Cách Lắp Đặt Máy Điều Hòa

Mùa nóng đang đến rất gần khiến cho thị trường những thiết bị làm cho mát trở nên sôi động hơn. Thiết bị làm mát được rất nhiều người chọn lựa nhất là máy điều hòa không khí, do đấy là thiết bị gồm hiệu quả tối đa trong những loại thiết bị có tác dụng mát.

Bạn đang xem: Cách lắp đặt máy điều hòa


Không hệt như những mẫu quạt điều hòa, quạt phun sương… mua về chỉ việc cắm điện là sử dụng được ngay, máy cân bằng không khí rất cần phải trải qua quy trình lắp đặt mới rất có thể sử dụng được. Hầu hết chúng ta đều giao phó quy trình này cho những người thợ gắn đặt. Tuy nhiên trong bài từ bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lắp để máy cân bằng không khí một cách đối chọi giản. Điều bất thần là ngoài tiết kiệm chi phí được chi phí công thuê thợ lắp đưa ra bạn còn tiết kiệm được một vài tiền đồ tư lắp đặt không nhỏ.


*

*

Thiết bị shop chúng tôi sử dụng để thực hiện bài hướng dẫn này mã sản phẩm V10 ENP của LG. Đây là chủng loại máy được trang bị technology Inverter và sử dụng môi chất lạnh là Gas R410A. Với những cái điều hòa thường không có Inverter, cần sử dụng ga R22 thì quá trình lắp để rất đối kháng giản. Còn với điều hòa tất cả Inverter dùng Gas R410A thì quá trình lắp đặt sẽ tinh vi hơn một chút. Ví dụ như ống bảo ôn đề nghị là nhiều loại dày về tối thiểu 0.61, hay cần hút chân không con đường ống bảo ôn… Nào chúng ta cùng bắt đầu thực hiện.



Đồ phụ kiện cần mua thêm ko kể máy:

Ống đồng cho máy Inverter Gas R410A Phi 6 độ dày 0,61 mm

Ống đồng mang đến máy Inverter Gas R410A Phi 10 độ dày 0,61 mm

Dây điện một số loại 2 x 1,5mm

Dây năng lượng điện đơn

Ống nước thải

Gen ống đồng

Vải bọc ống bảo ôn

Dụng cụ buộc phải để lắp:

Kẹp cắt ống đồng

Dụng thế loe ống

Máy hút chân ko và đồng hồ đo áp suất

Máy khoan tường.

Những hiện tượng này chúng ta cũng có thể mượn bằng hữu hoặc mướn với giá thành rẻ.

Lưu ý: khi chọn thiết lập ống đồng, nếu vật dụng điều hòa của bạn là một số loại Inverter dùng môi hóa học lạnh là Gas R410A thì chúng ta phải chắt lọc ống đồng bao gồm độ dày 0.61mm trở lên. Vì chưng môi chất này còn có áp suất tĩnh trong ống dẫn gas rất cao ( gấp 4 lần gas thường) vì vậy nếu sử dụng ống đồng loại mỏng hơn 0.61mm ống rất có thể bị nứt vỡ dẫn mang lại dò rỉ gas.


*

Ống đồng bảo ôn


*

Dây điện, đường nước thải, Gen với vải bảo ôn


Thiết bị giảm ống đồng


Thiết bị nong loe ống đồng


Máy hút chân không và đồng hồ đo áp suất


Bước 1: Đo cắt các ống và dây điện


Các chúng ta đo độ nhiều năm ống đồng quan trọng nối thân dàn nóng với dàn lạnh tiếp nối cắt. Và bọc gen bảo ôn đến 2 mặt đường ống này.


Cắt dây điện, ống nước thải có chiều dài tương tự như với ống đồng.


Vải bảo ôn


Sau kia quấn vải bọc bảo ôn toàn thể hệ thống ống.

Bước 2: Xác định vị trí thêm dàn lạnh


Các các bạn tháo giá bán treo tường của dàn làm lạnh ra.


Xác định vị trí treo dàn lạnh, sử dụng thêm thước nivo nhằm đo độ cân bằng cho thiết yếu xác


Các bạn khắc ghi các vị trí đề nghị khoan


Rồi tiến hành khoan các lỗ vào tường để bắt ốc, tiếp đến lắp ốc để thắt chặt và cố định giá treo.

Bước 3: cắt và loe ống đồng


Dùng lao lý cắt ống đồng, giảm ống cho thật thẳng để tiến hành loe ống cho chuẩn chỉnh xác


Sau kia dùng hiện tượng loe ống theo lần lượt loe 2 ống.

Bước 4: Kết nối những đường ống vào dàn lạnh


Lắp ống đồng đã loe vào dàn lạnh, cần sử dụng 2 dòng mỏ lết nhằm siết chặt ốc


Làm giống như với ống còn lại


Sau kia nối mặt đường nước thải lại cùng với nhau


Quấn thêm một vài vòng bằng dính phòng nước

Bước 5: liên kết dàn lạnh với dàn nóng


Nối dây năng lượng điện vào dàn làm lạnh như sau: Dây 1, 2 là dây nguồn, hỗ trợ điện ra dàn nóng, dây 3 là dây tín hiệu điều khiển và tinh chỉnh dàn nóng.


Lắp dàn lạnh lên giá chỉ treo.


Các bạn nối 2 dây nguồn, và dây tiếp đất của dàn làm lạnh vào hệ thống điện vào nhà.

Xem thêm:


Bạn cần chú ý phải để hệ thống ống nối đi chéo cánh xuống để chế tạo ra độ dốc chan nước thải rất có thể chảy.


Tiến hành loe 2 đầu ống đồng còn sót lại và gắn vào dàn nóng


Sau đó tháo phần nắp đậy cổng nối điện dàn lạnh ra và kết nối dây năng lượng điện vào các vị trí 1, 2 ,3 như dàn lạnh.


Các bạn chú ý vị trí, vị trí để dàn nóng phải thấp hơn dàn tạo lạnh để dầu có thể chảy về dàn nóng dễ dàng.

Bước 6: Hút chân ko ống đồng với chạy thử


Chúng ta cần sử dụng một chiếc đồng hồ thời trang đo áp suất liên kết với lắp thêm hút chân không


Đầu còn sót lại kết nối vào con đường vào dàn nóng


Sau đó mang đến máy hút chân không chạy để triển khai rút không còn không khí trong mặt đường ống, độ chân không sau thời điểm hút phải bảo vệ trong ngưỡng từ bỏ 6 mang đến 13 pa.


Cuối cùng chúng ta đổ thử một chút nước vào bên trên dàn lạnh nhằm kiểm tra buổi giao lưu của đường nước thải đã chuẩn chỉnh chưa.


Như vậy là họ hoàn thành xong các bước lắp để máy điều hòa không khí Inverter. Từ bây giờ điều hòa đã sẵn sàng chuẩn bị hoạt động. Bạn hãy cho máy hoạt động thử và bình chọn xem đường nước thải có hoạt động tốt không. Nếu điều hòa đã thổi ra khá lạnh và mặt đường ống nước thải tất cả nước tung ra thì quá trình lắp đặt của doanh nghiệp đã hoàn toàn đúng với quy trình.

Vậy các bạn bị tính công gắn thêm đắt gấp rất nhiều lần ở đâu?

Khoản ngân sách chi tiêu sẽ móc hầu bao của người sử dụng nhiều tuyệt nhất đó chính là ống đồng. Cùng với máy cân bằng nói tầm thường và cân bằng Inverter gas R410A riêng bạn có thể mua ống đồng này tại bất kỳ cửa hàng chào bán vật tư điện lạnh như thế nào với giá chỉ còn 230.000đ cho 360.000đ một cuộn dài 15 mét mang đến 2 loại ống phi 6 với phi 10 bao gồm độ dày 0.61mm, có nghĩa là chỉ khoảng tầm 15.000 cho 25.000đ/ mét ống. Với một chiếc máy lạnh, các bạn cần 2 đoạn ống đồng đến toàn chiều lâu năm lắp đặt gồm một ống phi 6 và 1 ống phi 10 hoặc 2 ống phi 10 tùy máy. Trường đúng theo này chúng tôi cần 1 phi 6 và 1 phi 10. Vày vậy giá cho một mét lắp ráp điều hòa đã là khoảng chừng 40.000 đồng/ mét lắp đặt.

Trong lúc đó, các siêu thị năng lượng điện máy công thêm gộp sẵn giá chỉ 2 nhiều loại ống đồng này vào 1 giá bán là 150.000 – 180.000 đồng/mét thêm đặt. Bởi vậy giá tiền ống đồng đã biết thành đội lên gấp ngay gần 4 - 5 lần so với mức giá thực tế. Trường hợp địa hình lắp đặt của phòng bạn yêu cầu nhiều ống này thì khoản chi phí này đang đội lên siêu lớn, hôm nay số tiền chênh lệch không còn nhỏ. Sau đây là bảng giá vật tư lắp đặt cho máy ổn định không khí Inverter dùng Gas R410A được shop chúng tôi tham khảo trên những shop bán vật tư điện lạnh khu vực Quận Hà Đông thành phố Hà Nội.

- Ống đồng mang đến máy Inverter Gas R410A Phi 6 độ dày 0,61 milimet (giá khoảng 230.000đ/ cuộn 15m, tương tự 15.000đ/ mét )

- Ống đồng cho máy Inverter Gas R410A Phi 10 độ dày 0,61 milimet ( giá khoảng 360.000đ/ cuộn 15m tương đương 24.000đ/ mét )

Giá trên được cửa hàng chúng tôi tham khảo dưới tứ cách người mua hàng bình thường ở các cửa hàng bán vật bốn điện rét mướt bình thường, không cần thiết phải giả có tác dụng thợ gồm quen biết. Các bạn có thể nghe file ghi âm sinh hoạt dưới để biết rõ tin tức hơn.

- Dây điện nhiều loại 2 x 1,5mm ( giá khoảng chừng 12.000đ/ mét)

- Dây điện đối chọi ( để triển khai dây tín hiệu, giá khoảng tầm 3.500đ/mét)

- Ống nước thải ( giá khoảng chừng 8000đ/mét)

- ren ống đồng ( giá khoảng chừng 10.000đ/mét)

- Vải quấn ống bảo ôn ( giá khoảng 8000 đồng/mét cuộn ống)

- Phí lắp ráp (khoảng 250.000 đồng tùy đối chọi vị).

Tổng bỏ ra phí: 250 320 96 28 64 80 64= 902.000 đồng

Chiếc máy shop chúng tôi lắp để trong bài hướng dẫn này đề nghị tới 8 mét ống đồng Phi 6 với Phi 10 nhằm nối dàn lạnh với dàn nóng. Dây năng lượng điện và các vật tứ khác cũng có thể có chiều dài tương tự tuy nhiên những vật tứ này sẽ không biến thành đội giá lên vày chúng có giá bèo sẵn, đội giá cao thì không phù hợp lý.

Nếu tính theo bảng giá vật bốn mà đơn vị lắp đặt cung cấp là tự 150.000đ mang lại 180.000đ cho 1 mét ống đồng thì công ty chúng tôi sẽ phải chi khoảng tầm 1.200.000đ cho 1.500.000đ mang đến riêng tiền ống đồng. Trong khi đó ví như tính theo mức giá thành ống đồng được chào bán tại các shop vật tứ điện giá thì nhỏ số đó lại chỉ là 40.000đ/ mét, tám mét ống của chúng tôi chỉ mất khoảng chừng 320.000đ.

Và giá thành thực tế nếu dùng dịch vụ thương mại của chính những trung vai trung phong điện máy thì công ty chúng tôi sẽ phải trả cho tới 902 1180 = 2.080.000 đồng. Đắt gấp đôi so cùng với tự download ống đồng.

Do đó nếu như bạn không thể tự thêm đặt thì nên tự thiết lập vật tứ về cho những đơn vị gắn điều hòa thực hiện lắp còn chỉ trả chúng ta tiền công lắp máy, bởi thế sẽ không trở nên "luộc" sinh sống tiền ống đồng.

Hãy share để người cùng được biết, hy vọng với bài bác hướng dẫn của chúng tôi bạn có thể tự lắp ráp chiếc điều hòa của bản thân tại nhà một giải pháp dễ dàng. Chúc các bạn thành công!