CÁCH LÀM ỚT BỘT HÀN QUỐC

Hướng dẫn cách làm ớt bột Hàn Quốc, ớt bột thường cùng bột ớt chưng trên nhà, rất giản đơn thực hiện, ko cần thực hiện nhiều nguyên liệu hay qui định mà lại tiện lợi mỗi khi có nhu cầu sử dụng.

Bạn đang xem: Cách làm ớt bột hàn quốc


*
Món ớt bột

Ớt bột khô được sử dụng thường xuyên trong nhiều món ăn hàng ngày của mái ấm gia đình như bún, cháo, pha nước chấm, hoa quả dầm quan trọng còn hoàn toàn có thể khử mùi vị tanh của cá...

Một số món ăn phổ biến cần sử dụng đến ớt xay bột là: thịt bò khô, xoài lắc, xoài dầm, làm kim chi... Trước những thông tin ớt bột chào bán trên thị trường bị lây truyền vi nấm. Từ bây giờ futbolpublic.com vẫn cùng bạn làm việc cách có tác dụng ớt bột Hàn Quốc tận nhà vừa thô vừa ưa nhìn không kém quanh đó hàng nhé.

Nguyên liệu

Ớt chín còn tươi: 200 gTỏi: 5 nhánhHạt tiêu: 2 thìaMuối hạt: 01/05 thìa cafeMáy xay sinh tốHũ thủy tinh/lọ vật liệu bằng nhựa hoặc túi ni lông để bảo quản

Sơ chế & làm khô

Ớt tươi mua về dùng kéo cắt bỏ cuống rồi cọ sạch, không phải bỏ hạt vì để cả phân tử mới ưa nhìn và giữ được vị cay. Tiếp nối đem phơi xung quanh nắng hoặc sấy khô bởi lò nướng hoặc lò vi sóng. Ví như phơi không tính nắng thì các bạn phơi khoảng chừng 2 nắng nóng là được.

*
Phơi ớt không tính trời nắng

*
Ớt đang khô sau thời điểm phơi hoặc sấy

Tỏi tách bóc vỏ, rửa sạch và để khô, thái thành các lát mỏng. Dịp này, nếu tất cả lò nướng, chúng ta bọc tỏi vào giấy tệ bạc rồi nướng trong lò vi sóng bật chế độ nướng với nhiệt độ 80 độ. Nướng khoảng 15 phút là tỏi sẽ chín, khô cùng thơm. Ví như không, bạn có thể phơi quanh đó nắng. Mục tiêu để tỏi khô hết nước giống với ớt.

Xay bột ớt

Ớt với tỏi sẽ khô, các bạn dùng sản phẩm xay sinh tố để xay bé dại (xay riêng biệt tỏi với ớt). Hoàn toàn có thể dùng cối nhằm giã nhưng sử dụng máy xay sẽ nhanh hơn. Nếu bạn muốn sử dụng ớt bột mịn thì chỉ bài toán xay kỹ cho đến lúc đạt yêu thương cầu. Nếu như muốn dùng ớt bột nhỏ thô thì xay nhấp nhả mang đến khi ưng ý là được.

Xem thêm:

Cuối thuộc là trộn phần đông tỏi, ớt, tiêu với nhau là thu được ớt bột nhỏ Hàn Quốc. Đặc điểm của ớt bột nước hàn so với ớt bột thường xuyên là thơm hơn vì tất cả thêm vị của tỏi và tiêu.

*
Thành phẩm sau khi xay với trộn các nguyên liệu.

*
Bảo quản ngại ớt bột bằng túi

*
Hoặc đựng trong lọ nhựa hoặc hũ thủy tinh

Với phương pháp làm ớt bột chưng thì sao? Ớt bột chưng tên gọi là sa tế. futbolpublic.com gồm viết một hướng dẫn cách làm sa tế khá bỏ ra tiết. Chúng ta có thể xem lại tại đây nhé.

Chỉ vì vậy thôi là bạn đã ngừng cách làm cho ớt bột Hàn Quốc của chính mình rồi. Rất dễ dàng và đơn giản nhưng thực sự có lợi vì rất thú vị sử dụng.

Mẹo & xem xét (Footnotes)

Dùng ớt hiểm hoặc ớt chỉ thiên nếu như muốn ăn cay.200 gram quả ớt tươi sẽ làm được khoảng tầm 1 lọ nhựa nhỏ dại giống ở các quán ăn. Tăng số lượng ớt lên nếu bạn có nhu cầu làm những nhé.Dùng tỏi ta tất cả nhánh nhỏ để giữ mùi nặng thơm nhất. Tỏi trung quốc nhánh to nhưng lại không thơm bằng.Làm ớt bột nước hàn và ớt bột thường chỉ khác biệt ở việc áp dụng thêm tỏi và tiêu. Nếu làm cho ớt bột thường, bạn không buộc phải dùng tỏi và tiêu. Ớt vứt cuống, rửa sạch, phơi thô rồi xay là được.