CÁCH SỬA SẠC LAPTOP KHÔNG VÀO ĐIỆN

Cách sửa sạc laptop không vào điện, không sở hữu và nhận sạc

Nếu sạc laptop của chúng ta không vào điện, hoặc báo lỗi plugged in not charging thì nguyên nhân hoàn toàn có thể là do liên kết sạc của người tiêu dùng hoặc vì chưng driver trên trang bị cũng hoàn toàn có thể là vì pin của công ty đã hỏng... Mặc dù máy các bạn có gặp phải vụ việc gì thì trước hết chúng ta nên xem qua cùng tự sửa ví như nằm trong tài năng của mình, còn nếu khách hàng không thể hạn chế hãy đưa tới trung tâm thay thế gần nhất để nhờ giúp đỡ. Dưới đây là những hướng xử lý mà chúng ta có thể áp dụng tận nhà để xử trí tình trạng lỗi máy vi tính không thừa nhận sạc.

Bạn đang xem: Cách sửa sạc laptop không vào điện

- Trường đúng theo 1: Thử cắn lại sạc

Nếu may mắn thì máy của người sử dụng chỉ bị lỏng dây cắm thôi, vì thế, bạn hãy kiểm tra kỹ coi pin đã làm được gắn đúng chuẩn chưa, kế tiếp là chất vấn ổ điện bằng bút điện hoặc ví như không, bạn cũng có thể thử cắm sang ổ khác nhằm kiểm tra.

*

- Trường hợp 2: bình chọn dây sạc

Đôi dịp vấn đề không phải ở pin tốt phần mềm laptop mà là năm nghỉ ngơi dây sạc. Thỉnh thoảng dây sạc sạc bị đứt ngầm khiến cho việc pin pin ko được, chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng phương pháp dùng tay vuốt và kiểm soát dọc dây xem bao gồm bị đứt gãy ngầm không. Nếu có dụng cụ chúng ta cũng có thể kiểm tra thông mạch của cáp sạc hoặc túa adapter để kiểm soát kỹ hơn. Đừng quên lưu ý có hương thơm khét phân phát ra từ dây sạc không.

*

- Trường hợp 3: Kiểm tra dắc cắm sạc trên laptop

Khe gặm sạc được hàn thuộc main máy nhưng lại trong quá trình sử dụng thọ dài thành phần này có thể bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn tới vấn đề kết nối không ổn định giữa cỗ sạc và dắt cắm sạc của laptop. Lúc này ngoài câu hỏi quan ngay cạnh màu với mùi khét thì bạn không nên thử cắm sạc quá nhiều lần dẫn đến gãy chân sạc khiến cho quá trình núm thế sửa chữa thay thế sau đó gặp khó khăn và tốn kém.

Xem thêm:

*

- Trường đúng theo 4: update driver cho máy

Với laptop chạy hệ điều hành và quản lý Windows: truy cập Control Panel > Device Manager. Ở mục Batteries, các bạn sẽ thấy cha mục, một đến pin, một cho cỗ sạc và một mục được liệt kê là Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Sau thời điểm mở từng mục, các bạn sẽ thấy cửa sổ Properties. Bên dưới thẻ Driver, chọn Update Driver. Sau đó, bạn hãy khởi hễ lại máy. Ví như vẫn không thể sạc pin, bạn hãy gỡ vứt Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery và khởi hễ lại máy.

*

- Trường vừa lòng 5: những vấn đề phạt sinh mặt trong

Khi bọn họ đã thử những cách giải quyết bên trên từ việc thay sạc pin mới, cầm cố dây sạc mới, kiểm tra lại thiết lập cấu hình phần mềm, hệ thống,... Mà chưa khắc phục được, thì hoàn toàn có thể vấn đề ở ở phía bên trong máy. Một trong những linh kiện rất có thể bị lỗi dẫn tới việc sạc pin máy tính xách tay không vào. Chẳng hạn như lỗi bo mạch chủ, lỗi bảng mạch logic, hay hỏng cảm biến pin. Với tình huống này tốt nhất có thể nên với máy tới rất nhiều trung trung tâm sửa chữa máy vi tính uy tín để rất có thể khắc phục lỗi kịp thời.

Nếu bạn đã thử những trường phù hợp trên rồi mà lại chiếc laptop vẫn như cũ thì các bạn hãy mang máy mang đến trung tâm bh nếu còn trong thời gian bảo hành. Tuy thế nếu laptop của chúng ta đã không còn thời hạn được bảo hành thì bạn nên mang đồ vật đến cửa hàng uy tín để được hỗ trợ, các kỹ thuật viên sẽ xác minh vấn đề của máy và nhờ vào từng loại máy tính khác nhau để tìm cách sửa chữa hợp lý. Trong những nơi đáng tin tưởng mà người sử dụng lựa chọn đến đó là hệ thống Sửa Chữa tải Bán bảo hành futbolpublic.com gồm chuỗi tất cả 8 cửa hàng phủ khắp quanh vùng Tp.HCM và những tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.