Cách Ủ Sữa Chua Bằng Lò Nướng

Không cần phải giới thiệu nhiều thì ai cũng biết sữa chua là món tráng miệng khôn cùng bổ dưỡng, hỗ trợ làm đẹp domain authority được các chị em cực kì ưa chuộng. Vậy bạn đã biết cách ủ sữa chua bằng lò nướng chưa? Chắc hẳn là không rồi phải không, vậy thì vào bếp cùng Điện máy XANH tìm hiểu tức thì thôi nào!
Sữa chua bằng lò nướng

Nguyên liệu có tác dụng Sữa chua bởi lò nướng cho 18 hũ

Sữa tươi không đường 1.1 lít (5 bịch) hộp sữa chua 100 ml (1 hộp) Sữa đặc 380 gr (1 lon) Nước sôi 300 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sữa chua bằng lò nướng

Dụng nắm thực hiện

Lò nướng, tô, vá, rây lọc, hũ đựng sữa chua,...

Bạn đang xem: Cách ủ sữa chua bằng lò nướng


Pha hỗn hợp sữa

Đầu tiên, bạn đến lần lượt 1.1 lít sữa tươi không đường, 380gr sữa đặc, 300ml nước sôi vào tô.Sau đó, dùng vá khuấy đều đến các nguyên liệu hoà tung vào nhau.
Bước 1 trộn hỗn hợp sữa Sữa chua bởi lò nướng
Bước 1 trộn hỗn hợp sữa Sữa chua bởi lò nướng
Bước 1 pha hỗn hợp sữa Sữa chua bởi lò nướng

Pha sữa chua cái

Trước hết, bạn khuấy những 100ml sữa chua. Kế tiếp, đến hết lượng sữa chua này vào hỗn hợp sữa vừa trộn lúc nãy rồi dùng rây với lọc mang lại sánh mịn.
Mách nhỏ: nếu trữ sữa chua trong tủ lạnh, bạn để sữa chua ở nhiệt độ phòng về tối thiểu 30 phút - 1 tiếng trước lúc làm nhé!

Ủ sữa chua bởi lò nướng

Bạn múc hỗn hợp sữa chua đã trộn ra hũ đựng có nắp đậy đậy hoặc quấn nilon tuỳ thích.Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút rồi tắt máy. Sau đó cho hết sữa chua vào, ủ vào 12 tiếng và không nhảy lò lại nhé!Sau 12 tiếng, bạn lấy sữa chua ra khỏi lò nướng là có thể thưởng thức được ngay lập tức rồi.

Xem thêm:


Thành phẩm

Sữa chua được ủ bằng lò nướng sánh mịn, không hề bị dăm, hương vị thì thơm ngon, hấp dẫn không kém cạnh sữa chua làm bằng cách làm thông thường đâu nha. Thử vào bếp làm tức thì thôi nào!

Nguyên liệu làm Sữa chua uống bởi lò nướng mang lại 10 ly

hộp sữa chua 225 ml Sữa tươi 1 lít Sữa đặc 380 ml (1 lon) Sữa cô đặc 340 ml (1 lon) Nước sôi 1 lít

Pha các thành phần hỗn hợp sữa

Đầu tiên, bạn cho một lít nước sôi thuộc 380ml sữa đặc vào nồi và khuấy tan.Kế tiếp, bạn mang đến vào nồi 500ml sữa tươi, 340ml sữa đặc và khuấy đều mang lại các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.Để nguội hỗn hợp sữa, khoảng từ 37 - 40 độ C là được.

Pha hộp sữa chua cái

Bạn trộn đều 500ml sữa tươi còn sót lại cùng 225ml sữa chua với nhau rồi đến vào hỗn hợp sữa mới pha vừa lúc nãy.Sau đó, bạn khuấy đều tay thế nào cho sữa chua không bị vón cục.

Ủ sữa chua bằng lò nướng

Đậy nắp nồi hỗn hợp sữa vừa trộn và mang đến vào lò nướng cùng với 1 đánh nước nóng bên cạnh. Ủ khoảng 6 tiếng mà không cần phải bật lò nướng.Sau 6 tiếng, bạn lấy sữa chua ra ngoài, khuấy đều rồi rót vào bình tuyệt ly là hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Sữa chua uống bằng lò nướng bao gồm màu sắc hài hoà và khôn cùng sánh mịn, vị béo thơm quyện cùng chút chua ngọt đặc trưng.Bạn có thể kết hợp cùng với nếp cẩm hay trái cây đều rất ngon nha. Vào nhà bếp và trải nghiệm luôn nhé, chỉ cần ít thời hạn là bạn đã có ngay ly sữa chua thanh non rồi!

Nguyên nhân có tác dụng sữa chua bị nhớt

Sữa chua cái vẫn còn lạnh hoặc chưa được chảy đông kỹ sẽ khiến sữa chua bị nhớt. Yêu cầu lấy thoát ra khỏi ngăn mát tủ lạnh trước khoảng 30 phút - 1 giờ (2 - 3 tiếng so với ngăn đông) mới đảm bảo được sữa chua cái đúng chuẩn.Các dụng cụ làm sữa chua không được tiệt trùng kỹ và còn ướt khiến sữa chua bị nhiễm khuẩn dẫn đến thành phẩm bị nhớt.Sữa chua được ủ quá lâu ở nhiệt độ thấp rộng 40 - 45 độ C. Thường thì sau 4 giờ sữa chua sẽ đông lại nhưng mà nếu để qua đêm ở nhiệt độ thấp làm sữa chua bị nhớt.
Trên trên đây là hướng dẫn bỏ ra tiết 2 cách ủ sữa chua bằng lò nướng khôn xiết thơm ngon, bổ dưỡng mà Điện máy XANH chia sẻ đến cho bạn. Nếu ở nhà có lò nướng thì triển ngay thôi nào, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Chúc bạn thành công nhé!
hướng dẫn nấu cạnh tranh hiểu, không làm cho được cách làm nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
từ khóa: ủ sữa chua bằng lò nướng, bí quyết ủ sữa chua bởi lò nướng, giải pháp làm sữa chua bởi lò nướng, có tác dụng sữa chua bằng lò nướng, biện pháp làm sữa chua