Cách xem số người truy cập vào wifi

Cách kiểm tra ai đang dùng thông thường wifi như thế nào? làm thế nào để biết? phải làm hầu hết gì lúc phát hiện tại được có người tiêu dùng trộm wifi nhà mình? Hãy thuộc futbolpublic.com đi kiếm hiểu thông qua bài viết dưới trên đây nhé!

Trong thời đại tiên tiến như hiện nay, việc kết nối internet đã trở thành 1 phần không thể thiếu thốn trong cuộc sống hàng ngày. Những công ty, cửa ngõ hàng, cửa hàng xá hay những hộ mái ấm gia đình đều “thi nhau” lắp ráp wifi nhằm tiện bề kết nối. Hình như sẽ có khá nhiều người bởi vì sợ tốn tiền đề nghị họ ko muốn bỏ tiền ra để lắp đặt mà nắm vào đó họ có nhu cầu dùng wifi chùa hơn. 

Chính vì điều đó sẽ khiến nhiều fan cảm thấy rất nặng nề chịu, vậy làm cố kỉnh nào nhằm kiểm tra nhiều người đang dùng chung wifi của mình? bài viết sau đây futbolpublic.com sẽ share cho bạn những cách giúp phát hiện nhiều người đang dùng trộm wifi của mình, hãy thuộc theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách xem số người truy cập vào wifi

1. Tắt toàn bộ những trang bị đang truy cập wifi


*

Tắt tất cả những sản phẩm đang truy cập wifi


Đây là cách đơn giản nhất để rất có thể biết được nhiều người đang xài chùa wifi công ty mình, câu hỏi cần làm cho là bạn phải rút phích kết nối điện hoặc tắt toàn bộ những vật dụng đang liên kết wifi vào nhà. Sau thời điểm tắt xong, trường hợp đèn tín hiệu trên Router vẫn còn chớp nháy liên tục thì chắc chắn rằng có bạn đang sử dụng.

Với bí quyết này, bạn sẽ phải vướng những tinh giảm như:

Bạn có thể bỏ sót giả dụ như có vô số thiết bị kết nối.Không đưa về quá những thông tin cho chính mình khi tuân theo cách này.Ở thời khắc bạn kiểm tra, có thể người dùng chùa wifi không thực hiện mạng.

2. Kiểm tra nhật ký truy cập trên Modem


*

Kiểm tra nhật ký truy cập trên Modem


Mở trình săn sóc web với nhập IP 192.168.1.1 – 192.168.2.1 hoặc 192.168.0.1 trên thanh nhập địa chỉ. Tiếp đó đăng nhập tên người tiêu dùng và mật khẩu, xác minh lại các mạng, địa chỉ MAC kết nối vào vật dụng tính. 

Sau khi đánh giá nếu phát hiện những truy cập lạ mà chúng ta không biết, ví dụ nhà bạn có 3 thiết bị liên kết wifi nhưng lại lại hiện nhiều hơn 3 add MAC thì chắc hẳn rằng có fan đang cần sử dụng trộm wifi đơn vị bạn, hãy xóa sản phẩm công nghệ đó ngay nhé. 

Dùng các ứng dụng kiểm tra 


*

Dùng những ứng dụng kiểm tra


Ngoài 2 bí quyết kiểm tra trên chúng ta có thể sử dụng những công cụ cung cấp sau đây:

Trên năng lượng điện thoại:

Dùng áp dụng Fing Network Scanner: Đây là ứng dụng dùng có thể biết được wifi bên bạn đang có bao nhiêu người dùng. Nuốm thể:

Bạn cần tải phầm mềm Fing Network Scanner về smartphone => cài đặt => mở phầm mềm lên => bấm “quét tìm kiếm thiết bị”. 

Sau khi quét search thiết bị phầm mềm sẽ hiện toàn bộ danh sách số đông thiết bị đang kết nối wifi đơn vị bạn. Việc của doanh nghiệp cuối cùng là xóa đi hầu như thiết bị mà chúng ta không muốn.

Xem thêm:

Trên trang bị tính:

Sử dụng Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher(WNW) : là trong những công cụ hỗ trợ người dùng phát hiện được rất nhiều thiết bị không muốn đang liên kết với wifi của mình. 

Một trong những ưu điểm của WNW là hỗ trợ tiếng việt, ko yêu cầu tùy chỉnh cấu hình dãy địa chỉ cửa hàng IP và bắt đầu quét kết nối auto cho mang lại khi mở ra hết gần như thiết bị được kết nối. 

Sử dụng Paessler PRTG Router Monitoring

PRTG Network Monitor: là phần mềm giúp giám sát và đo lường mạng của bạn, chất nhận được bạn kiểm tra tất cả các kết nối trên cỗ định tuyến đường của mình. Ngoài ra còn giúp xác định thiết bị, người dùng sử dụng nhiều lưu lượng nhất và vị trí xảy ra tắc nghẽn trong mạng.

Khi tải vận dụng này, ứng dụng sẽ cho chính mình License Key dùng thử 30 ngày, nếu hết 30 ngày bạn cần phải bỏ tiền ra mua bạn dạng quyền mới. Ngược lại nếu không mua, phần mềm sẽ chuyển qua phiên phiên bản miễn chi phí với 100 sensor.

Cần làm cái gi khi phát hiện tại có người dùng chùa Wifi nhà mình?


*

Cần làm những gì khi phát hiện có người tiêu dùng chùa Wifi công ty mình?


Sau khi phát hiện tại wifi bị cần sử dụng trộm thì các bạn nên nhanh chóng xóa thiết bị sử dụng trộm đi và đổi mật khẩu mới. Xung quanh ra bạn có thể đổi luôn luôn tên với mật khẩu wifi trường hợp muốn. Hạn chế việc cung cấp mật khẩu cho tất cả những người ngoài nhằm tránh tình trạng không ít người biết mật khẩu, lan truyền rồi truy cập dẫn tới việc mạng chậm trễ kết nối.Để chắc chắn hơn, bạn cần kiểm tra và biến hóa mật khẩu wifi vào thời hạn để đảm bảo wifi bên mình không bị truy cập trái phép. 

Qua bài viết mà futbolpublic.com đã chia sẻ ở trên mong muốn sẽ đưa về những thông tin quan trọng hỗ trợ cho mình trong việc tìm kiếm cách kiểm tra bạn đang dùng phổ biến wifi nhà mình. Việc nắm bắt được những kỹ năng và kiến thức trên sẽ giúp đỡ bạn loại bỏ được những truy vấn lạ mà bạn không biết, cải thiện trải nghiệm thực hiện mạng của doanh nghiệp tốt hơn. Chúc chúng ta thành công.