Cách Xem Ai Đang Sử Dụng Wifi

Ban đang mong muốn kiểm tra ai đang dùng wifi của nhà mình? bài viết dưới đây đã hướng dẫn chúng ta 3 cách dễ dàng và đơn giản để kiểm soát nhanh nhất

Hiện nay, với cuộc sống hiện đại, wifi đã đổi mới một phầm mềm không thể thiếu đối với nhiều người. Các gói cước mạng internet cũng có thể có chiều hướng giảm sẽ giúp đỡ cho đông đảo nhà đều rất có thể có wifi sử dụng, thỏa mãn nhu cầu nhu mong làm việc, học tập tương tự như giải trí. Tuy nhiên, tình trạng “câu wifi” vẫn còn xuất hiện ở những nơi. Nếu như bạn đang ý muốn khắc phục việc bị sử dụng trộm wifi thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Sau đây, futbolpublic.com đang mách các bạn những mẹo đơn giản và dễ dàng để kiểm tra bạn đang dùng wifi đơn vị mình một cách lập cập nhất.

Bạn đang xem: Cách xem ai đang sử dụng wifi

*


Nội dung bài bác viết

3 3. Sử dụng các công cầm khác để cung ứng kiểm tra

1. đánh giá ở đèn biểu lộ trên router

Đây chính là cách đối chọi giản cũng giống như nhanh chóng độc nhất vô nhị để bạn có thể tìm hiểu tất cả thiết bị kỳ lạ nào đang liên kết vào mạng wifi trong phòng bạn. Với bí quyết này các bạn tắt hết những kết nối của sản phẩm công nghệ trong mái ấm gia đình bạn sau đó quan ngay cạnh đèn dấu hiệu trên router. Nếu bạn nhận thấy nó vẫn còn đấy nhấp nháy thì chắc chắn có có tín đồ đang dùng trộm wifi đơn vị bạn. 

Tuy nhiên cũng có thể có vài tiêu giảm khi kiểm tra bằng cách dùng router đó là bạn không kiểm soát được hết các thiết bị trong gia đình nên hoàn toàn có thể bỏ sót một vài cái. Hoặc những người thường câu trộm wifi nhà bạn lúc này cũng không sử dụng thì vấn đề kiểm tra cũng không thể chính xác được. 

2. Kiểm tra bạn đang dùng wifi công ty minh qua lịch sử vẻ vang truy cập bên trên modem

*

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp Win + R, tiếp nối Nhập cmd, rồi dấn OK.

Bước 2: tiếp đến bạn nhập ipconfig và nhấn Enter.

Bước 3: Ở cái Default Gateway, bạn sẽ thấy được add IP của Router. Nếu như bạn đang áp dụng Macbook bạn vào Network Preference. Địa chỉ IP của bộ phát WiFi tức là địa chỉ cửa hàng nằm nghỉ ngơi cạnh mục Router.

Bước 4: sau đó bạn điền add IP của Router vào trong thanh showroom của trình duyệt.

Bước 5: các bạn nhập thương hiệu đăng nhập và mật khẩu rồi chọn Login để đăng nhập.

Nếu bạn đắn đo tên đăng nhập với mật khẩu thì vui lòng liên hệ nhà mạng nhằm được cung ứng dịch vụ WiFi và hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm:

Bước 6: Như vậy, tại đây các bạn sẽ thấy các thiết bị nào hiện đang kết nối với WiFi công ty bạn.

3. Sử dụng những công cầm cố khác để cung cấp kiểm tra

Ngoài các cách nêu ở trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công ráng khác để rất có thể kiểm tra bạn đang dùng wifi đơn vị mình.

Trên điện thoại

*

Fing là ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra ai đang dùng wifi trên điện thoại một cách miễn phí. Các bạn tải về và thực hiện kiểm tra đối kháng giản. Lúc này thì nó sẵn gồm và cung cấp miễn phí trên cả gốc rễ hệ quản lý điều hành AndroidIOS. Nên bạn cũng có thể yên tâm.

Trên sản phẩm tính

Wireless Network Watcher

Đây là một tiện ích sử dụng cho hệ điều hành Windows, với áp dụng này sẽ giúp bạn quét được mạng wifi và những thiết bị vẫn ngắt liên kết với wifi nhà mình.

Quá trình quét IP nó ra mắt khá nhanh, những thông tin mà chúng ta nhận về sẽ là tên thiết bị, địa chỉ IP, địa chỉ MAC, tinh thần hoạt động, nhà chế tạo card mạng tốt điểm phạt hiện. Ứng dụng này còn giúp tùy chỉnh một thông tin và âm thanh lưu ý khi gồm một thiết bị new nào đó kết nối với wifi nhà bạn.

SoftPerfect WiFi Guard

SoftPerfect WiFi Guard là một thể ích nhằm mục đích giúp chúng ta cũng có thể phát hiện nay được các kết nối mạng không rõ nguồn gốc, kiểm tra bạn đang dùng wifi với các kết nối trái phép. Cùng với việc thực hiện ứng dụng này có thể hỗ trợ các bạn quét và khẳng định được các kết nối mạng không dây tuy vậy sẽ không quét được toàn bộ các khoảng thời gian và gửi ra chú ý cho bạn.

*

4. Sau cùng bạn nên làm những gì sau lúc kiểm tra ai đang dùng wifi

Có thể với tư tưởng chung của hầu hết những người sau khi đã kiểm tra nhiều người đang dùng wifi nhà mình kết thúc nếu phân phát hiện sẽ đổi mật khẩu. Có tương đối nhiều người còn cẩn trọng hơn, đổi cả tên và mật khẩu. 

Sự thật là cố kỉnh vì các bạn cứ bỏ thời gian ra kiểm tra thì nên đổi mật khẩu wifi định kỳ. Bởi thế sẽ đảm bảo an toàn hạn chế những kết nối, truy cập trái phép vào mạng nhà bạn hơn. Giả dụ trong trường phù hợp bạn marketing quán cà phê, sắm sửa nhỏ lẻ thì hãy thực hiện đổi wifi và lưu ý lại password cho quý khách hàng lên bảng nhỏ hoặc vào menu. Làm như thế quý khách hàng sẽ rất có thể sử dụng được wifi của tiệm bạn. 

Trên đó là những mẹo đơn giản để kiểm tra ai đang dùng wifi công ty bạn. Chúng tôi hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể quét được những kết nối không rõ mối cung cấp gốc, bảo vệ chất lượng wifi nhà mình. Chúc chúng ta thành công!