Cách sử dụng 2 màn hình trên win 10

Trong nhiều trường hòa hợp các bạn cần phải sử dụng 2 screen trên hệ điều hành và quản lý Win 10 để ship hàng cho công việc. Tuy nhiên, điều kiện để có thể chạy được 2 màn hình hiển thị cùng thời điểm hoặc thậm chí còn là nhiều màn hình ngay bên trên một lắp thêm tính chính là máy tính của khách hàng phải có cổng video clip như HDMI, DVI. Cách cài chế độ 2 màn hình khoác dù không thể khó mà lại không phải ai ai cũng biết. Bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết với chúng ta về thao tác này. Các bạn có thể áp dụng phương pháp này để setup sử dụng nhiều màn hình hơn trên đồ vật tính, giúp mở rộng không khí làm việc, nâng cao hiệu suất lao động.

Bạn đang xem: Cách sử dụng 2 màn hình trên win 10

Trong phần đầu bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu về cổng kết nối và những công vắt cần chuẩn bị để giúp cho bạn có thể áp dụng nhiều màn hình hiển thị trên một thứ tính. Còn nếu như các bạn đã chuẩn bị đầy đủ những thứ, dây nối màn hình hiển thị vào máy tính cũng đã cắm thì có thể chuyển sang bước thiết yếu là thiết lập cấu hình chế độ 2 screen trên một lắp thêm tính.

************** xem Nhanh bài viết **************

6. Hướng dẫn thiết đặt 1 PC ra 2 màn hình

1. Dùng 2 màn hình hiển thị trên laptop Win 10

Rất đa số người không biết rằng một thứ tính rất có thể sử dụng được 2 screen bởi họ đang quá thân quen với suy nghĩ một chiếc máy tính xách tay chỉ hoàn toàn có thể sử dụng được một screen và cũng chỉ cần tới một screen mà thôi. Tuy nhiên, câu hỏi một máy tính hai màn hình hiển thị hay thậm chí là nhiều screen là chuyện khả thi và liên tục xảy ra. Đặc biệt, ngày nay, giá bán màn hình PC càng ngày càng giảm, cân xứng với tởm tế của bạn cùng với yêu cầu sử dụng laptop đa tác vụ giao hàng cho công việc ngày càng tăng thì việc sử dụng nhiều hơn thế nữa một màn hình là buộc phải thiết. Nhất là khi các bạn cần phải chiếu hình ảnh từ một máy vi tính lên nhiều màn hình cùng lúc hoặc như là khi các bạn muốn mở rộng màn hình làm việc của bản thân mình với mức chi tiêu thấp.

*

Dùng 2 screen trên laptop Win 10

2. Chiếu hình ảnh từ một máy vi tính lên nhiều screen cùng lúc

Các các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể chiếu thuộc một thông tin từ một laptop lên toàn bộ các screen đã gắn. Việc bạn phải làm chỉ là chuẩn bị một mẫu card màn hình hiển thị kết phù hợp với các bộ chia cổng màn hình (VGA splitter) mà lại thôi. Giá bán của một cỗ chia cổng vga splitter vào thời gian 200.000 đồng. Đây cũng là cỗ chia đơn giản để phân chia một cổng card vga thành 2 cổng, liên kết với 2 màn hình máy tính.

Ngoài ra, cũng đều có các bộ chia card vga splitter phức tạp hơn như là bộ chia chỉ một cổng ra 2 cổng giá chỉ 180.000 đồng hay 1 cổng ra 4 cổng giá bán 200.000 đồng, chỉ một cổng thành 8 cổng giá bán 250.000 đồng.

 

*

 Bộ phân chia VGA

 

Trong trường hợp thẻ màn hình của chúng ta phát tín hiệu thông qua cổng DVI thì các bạn không thể sử dụng bộ phân tách cổng đồ họa splitter mà rứa vào kia phải áp dụng bộ phân chia DVI Splitter 1 ra 2 có giá khoảng 450 USD hay những DVI Splitter 1 ra 4 giá 520 USD.

3. Ghép nhiều screen thành một màn hình hiển thị lớn

Việc ghép nhiều màn hình hiển thị thành một screen lớn diễn ra khá phổ biến. Để có tác dụng được điều này thì các bạn cần phải sử dụng con số card màn hình hiển thị bằng cùng với số screen muốn đính thêm. Mặc dù nhiên, lúc gắn những màn hình, túi tiền chuẩn bị card sẽ tương đối lớn. Vậy vào đó, các bạn có thể lựa chọn áp dụng loại card màn hình hiển thị có 2 cổng giao tiếp, chạy song song cùng lúc để bớt thiểu sẽ dắc cắm trên máy tính xách tay và chi tiêu đầu tư.

Xem thêm:

*

Ghép nhiều màn hình thành một màn hình hiển thị lớn

Có thể thấy hầu hết các máy vi tính đều được nhà sản xuất trang bị sẵn một cổng đoạn clip mở rộng, mang đến phép các bạn gắn thêm screen mà không cần phải sử dụng thêm card screen nữa. Phụ thuộc vào loại máy tính xách tay bạn thực hiện mà cổng đó rất có thể là VGA, DVI hoặc mini Display port. Tuy nhiên, trên thực tiễn thì bên trên laptop đã hết khe để hoàn toàn có thể cắm thêm mẫu card screen thứ nhị nữa. Cụ vào kia các bạn có thể tăng thêm card màn hình bằng cổng USB thông qua VGA KVJ 1920 có giá 137USD.

4. Hệ điều hành quản lý và các công thay hỗ trợ

Hầu hết những máy tính laptop sử dụng hệ quản lý điều hành Windows, Mac OS X tuyệt Linux đều có thể hỗ trợ người tiêu dùng sử dụng những card màn hình hiển thị và nhiều màn hình cùng một thời gian để hoàn toàn có thể tạo ra một screen lớn hơn. Đặc biệt, bên trên thị trường còn tồn tại những nhiều loại card có cung ứng thêm các phần mềm cho phép sử dụng nhiều màn hình hiển thị theo hai chế độ khác nhau.

Dưới đây là các phần mềm được cho phép người dùng cai quản nhiều màn hình hiển thị cùng lúc vẫn được không ít người lựa chọn sử dụng là:

- DisplayFusion (http://www.displayfusion.com): có thể chạy được trên máy tính hệ quản lý Windows, bạn dạng Basic. Bạn dùng có thể sử dụng phiên bản miễn tổn phí hoặc nâng cấp bản Pro giá bán 25 USD

- Synergy (http://synergy2.sourceforge.net): rất có thể chạy được trên những hệ điều hành và quản lý Windows, Mac, Linux. ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho những người sử dụng

- UltraMon (http://www.realtimesoft.com/ultramon): phần mềm này chỉ chạy trên Windows với không có bản miễn phí. Giá bán của ứng dụng này là 39.95 USD

- MultiMon (http://www.mediachance.com/free/multimon.html): Chạy được trên bản Basic. Các bạn có thể dùng phiên bản miễn tầm giá hoặc bản Pro giá bán 28 USD.

*

Bạn hoàn toàn có thể dùng các ứng dụng để quản lý các màn hình cùng lúc

5. Hai chính sách hiển thị trên những màn hình

Nếu như chúng ta sử dụng card đồ họa Splitter theo cách thứ nhất thì các màn hình hiển thị sẽ được hiển thị cùng với nội dung y như nhau. Còn nếu chúng ta kết nối theo phong cách thứ 2 tức thị mỗi screen được gắn vào một trong những cổng đồ họa hoặc DVI thì các các bạn sẽ được quyền lựa chọn cơ chế hiển thị nhiều screen hiển thị với rất nhiều nội dung không giống nhau hoặc là nhiều màn hình hiển thị hiển thị một ngôn từ giống nhau.

Chắc hẳn là khi đã bỏ ra một vài vốn không bé dại cho việc đầu tư chi tiêu card màn hình hiển thị thì chúng ta hẳn sẽ quan tâm đến việc kết nối các màn hình hiển thị với nội dung khác nhau lại thành một screen lớn rồi. Như vậy, các bạn sẽ phải để các screen cạnh nhau, còn chiếc máy tính xách tay của bạn sẽ hiển thị giàn trải nội dung bên trên các screen đó. Ngay trong khi con trỏ chuột của chúng ta vừa đi ra khỏi cạnh đề nghị của màn hình hiển thị bên trái thì ngay chớp nhoáng các các bạn sẽ thấy nó mở ra ở phía cạnh trái của màn hình bên phải.

Các chuyên viên thiết kế đồ họa thường hết sức thích kiểu screen này vì chưng họ có thể vừa xem demo hình ảnh thiết kế trên một cửa sổ lại vừa có thể hiệu chỉnh nó bên trên một hành lang cửa số khác.

Ngoài ra, với cách liên kết thứ nhì các chúng ta có thể dễ dàng cấu hình lại để các màn hình hiển thị nội dung giống nhau mặc dù chúng dành được gắn trên các cổng VGA, DVI không giống nhau.

*

Chế độ hiển thị 2 screen thành 1 màn hình hiển thị lớn

6. Hướng dẫn setup 1 PC ra 2 màn hình

6.1. Phía dẫn tùy chỉnh thiết lập và cách thực hiện 2 screen trên Win 7

Nhiều người nhận định rằng việc cấu hình máy tính để lựa chọn một trong hai chế độ hiển thị này rất cực nhọc và phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tiễn lại không giống như bạn nghĩ. Các thao tác cấu hình thiết lập khá solo giản. Sau thời điểm tiến hành gắn screen mở rộng máy tính xách tay thì chúng ta hãy khởi hễ lại hệ điều hành. Khi này screen mới vẫn được máy vi tính nhận ra. Các bạn cần phải lựa chọn 1 trong 3 cơ chế hiển thị màn hình hiển thị phụ là:

- Duplicate my desktop (hiển thị trên màn hình chính và màn hình phụ cùng một nội dung)

- Show different parts of my desktop on each display(Màn hình thiết yếu và màn hình hiển thị phụ hiển thị nội dung khác biệt và lúc ghép vào sẽ khởi tạo thành một screen rộng)

- Show my desktop on the external display only (Nội dung chỉ được hiển thị trên màn hình máy vi tính phụ)