CÁCH LẤY DỮ LIỆU TỪ Ổ CỨNG LAPTOP BỊ HỎNG

Trên thị trường phục hồi tài liệu từ ổ cứng bị lỗi hỏng bây giờ có hai chiếc ổ cứng của yêu thương hiệu phệ thống trị, Western Digital với Seagate. Phần nhỏ tuổi của thị phần được chia sẻ giữa HGST, ST / Samsung, cùng Toshiba. Mặc dù unique tương đối cao, ổ đĩa cứng tân tiến có một loạt các vấn đề.

Bạn đang xem: Cách lấy dữ liệu từ ổ cứng laptop bị hỏng

từng nhà cung cấp có cả vấn đề nổi bật và nắm thể, chẩn đoán trong các số ấy thường là tương đối khó khăn.

Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng máy tính xách tay (HDD) lỗi hỏng. Với đồ đạc hiện đại, đủ kĩ năng cứu tài liệu cho phần nhiều các ổ cứng có tại nước ta . Với thời gian nhanh nhất, ngân sách chi tiêu thấp nhất, xác suất phục hồi tài liệu trên 90%. (Đơn vị cung cấp dịch vụ phục sinh dữ liệu số 1 Việt nam giới *2014*)

Công ty CP phương án máy tính nước ta – TT Khôi phục tài liệu futbolpublic.com

Địa chỉ liện hệ – báo giá phục hồi tài liệu – người tiêu dùng đã khôi phục tài liệu 2015.

bất kỳ ổ đĩa cứng bất kỳ nhà cung cấp, có kết cấu tương tự, đề án tương tự vận động và những vấn đề tương tự. Từ cách nhìn của futbolpublic.com , đĩa cứng hoàn toàn có thể được chia ra hư là một số trong những vấn đề những phần chủ yếu sau:

Mạch Điện ( PCB)

*

 

Đầu đọc từ tính

 

*

 

Đĩa từ với Motor

 

 

*
Đĩa từ và Motor

 

 

Firmware

 

*

 

Tất cả những phần tử dễ bị tổn thương trên toàn bộ các mến hiệu, chỉ cách tần số không giống nhau. Khi một vài các yếu tố này trở buộc phải hư hỏng, truy cập dữ liệu trên ổ đĩa bị mất. Trong nhiều trường hợp tài liệu vẫn có thể được phục hồi bằng cách áp dụng kỹ thuật siêng ngành và thiết bị đặc trưng cho hồi sinh dữ liệu. hồi phục dữ liệu trong số nhiệm vụ từ ổ đĩa bị hư hỏng bước quan trọng đặc biệt nhất là chẩn đoán đúng đắn lỗi và chứng trạng . Trong trường thích hợp chẩn đoán với sai các bước không đúng trong vô số nhiều trường phù hợp nó dẫn đến HDD giảm tài năng phục hồi hoặc tệ sợ hãi hơn là cần yếu phục hồi dữ liệu được nữa. tổng thể quá trình phục sinh dữ liệu từ ổ đĩa cứng bị lỗi hỏng có thể được biểu thị như một chuỗi các bước sau:

Chuẩn đoán ban đầu Cấp 1 .

*

Đây là các bước đầu tiên chuẩn đoán một ổ cứng xác minh là lỗi.

– rứa ổ cứng . Bằng cảm quan lại xem xét bên ngoài xem có tín hiệu móp méo, hoặc va đập. Ổ cứng bị rơi hoặc va đập là nguyên nhân dẫn đến 90% các ca lỗi đầu hiểu hoặc bó cơ.

– Kiểm tra các giắc kết nối và mạch PCB xem bao gồm đấu hiệu gia nhiệt hoặc cháy nổ ? . Trên futbolpublic.com có tầm khoảng 30 % những ca mất dữ liệu tương quan trực tiếp tới điện áp nguồn hoặc cháy PCB.

– Kiên tra dấu hiệu của côn trùng, động vật : Kiến đưa vào làm tổ vào ổ cứng là 1 trong những trong các lỗi rất hay gặp mặt phải . Nếu bắt gặp kiến chui ra từ ổ cứng thì phải có hướng xử lý say đắm hợp.

Nếu vạc hiện những dấu hiệu như trên thì hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được cắm điện vào ổ cứng, vì có thể làm trầm trọng thêm tình trạng VD: nếu như rơi đầu từ có khả năng sẽ bị lệch hoặc rơi ra nếu cụ cho ổ cứng chạy đã dấn mang lại va chạp thân đầu từ và mặt đĩa gây xước đĩa. Nếu mạch có tín hiệu ra sức nóng thì rất có thể gây cháy thêm những phần khác . Nếu bao gồm kiến thì khả năng ổ cứng đang thành thiết bị say kiến xung quanh đĩa

– thực hiện cắm thử năng lượng điện vào ổ cứng nếu như không phát hiện ngẫu nhiên đấu hiệu vào trên .

Chuẩn Đoán sự cố kỉnh và yếu tắc lỗi – cấp cho 2

*

 

Khi cắm điện vào và nghe music phát ra trong ổ cứng tất cả thể chuẩn chỉnh đoán đúng mực 90 % lỗi của ổ . Kỹ thuật viên sẽ phụ thuộc kinh nghiệm, tài liệu trình độ chuyên môn để khẳng định linh kiện, thành phần tạo lỗi .

Mỗi hãng sản xuất ổ cứng, mỗi model ổ cứng hay có một số trong những lỗi tốt nhất định. Theo thống kê lại futbolpublic.com phần trăm lỗi những hãng tại vn như sau :

Tỷ lệ lỗi :

Western Digtal: 45% Lỗi cơ liên quan đến đầu đọc. 35% Lỗi Firmware. Lên quan liêu tới Relo-list, Translation, service Area. 10% lỗi Mạch PCB cùng 10 % các lỗi khác.

SEAGATE: 30% lỗi cơ , đầu hiểu , một nửa lỗi Firmware G-list, Translation , SMART. 20% lỗi mạch PCB

TOSHIBA: 40 % lỗi cơ đầu đọc, 30% lỗi Firmware , G-list. 30 % lỗi bad sector

HITACHI: 60% lỗi cơ dầu đọc, 20% lỗi Firmware, 10% lỗi PCB.

Xem thêm: Bán Thanh Lý Dàn Karaoke Kinh Doanh đÁ»™C QuyềN CủA Træ°Á»Ng Ca Audio

Các biểu lộ chủ yếu ớt :

Lỗi cơ: cắm điện phát ra giờ đồng hồ kêu lạch cạch thường xuyên hoặc sau vài giây rồi tắt. …

Lỗi mạch: hay là ổ cắm điện va ò im lìm . Núm trên tay ko thấy rung, không quay. Sờ vào mạch thấy nóng phi lý tại một vài ba vị trí. Hoặc không tồn tại dấu hiệu tăng nhiệt .

Lỗi Firmwware: Ổ khởi cồn được . Hoặc cảm nhận trong BIOS, nhưng không nhận trong máy. Gặm vào đồ vật bị treo máy…… . ( một số trong những trường hợp lỗi cơ cũng có biểu hiện như vậy).

Xử lý: 

Sửa chữa hoặc thay thế sửa chữa tạm thời.

Có một xem xét rằng Ổ cứng đã lỗi thì không nên sửa để dùng. Nó sẽ không hề tin cậy nhằm bạn lưu trữ dữ liệu . Hoặc ko thể vận động được nhanh giỏi như ban đầu.

Việc phục hồi dữ liệu thực tế là thay thế sửa chữa ổ trong thời điểm tạm thời :

 

Thay chũm vật bốn hỏng như đầu đọc, moto, PCB. đầy đủ vật bốn này sau khi thay phải có máy chuyên sử dụng để cách xử trí ( đấy là một máy tính xách tay có cấu hình cao được gắn thêm đặt hệ thống card đọc, kết nối ổ cứng giống nhu trong nhà máy sản xuất HDD. Được các công ty cung cấp HDD cung ứng key và cách thức truy cập, lập trình ổ )

mỗi nhà cung cấp có yêu cầu tương hợp riêng của bản thân và giấy tờ thủ tục thích ứng.

Giả lập khởi động bởi máy chuyên dụng .

 

 

*

 

Chuyển tin tức sector to sector sang trọng ổ tốt. Câu hỏi này tránh triệu chứng ép ổ đọc đi phát âm lại những khu vực yếu kém.

Kết hòa hợp vói máy chuyên được dùng có thể phát âm dưới dạng không kiểm soát và điều hành lỗi, hoặc nâng thời gian đọc bên trên một sector lên giá trị cao, đổi khác cách đọc bằng ảo hóa phương pháp tiếp cận sector . …

 

*

 

Phân tích trích xuất xác xắn file dữ liệu

*

 

 

 

 

  Ở trung trung tâm của ổ cứng vận động nó có một phần tối quan trọng. Một phần của phần phía bên trong chip ROM trên PCB, dẫu vậy phần khác lớn hơn nằm trên bề mặt của ổ đĩa cứng, ghi lại trên khoanh vùng ẩn quánh biệt. Phần này được call là quanh vùng dịch vụ (service Arear)và truy vấn vào nó chỉ rất có thể thông qua chế độ công nghệ quan trọng đặc biệt của HDD bằng phương tiện của mẫu gọi là nhà hỗ trợ lệnh cụ thể (VSC). Mỗi nhà cung ứng có cấu trúc riêng của mình Khu vực dịch vụ và các vấn đề khác nhau. Việc này cũng được thực hiện tại bằng những máy chuyên dụng như Pc3000 , Atola… khu vực dịch vụ bao gồm các phân hệ tác dụng khác nhau, ví dụ điển hình như:Translator, Overlays, Adaptives, SMART, LOGs, vv hư hỏng của các mô-đun quan lại trọng tác động đến công việc ổ đĩa và truy cập dữ liệu, trong việc lỗi xẩy ra do hư hỏng. Một chẩn đoán tương thích kiểm tra khu vực dịch vụ có thể chấp nhận được để xác định và sửa chữa các vấn đề để truy cập dữ liệu fan dùng. Khi tại sao của sự việc đã được giải pháp xử lý thì câu hỏi tạo một phiên bản sao của ổ cứng lỗi là đề nghị thiết. Vì chưng ổ cứng hỏng hoàn toàn có thể hỏng trở lại ngẫu nhiên lúc nào.

*

 

Chuẩn đoán ổ cứng đúng chuẩn lỗi là chìa khóa thành công của nghành nghề dịch vụ phục hồi dữ liệu

Công việc phục hồi dữ liệu đồi hỏi chuyên môn có trình độ cao giầu ghê nghiệm. Kết hợp với máy móc thiết bị tư chuyên được sự dụng . Giả dụ ổ cứng của doanh nghiệp có tài liệu và nên xử lý bạn hãy lưu chổ chính giữa đến vài lời sau :

1 .xác định rõ cần dữ liệu hay bắt buộc ổ cứng bởi vì giá cứu giúp dữ liệu chắc chắn rằng cao hơn download ổ cứng mới.

2. Đừng nắm tự xử lý.

3. Sàng lọc đợn vị cứu dữ liệu có công dụng thật sự, có làm giá công khai. Tránh trường hợp bị ép giá

4. Tuyệt vời không lấy ổ đi khảo giá khám nghiệm nhiều nơi. Vấn đề này thực sự quạn trọng .

Trước khi chúng ta mang ổ cứng đi cứu vãn dữ liệu. Các bạn nên xem thêm kỹ về dịch vụ, khả năng của chúng ta đó. futbolpublic.com đã chứng kiến nhiều ngôi trường hợp khách hàng mang ổ tới đánh giá rồi sau đó lại sở hữu sang những trung trọng điểm khác nhằm kiểm tra băn khoăn giá thành mắc rẻ. Hiệu quả là sau khi mang quay lại futbolpublic.com chứng trạng ổ cứng đã đổi khác lỗi nặng hơn , tương tự như bị cố tình phá hỏng. Dấn dến khả cuu du lieu giảm sút rất nhiều. Những trường hòa hợp còn không có tác dụng phục hồi.