Công suất tiêu thụ điện của laptop

nấc tiêu thụ điện của một lắp thêm tính khác biệt tùy thuộc vào máy vi tính để bàn hay máy tính xách tay, mục tiêu sử dụng của sản phẩm tính, hình dạng máy tính, hệ máy tính…

Máy tính tiêu thụ từng nào điện?

Lượng điện quan trọng để cung ứng cho sản phẩm công nghệ tính hoạt động tùy vào loại máy tính xách tay của bạn, cũng như mục đích chúng ta sử dụng. Để hiểu rõ hơn về lượng năng lượng điện tiêu thụ của dòng sản phẩm tính để bàn (desktop), máy tính (laptop), máy vi tính bảng (tablet), chúng ta có thể theo dõi thông tin sau đây.

Bạn đang xem: Công suất tiêu thụ điện của laptop

Máy tính để bàn

Nói chung, máy tính để bàn (desktop) sử dụng 60 - 300 watt từng giờ. Đó là số lượng khá lớn, sự giao động về lượng điện tiêu thụ sẽ phụ thuộc mục đích sử dụng của máy tính nhằm bàn.

Ví dụ: bạn đang sử dụng máy tính xách tay để bàn của mình để làm bài xích tập ở trường, tiến công văn bạn dạng cho quá trình và bạn chỉ đang áp dụng Microsoft Word, hoặc lướt web…, vấn đề này sẽ không tốn không ít điện năng. Nhưng nếu bạn là một người chơi hạng nặng; các bạn chơi nhiều trò đùa trên máy vi tính để bàn thì mức tiêu tốn năng lượng của máy tính để bàn của bạn sẽ tăng lên xứng đáng kể.

Lượng năng lượng điện tiêu thụ còn nhờ vào loại máy tính xách tay bạn sẽ sử dụng, đời máy (cũ xuất xắc mới)…

*

Máy tính xách tay

Máy tính cầm tay (laptop) tiêu tốn ít tích điện hơn các so với máy vi tính để bàn, chỉ sử dụng khoảng tầm 30 - 70 watt mỗi giờ. Đồng thời, lượng năng lượng điện tiêu thụ còn phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng laptop xách tay của mình để làm cho gì.

Một yếu tố khác tác động đến lượng điện mà máy tính xách tay chuyển động là kích cỡ màn hình, độ sáng màn hình. Nếu bạn đang download một máy vi tính mini với màn hình kích thước nhỏ dại thì chắc chắn là sẽ tiêu hao ít năng lượng điện hơn. Tương tự, nếu như khách hàng giữ độ sáng màn hình hiển thị ở mức “thấp” thì lượng điện tiêu thụ cũng tương đối ít hơn.

Máy tính bảng

So với máy tính xách tay để bàn, máy vi tính thì máy tính xách tay bảng (tablet) là thiết bị nhỏ nhất và dĩ nhiên tiêu thụ ít tích điện nhất. Trung bình, máy tính xách tay bảng chỉ sử dụng 15 - 30 watt từng giờ.

Một lần nữa, bạn luôn nhớ rằng, chúng ta giữ màn hình máy tính xách tay bảng của bản thân ở ánh sáng tối nhiều hay bạn thiết đặt độ sáng tốt hơn gần như đóng vai trò quan trọng đặc biệt đối cùng với lượng năng lượng điện mà laptop bảng của người sử dụng tiêu thụ.

Tiêu thụ năng lượng điện ở cơ chế ngủ (Sleep mode)

Bạn ao ước biết sản phẩm công nghệ tính của bản thân mình tiêu thụ bao nhiêu tích điện khi ở chế độ ngủ? Dưới đó là những con số mà chúng ta cũng có thể tham khảo:

Desktop

Laptop

Tablet

sử dụng thường xuyên

60-300 watts

30-70 watts

15-30 watts

chính sách ngủ

5-10 watts

2 watts

1 watts

Một số mẹo để tiết kiệm tích điện khi sử dụng máy tính

Nếu các bạn nghĩ rằng, mình rất cần phải cắt sút hóa đối chọi tiền điện hằng tháng, cần tiết kiệm điện rộng nữa, cắt sút phát thải khí CO2,… Dưới đó là các mẹo sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí điện từ những việc sử dụng máy tính.

Xem thêm: Khám Phá Ngay Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Của Khởi My Đeo Trong Mv Gửi Cho Anh ” Cực Cute

- Tắt loa nếu như bạn không sử dụng.

- Tắt lắp thêm in khi không cần thiết.

- Tắt màn hình nếu lúc này bạn không thao tác làm việc trên trang bị tính.

- Tắt trang bị tính của chúng ta hoặc đặt nó ở chính sách chờ nếu như khách hàng không thao tác làm việc trên máy vi tính trong rộng 30 phút.

- Sử dụng laptop thay vì máy tính xách tay để bàn.

- Tắt modem vào ban đêm.

- Bật chế độ ngủ. Khi bạn kích hoạt thiết đặt này, thứ tính của công ty sẽ tự động hóa tắt nguồn sau một thời gian dài ko hoạt động.

- Một ổ cắm các phích cắm giúp bạn dễ ợt tắt laptop và những thiết bị tương quan (loa, lắp thêm in, modem) dễ dàng hơn. Bằng phương pháp này, khi bạn có nhu cầu ngừng sử dụng máy tính xách tay của mình, chúng ta cũng có thể chạm nhẹ vào một trong những công tắc và tắt rất nhiều thứ tức thì lập tức.