy danh sách các phiên bản trước của file hoặc thư mục. Để xem file hoặc thư mục, hãy lựa chọn phiên phiên bản muốn khôi phục từ list rồi bấm nút Open ở bên dưới cùng.

*

Bước 4: Nếu chính xác là file hoặc thư mục mà bạn muốn khôi phục, chỉ việc bấm nút Restore.

Như vậy trên đây futbolpublic.com vẫn hướng dẫn chúng ta những thủ thuật khác biệt để khôi phục các file bị xóa, trong cả khi các file được mang lại là đã bị xóa vĩnh viễn ngoài Windows 10 cũng không thực thụ bị xóa hoàn toàn, miễn là các bạn biết phải làm gì và hành vi đủ nhanh.

Ngoài những cách trên thì một cách đơn giản hơn và cân xứng với đa số mọi bạn đó là thực hiện các phần mềm khôi phục dữ liệu. Ưu điểm của các ứng dụng này là giao diện áp dụng trực quan, cung ứng nhiều tùy chọn ví dụ để lựa chọn định dạng file bắt buộc khôi phục, phân vùng ổ đĩa, thời gian khôi phục …

Bên cạnh các ứng dụng trả tầm giá thì người dùng Windows 10 cũng đều có các phần mềm miễn phí tổn khá tác dụng như: Recuva, EaseUS Data Recovery Wizard, Disk Drill, Glary Undelete ….