CÁCH KIỂM TRA Ổ CỨNG LÀ SSD HAY HDD

Không không nhiều người dùng sử dụng máy vi tính hằng ngày mà vẫn chưa nạm được phương pháp bình chọn ổ cứng SSD giỏi HDD trừ khi chúng ta trực tiếp đi sở hữu với quan sát được phần lớn thành phần nằm trong sản phẩm công nghệ. Chính vày vậy, hãy thuộc Yêu technology số mày mò phương pháp bình chọn xem ổ cứng là SSD xuất xắc HDD dễ dàng độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ổ cứng là ssd hay hdd


Cách đánh giá ổ cứng SSD giỏi HDD đơn giản dễ dàng, dễ dàng thực hiện

Không rất cần phải tháo máy tính hoặc dỡ tung chiếc máy tính xách tay của người sử dụng, chúng ta vẫn rất có thể khám nghiệm được ổ cứng laptop của bản thân vẫn áp dụng ổ cứng SSD xuất xắc HDD, với những cách tiến hành sau:

1. Cách coi ổ cứng SSD giỏi HDD bằng Defragment & Optimize Drives

Bước 1: quý khách hàng thừa nhận tổng hợp phím Windows + S với nhập lệ ô tìm tìm từ bỏ “Defragment và Optimize Drives” cùng msống công tác kia lên.

Bước 2: Cửa sổ Optimize Drives vẫn hiện thị lên, các bạn để ý cột Media type với Solid state drive tức là ổ SSD và Hard disk drive sầu Có nghĩa là ổ HDD.

*

2. Sử dụng PowerShell

Đây được coi là cách khám nghiệm ổ HDD tuyệt SSD khá dễ dàng. Để khám nghiệm, các bạn thực hiện lệnh Get-PhysicalDisk trong PowerShell.

Bước 1: Nhtràn vào ô search kiếm bên trên thanh khô start với gõ PowerShell -> chạy dưới quyền admin (Run as Administrator )Bước 2: Gõ lệnh Get-PhysicalDisk y như hình mặt dưới:

*

Lệnh này đang quét với liệt kê toàn bộ ổ cứng bên trên hệ thống cùng với những ban bố hữu dụng nlỗi số sê-ri, tình trạng “sức khỏe”, form size,… liên quan đến từng ổ đĩa cứng.

Xem thêm:

3. Kiểm trong bởi tổ hợp phím Windows + E

Quý Khách vào This PC bằng phương pháp dìm tổng hợp phím Windows + E. Chọn từng ổ cứng bên trên máy tính xách tay cùng bấm vào đề xuất -> Properties -> Tab Hardware nhằm check từng ổ cứng gồm trên sản phẩm của chính mình. Tại bối cảnh hiển thị những số liệu những thống kê như: Tên , seri cùng mã ổ cứng. quý khách hàng chỉ việc copy thương hiệu ổ cứng nhưng bạn muốn đánh giá vào form tìm kiếm tìm của Google là vẫn mang đến tác dụng đó là nhiều loại ổ gì thuộc các ban bố hẳn nhiên.

4. Cách khám nghiệm ổ SSD giỏi HDD bên trên máy vi tính win 10 bằng Device Manager

Quý khách hàng cũng rất có thể vận dụng phương pháp bình chọn xem ổ cứng SSD xuất xắc HDD win 7 với Device manager trên Windows. Trong Start, gõ kiếm tìm “Device manager” với mngơi nghỉ lên.

Tiếp thẹo, chúng ta tra cứu và cliông chồng đúp chuột vào mục “Disk Drives”. Bạn thấy được laptop sẽ sử dụng bao nhiêu ổ cứng vàà giúp xem từng ổ cứng là các loại SSD xuất xắc HDD các bạn chỉ việc copy và tìm kiếm chúng trên Google. Kết trái tìm kiếm vẫn chỉ mang đến các trang bán hàng, các bạn chỉ cần vào xem biết tin là vẫn biết nó là ổ cứng SSD tuyệt HDD.

*

5. Sử dụng phần mềm của mặt vật dụng 3

Nếu ko mê say tuân theo 3 cách trên thì có thể tải ứng dụng của mặt thiết bị 3 về để kiểm tra ổ HDD xuất xắc SSD. Phần mượt mà lại chúng tôi dùng ở chỗ này đó là Speccy.

quý khách có thể download phần mềm về theo liên kết sau https://tải về.com.vn/speccy/download

Sau khi download về cùng thiết lập, bật ứng dụng lên ở size phía trái chọn Storage, ứng dụng sẽ hiển thị cho mình biết máy tính xách tay đang làm việc bao nhiêu ổ và ổ như thế nào là SSD ổ nào là HDD?

Các thao tác để bình chọn đọc tin ổ cứng không tồn tại gì là phức tạp cơ mà đối với một số người tiêu dùng ko chuyên thì nó vẫn còn xa lạ. Hy vọng cùng với một số trong những cách đánh giá ổ cứng SSD hay HDD cơ bạn dạng nhưng Yêu công nghệ sốYêu technology số chia sẻ trên đây bạn đã sở hữu thể kiểm soát coi máy vi tính mình vẫn sử dụng ổ đĩa gì rồi đấy? Chúc bạn thành công xuất sắc.