4 Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Làm bánh bao hấp dẫn, thơm ngon bằng bột mì, vì sao không? Với cách làm sau đây, các bạn sẽ có ngay các cái bánh bao thơm phức để hưởng thụ và chiêu đãi các người.

Bạn đang xem: 4 cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bánh bao trắng ngần, đậm đà hương vị được làm từ bột mì luôn luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất vào thời gian đói bụng hoặc lúc tiết trời se se lạnh. Chúng ta cũng có thể mua bánh ở xung quanh tiệm tuy thế nếu tất cả thời gian, hãy thử trổ tài làm cho bánh bao coi sao. Chắc chắn là với chỉ dẫn này, sản phẩm sẽ khiến bạn kinh ngạc và từ hào đấy.

*

Bánh bao thơm ngon, lôi cuốn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 cách làm bánh bao bằng bột mì

Nguyên liệu làm bánh bao

Bột mì: 350 gramSữa tươi hâm ấm: 175 mlDầu ăn: 15mlĐường: 25 gramMen: 5 gramMuối: một ítThịt gà xay: 500 gram (có thể thay bởi thịt heo)Nấm mèo thái nhỏ: 3 gramMiến bé dại ngâm mềm thái nhỏ: 1 bóHành tây thái nhỏ: 50% củHành tím thái mỏng: 1 củDầu hào: 1 muỗng cà phêTiêu: 1/3 thìa cà phêĐường: 1 thìa cà phêBột nêm: 1 muỗng cà phê1 nhánh hành lá thái nhỏ;Gốc ngò thái nhỏ: 2 phầnTrứng phới luộc giảm làm đôi.

Cách có tác dụng bánh bao bằng bột mì

Làm vỏ bánh

Bước 1

Lấy một cái âu, mang đến bột mì, men và con đường vào trộn đều rồi trường đoản cú từ nếm nếm thêm sữa tươi. Sau đó, dùng tay nhào bột trong khoảng 7 phút. Tiếp theo, mang đến dầu nạp năng lượng vào, tiếp tục nhào bột cho đến khi vớ cả nguyên liệu quyện thành một khối và không hề dính tay.

Bước 2

Cho nhỏ ra một loại âu, bọc lại và ủ trong 50 phút để bột nở ra vội vàng đôi. Lưu ý, nhằm vỏ bánh bao ngon đúng điệu nên tránh cho bột bị nhão và rất cần phải ủ bột đúng thời gian.

Xem thêm:

Bước 3

Bột lúc ủ xong thì rước ra, nhào sơ lại rồi chia ra thành những phần nhỏ.

*

Chia nhỏ ra thành từng phần nhỏ dại (Ảnh: Internet)

Làm nhân bánh

Bước 1

Chuẩn bị một loại âu, đến tất cả nguyên vật liệu làm nhân bánh vào, chỉ còn lại trứng rồi trộn lên thiệt đều.

Bước 2

Lấy một lượng nhân hoàn toản so cùng với phần vỏ bánh, mang đến trứng vào tại chính giữa và vo tròn lại. Có tác dụng như vậy cho tới khi không còn phần nhân còn lại.

Bước 3

Cho từng viên nhân vào vào vỏ bánh bao đã được cán mỏng, gấp lại thật cẩn trọng theo hình cánh quạt rồi bỏ trên từng miếng giấy nhỏ. Cuối cùng, xếp bánh vào trong xửng và mang theo hấp tự 15 đến 20 phút là bánh đang chín. Lưu lại ý, nhằm bánh trắng hơn, chúng ta nên cho một không nhiều giấm hoặc một miếng chanh vào trong nước sử dụng hấp bánh.

Bánh bao bằng bột mì sau thời điểm làm xong xuôi sẽ hết sức hấp dẫn, vừa thơm vừa ngon với vỏ bánh trắng thuộc phần nhân bên phía trong đậm đà, mang mùi vị đặc trưng. Nếu nạp năng lượng không hết, chúng ta cũng có thể bọc kín bánh lại và bỏ vào ngăn non tủ lạnh nhằm bảo quản.

Bạn hãy lưu lại lại cách làm ở trên nhằm trổ tài khi tất cả dịp. Nếu muốn học có tác dụng bánh bao chuyên nghiệp và chất lượng hơn, bạn có thể tham khảo thêm về chăm đề bánh bao của hướng Nghiệp Á Âu nhé!