Cách lắp card màn hình cho pc

Làm rứa nào nhằm lắp được card screen cho máy tính xách tay của bạn? Thông thường bọn họ một chiếc máy tính có card screen khá mắc, buộc phải nhiều các bạn sẽ chọn tải card riêng và lắp vào thứ sau. Cùng cửa hàng Máy Tính theo dõi nội dung bài viết Hướng dẫn cách đính card screen cho PC cực chuẩn chỉnh để tò mò ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách lắp card màn hình cho pc

Card màn hình máy tính xách tay là gì?

Để nói về card màn hình hiển thị rời thì bạn chỉ cần hiểu đơn giản như sau:

Card screen rời tuyệt còn còn là card độ họa. Có tên tiếng anh là VGA clip Graphics Adapter. Nhiệm vụ chính của vật dụng này là xử lý thông tin về hình hình ảnh trong máy tính xách tay như màu sắc, độ phân giải. Trải qua các liên kết chặt chẽ với màn hình giúp người sử dụng sử lý hình ảnh qua lắp thêm tính. Nói phổ biến là mọi máy tính xách tay đều không thể thiếu card màn hình máy tính.

Có hai một số loại card màn hình máy tính đó là card màn hình hiển thị tích hòa hợp (onboard) và card rời. trong số đó,

+Card onboard

Card onboard là card màn hình hiển thị được tích vừa lòng sẵn bên trên bo mạch chủ của dòng sản phẩm tính.

+ card rời:

Card tách cũng là một thiết bị siêng về giải quyết hình ảnh tuy nhiên được kiến tạo riêng và siêng biệt. Bởi vì thế, các chiếc máy tính để bàn được lắp đặt card màn hình rời sẽ cho ra hình ảnh sắc nét và chân thực hơn hẳn so với những chiếc máy tính để bàn dùng card màn hình onboard.

Chọn thẻ màn hình

Kiểm tra nguồn điện

Đầu tiên hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tậu được một chiếc card màn hình hợp lý với lắp thêm tính của người sử dụng đã. Do card màn hình tiêu tốn cực kì nhiều năng lượng, vì thế hãy kiểm tra coi công suất tiêu thụ năng lượng điện của thiết bị là có bao nhiêu. Ví như như điện yếu thì phần cứng sẽ chẳng thể hoạt động ổn định được và không thể khởi cồn được máy tính.

*
Kiểm tra nguồn điện

Cam kết bo mạch chủ phù hợp với thẻ màn hình

Trên các bo mạch chủ sẽ sở hữu các khe cắm card màn hình PCI-E. Với bo mạch công ty đời cũ thì chỉ tất cả khe AGP. Vày lẽ đó, các bạn cần chọn lựa card screen và bo mạch chủ tương thích với nhau.

Ước tính không gian trống

Card giao diện hiện này có khá là nhiều kích thước. Tất cả nhiều loại kích thước khá lớn có thể khi lắp thẻ màn hình sẽ không vừa cùng với khe trống. Bởi đó phải tra cứu hiểu trước size của card và vị trí lắp card xem chiều cao, rộng, dài là bao nhiêu thì hợp lý.

Nhu cầu của người sử dụng

Card màn hình trên thị trường có rất nhiều loại. Thế nên, trước lúc mua card các bạn hãy tìm nhiều loại card nào giỏi và phù đúng theo nhất về cả giá tiền lẫn hiệu suất.

*
Nhu cầu của người sử dụng

Tháo sản phẩm công nghệ tính

Bước tiếp theo trong cách lắp card màn hình hiển thị rời cho máy tính đấy là túa máy tính. Đây cũng là một trong các bước đặc biệt trong bí quyết lắp card màn hình rời đến máy tính. Chỉ phải xuất hiện sai sót sẽ tác động đến các thiết bị xung quanh. Để tháo laptop đúng chuyên môn bạn ứng dụng theo chu trình dưới đây.

Gỡ cài đặt trình tinh chỉnh cũ

Cách lắp card màn hình hiển thị rời cho máy tính xách tay thì thao tác đầu tiên cần làm là gỡ thiết lập trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa cũ.

Rút phích máy tính

Một khi gỡ cài đặt xong bạn rút toàn bộ phích cắm ở lưng máy và tháo cáp điện. Chú ý, hãy tắt nguồn máy tính xách tay trước lúc rút phích nhằm không tác động đến tuổi lâu của máy.

Tháo vỏ máy

Sử dụng tua-vít để tháo vỏ máy, buộc phải tháo gỡ trường đoản cú từ bởi vì sau lưng laptop chứa các cổng liên kết chặt chẽ quan trọng. Đồng thời, các cổng này lại gắn liền với bo mạch chủ. Vì đó, để bảo đảm trong khi tháo vỏ sản phẩm công nghệ không làm ảnh hưởng đến những thiết bị quan trọng khác cần hành động từ từ, vơi nhàng cùng cẩn thận.

Tìm zắc cắm mở rộng

Một khi tháo vỏ thứ cần lựa chọn khe cắm không ngừng mở rộng nằm ở đâu. Thông thường, so với card đồ vật họa thông minh chúng sẽ được liên kết chặt chẽ qua khe PCI-E. nếu không có tại khe PCI-E thì khả năng có thể được tích hòa hợp trên bo mạch chủ.

Tự nối đất

Có nghĩa là bạn trường đoản cú nối khu đất với bản thân để hạn chế hiện tượng phóng tĩnh năng lượng điện gây hư hư thiết bị năng lượng điện tử và gây nguy khốn cho mình. Về tối ưu, hãy đi giày cao su đặc và liên kết chặt chẽ vòng tay tĩnh năng lượng điện với vỏ kim loại của dòng sản phẩm tính hoặc bất kỳ kim một số loại nào để xả tĩnh điện.

Gỡ vứt card bối cảnh cũ nếu như cần

Trước khi đính card mới hãy tháo vứt card đồ họa cũ. Ngay đằng sau khe cắm chúng ta tháo vít bảo vệ và gỡ tab phía vào cùng thẻ. Lưu ý, trong lúc tháo không được rung lắc nhưng mà kéo trực tiếp ra ngoài làm giảm làm hư hỏng khe cắm.

Lắp card màn hình

Bước 1: làm sạch bụi

– Việc làm sạch mát da bụi sẽ giúp máy tính của bạn đơn giản tản nhiệt độ hơn.

– bao gồm thể dùng công cố kỉnh hút khí hoặc sản phẩm công nghệ hút bụi nhỏ tuổi để làm không bẩn da bụi bên trong.

*

Bước 2: Lắp để card screen mới

– Lấy card mới thoát khỏi túi kháng tĩnh năng lượng điện và cẩn trọng gắn vào khe cắm.

Xem thêm: Tải Game Miễn Phí Trò Chơi Miễn Phí Hàng Đầu, Tải Game Offline Miễn Phí Về Máy Tính Win 7

– bạn nên hạn chế chạm vào các điểm tiếp xúc trước khi thẻ chạm đáy.

– các bạn cần tháo lớp kim loại cho tủ phần khung thêm với khe PCI-E nếu như trước đó máy tính bạn chưa có card màn hình.

– lắp trực tiếp card bắt đầu vào khe PCIe rồi ấn nhẹ. Bạn sẽ nghe thấy tiếng cách khi card vào đúng vị trí. Lưu giữ xoáy vít vào size phía ngoài một khi lắp thẻ.

– Bạn có thể phải tháo dỡ bảng xung quanh, ngay đằng sau vỏ máy nếu như card mới đòi hỏi hai khung.

-Chắc chắn không hề có bất kỳ cáp hay thứ nào được liên kết chặt chẽ khi đính thêm card. Bạn cần phải tháo toàn bộ cáp rồi đính lại một khi lắp thẻ xong.

*

Bước 3: Bảo vệ card đồ họa

– Sau khi gắn xong, hãy dùng vít nhằm gắn chặt chard vào khung.

– Hãy bảo đảm gắn đủ số ốc vít trong phòng phát hành đã kèm theo trong thẻ màn hình.

*

Bước 4: Cắm nguồn điện

– Đa phần các kiểu card đều phải sở hữu một mang đến hay nối nguồn bạn phải cần kết nối chúng trải qua cổng PCI-E.

– Một số card dùng bộ đổi khác Molex sang trọng PCI-E thì không hề có nối nguồn.

*

Bước 5: Đóng vỏ đồ vật tính

– Một khi hoàn tất buộc phải đóng vỏ máy tính và đính lại hết toàn bộ những nhỏ ốc trong vỏ để bảo đảm không tạo hại khi dùng.

– lắp lại những thiết bị vừa tháo trước đây để tạo không khí cho card đồ họa.

*

Bước 6: link chặt chẽ màn hình

– Hãy liên kết chặt chẽ màn hình với cổng hiển thị trên thẻ để tận dụng tối đa ưu điểm mà thẻ đồ họa đem tới.

– Sử dụng cổng HDMI hoặc DisplayPort (nếu có) để hợp lý lẫn cả về lượng và chất tối ưu.

– Nếu màn hình không hề có cáp DVI, card đồ họa sẽ dùng bộ biến hóa VGA-sang-DVI.

*

Bước 7: Thiết lập trình tinh chỉnh mới

– cắm lại toàn bộ các cáp mà chúng ta đã cởi rời thời gian nảy và khởi cồn lại máy.

– Hệ quản lý sẽ tự động phát hiện tại card giao diện và tự thông số kỹ thuật lại máy vi tính cho bạn.

– trường hợp như mong muốn khai thác tối đa hiệu năng của card màn hình, bạn phải phải cài trình điều khiển, tuy nhiên điều này sẽ vấn đề hơn nhiều đó.

*

Bước 8: Chạy thử

Một khi hoàn tất tất cả chu trình, bạn đề nghị phải sử dụng thử thử một clip độ phân giải cao, game đồ họa cao hoặc thử một phần mềm thay đổi clip để kiểm test độ “xịn” của card giao diện mới.

Trên đây là cách đính thêm card màn hình cho PC cực chuẩn. Giả dụ như trong quá trình xem nội dung bài viết có bất kể thắc mắc làm sao thì chớ ngại vướng lại phía bên dưới nội dung bài viết một comment để cùng mình lời giải nhé!