CÁCH TỰ TẠO HIỆU ỨNG TRÊN INSTAGRAM

Hướng dẫn mỗi bước này đã chỉ cho bạn cách bắt đầu tạo filter (bộ lọc) tùy chỉnh thiết lập cho Instagram Stories.

Bạn đang xem: Cách tự tạo hiệu ứng trên instagram


Bước 1: thiết lập xuống Spark AR Studio

Spark AR Studio là căn nguyên dễ thực hiện mà bạn phải để tạo những filter cùng hiệu ứng tùy chỉnh. Hiện tại, nó có sẵn mang lại Mac cùng Windows.

*

Tải xuống Spark AR Studio

Bước 2: quyết định hiệu ứng

Tiếp theo, hãy xem qua những hướng dẫn trong Learning Center để cảm nhận về bối cảnh chương trình tại:

https://sparkar.facebook.com/ar-studio/learn/before-you-start/basics/finding-your-way-around

Khi chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị để bắt đầu, hãy ra quyết định xem bạn sẽ tạo filter từ đầu hay lựa chọn một trong 8 template.

Bài viết sẽ thực hiện template World Object. Điều này tương quan đến vấn đề đưa một đồ gia dụng thể 3d vào quả đât thực, hệt như Coca-Cola tía Lan đã làm với hình chú gấu bắc cực.

Hãy thiết lập xuống gói 20 template Instagram Stories miễn phí gồm thể cấu hình thiết lập này ngay lập tức bây giờ, nhằm tiết kiệm thời hạn và trông chuyên nghiệp trong khi quảng bá thương hiệu theo phong cách của bạn.

*

Chọn hiệu ứng


Bước 3: Bắt đầu

Bạn đã thấy một trình giữ chỗ trong bảng điều khiển trung vai trung phong khi mở template. Bảng tinh chỉnh và điều khiển trung tâm đó được gọi là Viewport. Đây là nơi các bạn sẽ xây dựng filter của mình.

Hình iPhone 8 ở góc cạnh là Simulator, nơi bạn sẽ xem trước công việc của mình. Sử dụng menu drop-down, bạn có thể thay đổi Simulator từ iPhone 8 sang máy khác.

Bên trái là bảng điều khiển Scene. chúng ta cũng có thể sử dụng các tùy chọn ở đây để chỉnh sửa các filter AR Instagram Stories của mình.

Xem thêm:

*

Làm thân quen với giao diện

Bước 4: Upload một asset 3D

Chọn một asset 3d cho filter tự AR Library hoặc nhập dòng của riêng rẽ bạn. Khuyên bảo nàysẽ nhập một asset miễn giá thành từ AR Library.

*

Upload một asset 3D

AR Library cũng có thể chấp nhận được bạn chọn từ những file âm thanh, hình rượu cồn miễn phí, v.v...

Bước 5: chỉnh sửa hành vi của phần hình ảnh được upload

Bây giờ, các bạn sẽ thấy asset vẫn upload (trong trường phù hợp ví dụ là một trong những chiếc bánh pizza luân phiên tròn vào Viewport). Hãy thực hiện bảng điều khiển và tinh chỉnh Scene, sửa đổi diện mạo, di chuyển và để nó tác động với trái đất thực. Những sửa đổi sẽ ảnh hưởng tác động đến filter AR thiết lập cấu hình của bạn.

Ví dụ, bạn có thể thay đổi màu sắc và cường độ tia nắng từ môi trường thiên nhiên (ambient light). Những hình ảnh dưới đây cho thấy thêm asset 3 chiều khi không có và có ánh sáng từ môi trường.

*
*

Khi mày mò bảng Scene ở bên trái, bạn sẽ thấy rằng bạn cũng có thể có thể:

Thay đổi nguồn ánh sáng định hướng để đối tượng người sử dụng 3D có chiều sâu hơn.Chọn coi hiệu ứng bao gồm sẵn cho camera trước, camera sau hay cả hai.Thay thay đổi hình hình ảnh động cho đối tượng người sử dụng 3D đã upload.Thêm những yếu tố cho hiệu ứng, như hình hình ảnh động, kết cấu và vật liệu bổ sung.

Bước 6: kiểm tra hiệu ứng

*

Kiểm tra hiệu ứng

Bạn có thể gửi file thử nghiệm của bản thân lên Instagram hoặc Facebook để xem nó chuyển động như cố nào trong Instagram Stories hoặc Facebook Stories. Hoặc bạn cũng có thể tải xuống vận dụng Spark AR Player.

Bước 7: Xuất phiên bản hiệu ứng

Bây giờ, dấn nút Upload ở góc dưới mặt trái. Bạn cũng có thể tìm thấy nó ngay bên dưới nút Test on device.

Hãy lưu giữ rằng hiệu ứng mới sẽ không còn được xuất phiên bản ngay lập tức. Đầu tiên, trí tuệ sáng tạo của các bạn sẽ được lưu ý để bảo vệ rằng nó đáp ứng các nguyên lý và cơ chế của Spark AR. Quá trình xem xét này hoàn toàn có thể chỉ mất vài ba ngày hoặc lên tới mức một tuần.

Bước 8: tiếp tục học hỏi

Khi đã quen với căn nguyên này, bạn sẽ nhanh giường học được cách thao tác với những template khác xuất xắc tạo bộ lọc AR trên khung vẽ (canvas) trống.