Cách Làm Máy Bơm Nước Tự Chế

Máy bơm nước là một thiết bị rất quen thuộc trong đời sống sinh hoạt sản phẩm này của mỗi chúng ta. Đa số trong số cửa hàng hiện nay chủ yếu đang bày cung cấp những dòng máy bơm công nghiệp công suất. Nhưng bạn chỉ muốn một chiếc máy bơm nước mini. Vậy có tác dụng thế nào? Rất đơn giản các bạn hãy theo dõi bài bác viết sau đây để bao gồm thể tự chế tạo được một chiếc vật dụng bơm nước mini rất mạnh mang đến riêng mình.

Bạn đang xem: Cách làm máy bơm nước tự chế

Hướng dẫn làm cho máy bơm nước mini cực kỳ mạnh

Để có thể có tác dụng lên một chiếc thứ bơm nước mini khôn cùng mạnh các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– Động cơ: sử dụng một chiếc motor 5V ( các bạn gồm thể tháo motor từ xe pháo đồ chơi) – 01 mẫu nắp chai nước giải khát để có tác dụng buồng bơm – 01 ống nước tất cả khớp để tất cả thể dễ dàng điều chỉnh đường thẳng cong theo ý muốn – Súng bắn keo, keo 502 – 01 vỏ lon nước (làm cánh bơm nước) – Nguồn cấp: 01 sạc or bình acquy. Cục biến thế càng tốt (phù hợp với môtơ) Để chế tạo ra một chiếc sản phẩm bơm nước mini cực kỳ mạnh các bạn lần lượt thực hiện các bước sau đây:

– Lấy một chiếc lắp chai rùi loại bỏ hết đường ren ở phía trong lắp chai. Sau đó, tiến hành khoét một mẫu lỗ ở chính giữa lắp chai làm sao để cho vừa với mẫu phần nhô lên bao quanh truc motor.

Xem thêm:

– Đặt cái lỗ đó thế nào cho vừa với loại motor, sử dụng súng gắn keo dán để dán chúng lại với nhau cố gắng giữ đến thật cân. – làm cánh quạt:

+ Sử dụng kéo cắt 1 vòng tròn đường kính khoảng 1cm ( cần sử dụng đếc ủa vỏ lon) + Tiếp đó những bạn cắt 8 miếng nhỏ nhiều năm 1,2 centimet + Sử dụng keo để dán chúng lại với nhau. Lưu ý: đường kính ngoại trừ của cánh quạt phải nhỏ hơn kích thước của nắp chai ( – Bẻ chéo cánh các cánh như thế này

– Đục thêm một lỗ ở mặt cạnh lắp chai để gắn ống xả.( gắn chéo cánh theo chiều cong của cánh quạt vì vậy bắt buộc thực hiện thao tác làm việc này sau khoản thời gian chế tạo cánh bơm). Chú ý: phần phía trong không để để lồi ra nhiều quá, không thì sẽ ảnh hưởng đến cánh quạt. – Tiến hành lắp cánh quạt: kiểm tra coi cánh bơm vào xem có khít với motor không? Đáy của cánh quạt tất cả tiếp xúc với đáy của nắp chai tốt không? sau khi cảm thấy đã ok họ tiến hành dán keo lại. – Cắt một m – có tác dụng nắp đậy: lấy cái vỏ lon cắt 1 miếng hình tròn đường kính khoảng 4 cm(to hơn loại nắp chai 1 chút) đục 1 lỗ ở giữa cho vừa chiếc ống nước. Không lên luồn quá sâu ko sẽ chạm vào cánh quạt – Sau đó các bạn lắp 2 bỏ ra tiết lại với nhau và dán keo dán giấy lại. – sau khoản thời gian keo khô các bạn bịt một đầu ống rồi thổi thử vào đầu ống còn lại. Những bạn rà soát khí xem gồm hở khí ở đâu không.

– Cuối cùng bạn chỉ cần nối với nguồn và tiến hành chạy thử

Hi vọng với những hướng dẫn trên những bạn có thể tự chế tạo cho mình một chiếc đồ vật bơm nước mini cực kỳ mạnh.