KIỂM TRA VÀ CẬP NHẬT PHIÊN BẢN ANDROID

Bất kỳ một thiết bị điện thoại cảm ứng nào sau thời gian sử dụng thọ ngày sẽ sở hữu được hiện tượng trang bị chậm, treo logo… chắc chắn là sẽ gây không ít phiền toái và khó khăn chịu cho mình khi sử dụng. Đừng quá lo ngại với 3 cách chạy lại hệ quản lý điều hành Android đơn giản sẽ giúp bạn nâng cấp hiệu quả chứng trạng trên.

Bạn đang xem: Kiểm Tra Và Cập Nhật Phiên Bản Android


Vì sao bạn cần phải chạy lại phần mềm Android?

Khi dế yêu thông minh của doanh nghiệp xuất hiện nay những tín hiệu sau thì tới lúc chúng ta cần thiết lập lại phần mềm Android mang đến máy ngay:

Máy liên tiếp bị treo, chạy chậmKhông Update được FWMáy bị lỗi phần mềm, bị đơ máy do không ít AppCài tiện ích tải về những quảng cáoBạn thiết lập cấu hình sai một số tùy chỉnh trên apk gây lỗiCài Rom, Up Rom bị lỗiKhôi phục lại setup gốc mà vẫn còn bị lỗiChuẩn bị phân phối máy đề xuất chạy lại ứng dụng để máy mượt như mới

Cách chạy lại hệ điều hành Android sẽ giúp đỡ điện thoại của công ty thoát khỏi triệu chứng máy chạy lừ đừ và chuyển động ổn định hơn. Bên cạnh đó việc khôi phục cài đặt gốc app android cũng là phương thức nhanh nhất giúp đỡ bạn gỡ quăng quật những ứng dụng ứng dụng và các cấu hình thiết lập bị lỗi khác….

*

Lưu ý đặc trưng trước lúc chạy lại hệ quản lý Android

Trước lúc khôi phục cài đặt phần mềm Android, các bạn cần bảo đảm an toàn những vụ việc sau:

Pin điện thoại cảm ứng còn trên 30%.Nhớ thông tin tài khoản Google đã đăng nhập trên máy.Hãy sao lưu toàn bộ những dữ liệu đặc biệt như hình ảnh, video, tài liệu sang thiết bị khác như máy tính, thẻ nhớ… Vì sau khi khôi phục thiết lập gốc, tất cả các dữ liệu cũ sẽ ảnh hưởng xóa.

Khi đã đảm bảo an toàn tất cả những xem xét trên thì cùng bắt tay vào chạy lại công tác cho smartphone Android thôi nào.

Hướng dẫn các cách chạy lại hệ quản lý và điều hành Android cấp tốc nhất

Và dưới đây, futbolpublic.com sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách chạy lại chương trình Android solo giản với các phím cứng. Hãy cùng mày mò mọi người nhé.

Cách 1: cài đặt lại hệ điều hành và quản lý Android đơn giản dễ dàng với phím cứng

Trong trường hòa hợp màn hình smartphone bị treo, loàn cảm ứng, lỗi cấp thiết khởi cồn lại được. Hoặc chúng ta quên mật khẩu unlock điện thoại hoàn toàn có thể áp dụng bí quyết chạy lại chương trình app android này với các bước dễ dàng sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện áp thoại.

Bước 2: Nhấn và giữ tổ hợp phím Volume Up + trang chủ + Power. Hãy đợi khoảng chừng 10 – 15 giây cho đến lúc máy rung lên với hiển thị hình ảnh sản phẩm thì thả ra.

*

Bước 3: Sử dụng Volume Up/Down để dịch rời sang các mục.

Bước 4: Nhấn phím nguồn để xác nhận chọn Wipe data/ factory reset.

*

Bước 5: Chọn Yes — Delete All Data User. đợi trong giây lại nhằm xóa tổng thể dữ liệu.

Xem thêm:

*

Bước 6: Chọn Reboot system now để tải lại hệ thống và khởi hễ lại thiết bị.

*

Nếu năng lượng điện thoại của chúng ta không thể sử dụng cách trên, hãy lên mạng tìm kiếm với trường đoản cú khóa “Recovery mode + tên vật dụng Android” của bạn. Sau đó thực hiện tương tự như bí quyết dưới đây.

Cách 2: cách chạy lại hệ điều hành quản lý Android bằng chức năng có sẵn trong thiết đặt (Setting)

Recovery Mode thường xuyên được điện thoại tư vấn là cơ chế phục hồi hoặc khôi phục. Vì chưng vậy, khi dế yêu của bạn gặp sự cầm cố về hartware hoặc phần mềm, chúng ta hãy tìm đến Recovery Mode.

Với phương pháp này chúng ta có thể xóa phân vùng các bộ nhớ Cache hoặc dữ liệu trên máy. Hay update phần mềm, reset lại máy…

Bước 1: Từ screen chính của thiết bị, truy vấn vào Apps, lựa chọn Settings.

Bước 2: Chọn Backup & Reset. Vào Factory data reset (Khôi phục cài đặt gốc). Thừa nhận Reset Phone.

*
chạy lại hệ điều hành quản lý Android bằng tác dụng có sẵn trong setup (Setting)

Lưu ý: Tuyệt đối không được tắt nguồn đột ngột hoặc toá pin ra trong những lúc máy đang mua lại hệ điều hành.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng Launcher góp máy cấp tốc hơn

Có lẽ điểm thú vị nhất trên hệ điều hành quản lý Android là kĩ năng tùy biến đổi vô tận. Chúng ta có thể tự do biến đổi giao diện Launcher, biểu tượng ứng dụng. Và thiết lập chủ đề với vô vàn kiểu cài đặt độc đáo trên sản phẩm của mình.

Tuyệt vời rộng nữa, khi chuyển đổi Launcher cũng trở nên giúp cải thiện vận tốc điện thoại cấp tốc và quản lý và vận hành trơn tru hơn. Xung quanh 2 giải pháp chạy lại hệ điều hành Android phổ biến trên, bạn có thể lựa chọn phương pháp thông minh này. Để góp “dế yêu của mình” thực hiện nhanh và bền hơn.

*
Sử dụng phần mềm Launcher góp máy nhanh hơn

Hiện hệ điều hành quản lý Android có khá nhiều các áp dụng Launcher giỏi với nhiều tiện ích khác nhau. Một số ứng dụng hay mang lại điện thoại bạn nên xem thêm như: Nova Launcher, Google Now Launcher hoặc kích hoạt Launcher. Thật tuyệt vời đúng không! Hãy cài ngay ứng dụng android này tức thì thôi.

Hy vọng với 3 cách chạy lại hệ quản lý điều hành Android vô cùng dễ dàng và đơn giản trên đang “hồi sinh” công dụng cho dế yêu thân yêu thương của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!