Diên Hi Công Lược Bị Cấm Chiếu

Sau khi bặt tăm khỏi sóng truyền hình, “Diên Hi công lược” với “Hậu cung Như Ý truyện” thường xuyên bị gỡ đặt lên các gốc rễ xem trực tuyến.

Bạn đang xem: Diên hi công lược bị cấm chiếu

Bạn sẽ xem: Diên hi công lược bị cấm chiếu


*

Ngày 28/9, Sohu cung cấp tin khán giả china phát hiện nhì tác phẩm danh tiếng thuộc chiếc phim cung đấu Diên Hi công lược cùng Hậu cung Như Ý truyện bị gỡ để lên các căn cơ xem online. Hiện, lúc tìm kiếm về Diên Hi công lược trên iQIYI, chỉ với trailer cùng một trong những đoạn cắt ngắn sót lại. Trong những lúc đó, Hậu cung Như Ý truyện bặt tăm hoàn toàn trên Tencent.


*

Diên Hi công lược cùng Hậu cung Như Ý truyện bị gỡ để trên các gốc rễ xem online.

Liên hệ cùng với hai nền tảng gốc rễ phát sóng, phía Tencent không đồng ý đưa ra phản nghịch hồi. Trong những lúc đó, đại diện thay mặt iQIYI trả lời: "Do cân nhắc nghiệp vụ".

Việc hai bộ phim cung đấu nổi tiếng bị "xóa sổ" đồng thời mà không tồn tại một lời giải thích hay thông báo khiến khán giả đề ra nghi vấn. Động thái này được cho là "nước cờ" trước tiên của cục Điện ảnh Trung Quốc sau sát một năm ban hành lệnh cấm phim cung đấu.

Sự thành công gây tranh cãi

Chân trả truyện là tập phim tiên phong trong cái phim cung đấu sinh sống Đại lục và thành công vang dội. Giới thiệu năm 2011, mẩu truyện về Chân Hoàn giữa những cạm bẫy nơi cung đình góp phim lập kỷ lục về rating.

Thời điểm đó, sức hút của bộ phim truyền hình sánh ngang với Tây du ký 1986 tốt Hoàn Châu phương pháp cách - nhì tác phẩm nổi tiếng của điện hình ảnh Trung Quốc. Chân hoàn truyện bao gồm lượt chiếu lại nhiều nhất mặt hàng năm, chỉ với sau Tây du ký kết 1986.

Sau Chân trả truyện, những bộ phim truyền hình thuộc thể nhiều loại cung đấu như Cung tỏa trung khu ngọc, cỗ bộ khiếp tâm, Võ Mỵ Nương truyền kỳ, Mị Nguyệt truyện tiếp tục trình làng khán giả và gặt hái được rất nhiều thành tích về lợi nhuận và rating.


*

Diên Hi công lược vừa phải một ngày gồm hơn 700 triệu view.

Đến 2018, Diên Hi công lược và Hậu cung Như Ý truyện thành công xuất sắc thống trị màn ảnh. Diên Hi công lược chế tạo tiếng vang khủng với loạt các kết quả đáng nể. Phim bán bản quyền đến 70 nước cùng vùng lãnh thổ. Tổng lượt coi của tác phẩm lên tới 15 tỷ, trung bình một ngày tất cả hơn 700 triệu view.

Hậu cung Như Ý truyện với sự tham gia của Châu Tấn, Hoắc loài kiến Hoa, Trương Quân Ninh cũng không hề kém cạnh với tổng lượt xem hơn 14 tỷ nhìn trong suốt 87 tập phim. Yangcheng Evening News cho biết một căn cơ mua bản quyền phát sóng Hậu cung Như Ý truyện với tầm giá bất tỉnh ngưởng 9 triệu NDT cho một tập phim, lúc phim còn sẽ khởi quay.


*

Hậu cung Như Ý truyện ghi thừa nhận tổng lượt xem rộng 14 tỷ trong suốt 87 tập phim.

Theo thống kê của Times Weekly, ngoài lợi nhuận bạn dạng quyền "không công khai", tổng lợi tức đầu tư từ quảng bá của Diên Hi công lược và Hậu cung Như Ý truyện vượt 200 triệu NDT.

Những kỷ lục về rating, lợi nhuận khiến nhiều đạo diễn đổ xô "vung tiền" chạy theo xu hướng. Tuy nhiên, thành công xuất sắc của chiếc phim cung đấu lại vươn lên là cái gai trong mắt các nhà cai quản văn hóa Trung Quốc.

"Các đơn vị kiểm duyệt trung quốc thường không quá mạnh tay cùng với các hoạt động mang tính giải trí. Mặc dù nhiên, đó là khi nó không rình rập đe dọa đến chuẩn chỉnh mực thôn hội về mặt đạo đức và tư tưởng. Diên Hi công lược là trong số những ví dụ điển hình", Chu Anh - giáo sư trường Đại học tập Hong Kong Baptist dấn định.

Xuyên tạc lịch sử, không tồn tại giá trị đạo đức

Trước khi bị gỡ để trên các căn cơ xem online, Diên Hi công lược và Hậu cung Như Ý truyện từng bị hoàn thành chiếu bên trên sóng tivi hồi đầu năm 2019. Thời gian đó, mạng xã hội truyền tai nhau tin tức về "màn cải tổ" của cục Điện hình ảnh Trung Quốc.

Giáo sư Stanley Rosen, chuyên gia người trung quốc tại Đại học Nam California, chia sẻ trên BBC: "Diên Hi công lược cùng Hậu cung Như Ý truyện đang truyền bá mọi giá trị lệch lạc. Hai thành phầm không biểu hiện được lòng tin và giá trị chủ công mà những nhà cai quản văn hóa trung hoa muốn thấy".


*

Dòng phim cung đấu bị chỉ trích đề cao chủ nghĩa thiết bị chất, cổ vũ lối sinh sống xa xỉ.

Xem thêm:

Phim cung đấu thậm chí là biến những nhân đồ gia dụng như nhà vua và thê thiếp trở thành giới thần tượng, mất đi cực hiếm lịch sử. Phần lớn thủ đoạn, âm mưu, đấu đá cho nhau không tương xứng với những giá trị chủ quản theo nhà trương của làng hội.

Cuối cùng, các nhà sản xuất loại phim cung đấu bị cáo buộc coi trọng đồng tiền, quan trọng đặc biệt hóa lợi nhuận hơn việc kim chỉ nan tinh thần mang lại khán giả.

"Một số tác phẩm vị quá tập trung vào chuyện tình ái, oán thù gia tộc nhưng mà quên đi quý hiếm và phẩm hạnh của bé người", giáo sư Lý Đan Lâm - thiếu phụ giáo sư Đại học truyền thông Trung Quốc dấn định.

Theo QQ, cơ quan cai quản văn hóa đang "tức nổ mắt" lúc chứng kiến tận mắt Hậu cung Như Ý truyện. Ở đó, vua Càn Long biến đổi người đàn ông bội bạc bạc nghĩa. Thanh nữ trong cung chỉ nên quân cờ ở trong nhà vua.


Những nhân đồ dùng như hoàng đế và thê thiếp bị thần tượng hóa, mất đi cực hiếm lịch sử.

Cũng trong Hậu cung Như Ý truyện, Lệnh Phi độc ác, dùng đông đảo thủ đoạn nhằm trèo lên loại ghế Hoàng quý phi. Quay trái lại với Diên Hi công lược, nhân đồ gia dụng này được tự khắc họa là bạn người lũ bà thông minh, nhẹ dàng, hàm ơn hiểu nghĩa.

Ngay cả Chân trả Truyện, bộ phim tiên phong trong cái phim cung đấu cũng xây dựng các nội dung gây tranh cãi. Ung chủ yếu - vị nhà vua nghiêm khắc duy nhất trong lịch sử vẻ vang văn học bên Thanh đổi mới người bầy ông đêm ngày hưởng lạc vào hậu cung.

"Trong trận đánh quyền lực, sức mạnh và thủ đoạn phải ác nghiệp hơn đối thủ, cần học cách độc ác hơn đối thủ. Có như vậy bắt đầu trở thành kẻ bất khả chiến bại. Đây đó là giá trị nhưng mà Chân hoàn Truyện sẽ truyền tải", Beijing Daily phê phán.

Trên Toutitao, những cộng đồng mạng gay gắt rộng chỉ trích loại phim cổ trang cung đấu chằng khác gì tuyển lựa chọn kỹ thiếu phụ lầu xanh. Người theo dõi ca thán khi mọi nhân vật lịch sử được thêu dệt thái quá.

"Mọi tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ đều cần tôn trọng lịch sử dân tộc và mang đến giá trị tích cực trong cuộc sống. Những nhà kiểm duyệt china chỉ đuối tay với những tập phim có tính giáo dục, quảng bá các giá bán trị căn bản trong văn hóa Trung Quốc hoặc truyền download đúng sự thật", bà Manya Koetse - người đứng đầu của What"s on Weibo nhận định.

Gỡ bên trên mạng để vứt tư tưởng chạy theo tiền

"Cục Điện ảnh Trung Quốc đang mạnh bạo tay hành động trước khi hầu hết chuyện đi theo khunh hướng tệ hơn", gs Stanley Rosen đến biết.

Tháng 4/2020, hội nghị Truyền hình Bắc ghê lần vật dụng 26 công bố "Báo cáo trở nên tân tiến phim truyền hình/web drama trung hoa năm 2020". Report chỉ ra rằng cục Điện ảnh Trung Quốc tập trung vào việc thanh tra rà soát 4 chiếc phim: phim cổ trang, phim cung đấu, phim chiến tranh chống Nhật và phim nhiều năm tập.

Đối với cái phim cung đấu, Cục tăng cường thắt chặt rà soát hồ sơ, xét duyệt nội dung, tập trung xử lý các bộ phim truyền hình xây dựng trên sự kiện lịch sử vẻ vang có thật.


Chân trả truyện bị lên án gay gắt vì truyền mua nội dung lệch lạc.

Một đơn vị phê bình phim bao gồm tiếng cho biết việc gỡ bỏ Diên Hi công lược và Hậu cung Như Ý truyện trên mạng internet nằm trong đo lường của viên Điện hình ảnh Trung Quốc. "Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đạo diễn thêm vào phim cung đấu. Cái phim này yêu cầu thay đổi, không được phép xuyên tạc tin tức quá đà", người này nói.

Theo đối chiếu của Ifeng, social có sức lan tỏa lớn. Gỡ bỏ những dòng phim cung đấu trên nền tảng xem online là cú đánh mạnh mẽ vào tâm lý "chạy theo đồng tiền" của rất nhiều nhà chế tạo phim. Hiện, Chân trả truyện có khả năng là loại tên tiếp theo sau bị xóa sổ.

Trước chủ kiến Cục Điện ảnh Trung Quốc đang quá khắt khe, một nàng đạo diễn chúng ta Trương nhận định rằng mục đích của việc chấn chỉnh không cướp đi thời cơ phát triển của bất kỳ một đơn vị sản xuất, diễn viên thực lực nào. "Những bộ phim truyền hình cổ trang đậm chất lịch sử hào hùng vẫn được khuyến khích. Nhưng lại bóp méo sự thật thanh lịch không bắt buộc điều xuất xắc ho", cô nói.

Bàn về lệnh cấm của viên Điện hình ảnh Trung Quốc đối với dòng phim cung đấu, Tống Cảnh - gs thuộc ngôi trường Đại học tập Trung văn hương Cảng tiến công giá: "Nhiều bộ phim truyền hình cung đấu download sức lan tỏa mang tính chất toàn cầu. Vấn đề hạ lệnh cấm rất có thể tác động tiêu cực đến vị cụ của nền điện hình ảnh Trung Quốc. Mặc dù mạo hiểm, nhưng đó là nước đi đề xuất thiết".