Fix Lỗi Màn Hình Xanh Win 10

Quý khách hàng đang bao giờ gặp lỗi màn hình xanh Windows 10 lúc khởi động PC hay chưa? Laptop thường xuyên khởi rượu cồn lại cùng với những lỗi BSOD khác biệt. Sau khi chúng ta đã update Windows gần đây hoặc thiết lập thêm phần cứng hoặc Driver máy tính xách tay mới? Hoặc cũng rất có thể bởi các bạn đề xuất làm việc với những áp dụng nặng nlỗi Photosiêu thị, 3 chiều Max, Autocad… thì hốt nhiên nhiệt độ thiết bị gặp lỗi BSOD và thông tin giống như ráng này “Your PC ran inkhổng lồ a problem & needs to restart” với kế tiếp nó auto khởi rượu cồn lại máy. Trong nội dung bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi đang liệt kê một số lỗi thường xuyên gặp gỡ với giúp đỡ bạn khắc chế lỗi màn hình hiển thị xanh Win 10.

Bạn đang xem: Fix lỗi màn hình xanh win 10


Nội dung chính:


Sửa lỗi màn hình hiển thị xanh (Blue Screen) trên Windows 10Cài đặt lại Driver thiết bị

Lỗi màn hình xanh Windows 10 là gì?

Lỗi screen xanh Win 10 (thương hiệu giờ anh là Blue Screen Of Death) là một trong những lỗi liên quan cho Hartware hoặc driver của máy tính. Chủ yếu đuối xẩy ra Lúc Windows phát hiện nay sự vắt vào bộ lưu trữ hệ thống hoặc driver dẫn đến nó từ gặp gỡ sự nỗ lực cùng xuất hiện thêm thông tin lỗi BSOD này. Điều kia cho là hệ điều hành quản lý Windows của người sử dụng đang sẵn có một sự việc rất lớn và rất cần phải giải quyết ngay chớp nhoáng.

Lỗi Blue Screen Of Death viết tắt là BSOD , giỏi còn được biết đến với tên thường gọi màn hình hiển thị xanh chết chóc, là 1 lỗi màn hình xuất hiện thêm khi Microsoft Windows gặp mặt buộc phải các lỗi khối hệ thống rất lớn cùng nó chẳng thể tự động hóa hồi sinh tuyệt sửa chữa. Từ đó để cho khối hệ thống cùng hệ quản lý bên trên máy vi tính của bạn không hề hoàn toàn có thể chuyển động một cách an toàn với trơn tuột tru.

Đây là 1 trong lỗi thường gặp mặt khi bạn vẫn đã thực hiện 1 phần mượt phiên bạn dạng cũ hoặc driver và Hartware bị lỗi. Các lỗi driver ko tương thích (đặc biệt là Display/Graphics driver), tệp hệ thống bị lỗi, xung đột phần mềm sau thời điểm cài đặt lịch trình new, card giao diện bị hỏng, ổ cứng laptop gồm vấn đề… Là một số trong những nguyên do phổ biến của phần đông những lỗi Windows 10 Blue Screen.

Sửa lỗi screen xanh (Blue Screen) bên trên Windows 10

Thông thường, chưa đến một vài ba thao tác làm việc khởi đụng lại đơn giản dễ dàng là Windows 10 của bạn đã sở hữu thể vận động bình thường – hãy triển khai các giải pháp bên dưới để rời các lỗi này vào phần Feature (Tính năng), dẫu vậy so với một vài bạn khác, lỗi màn hình xanh Win 10 liên tục xuất hiện mỗi khi khởi hễ máy tính xách tay. Điều đó khiến cho bạn cần phải khởi động Windows 10 vào Safe Mode. Nơi cơ mà Windows của bạn có thể bắt đầu cùng với các yếu hèn cấu phần cứng buổi tối thiểu cùng có thể chấp nhận được các bạn thực hiện các bước hạn chế sự cầm cố lỗi màn hình hiển thị xanh liên tục Windows 10.


Ngắt liên kết với phần đông Hartware ko quan trọng

Thứ nhất, hãy loại trừ không còn các đồ vật bên ngoài được kết nối với laptop của bạn, bao hàm màn hình phú, thiết bị in, điện thoại cảm ứng thông minh di động cầm tay với những sản phẩm công nghệ USB khác (bạn chỉ việc giữ lại con chuột máy vi tính, keyboard với màn hình chính) cùng nỗ lực thử khởi hễ lại Windows bằng phương pháp thường thì để kiểm tra. Nếu không thể lộ diện lỗi BSOD nữa thì vô cùng hoàn toàn có thể một trong những sản phẩm liên kết bên phía ngoài vẫn gây ra sự thay này. Tìm tòi máy bao gồm vụ việc bằng cách thêm test từng thiết bị một cùng chất vấn giống như với 1 loại laptop khác.

Bật cơ chế tự động sửa lỗi – Startup repair (còn nếu như không thể vào chế độ Safe Mode)

Nếu các bạn chạm chán lỗi màn hình xanh thường xuyên khi khởi hễ, tương tự như laptop không được cho phép khởi rượu cồn Windows 10 nghỉ ngơi cơ chế Safe Mode thì trước tiên bạn cần phải tiến hành cơ chế Startup Repair để máy tính từ chuẩn chỉnh đoán thù với hạn chế lỗi giả dụ bắt gặp ngẫu nhiên chương trình khởi hễ làm sao gây ra sự chũm này. Vì vậy, Cửa Hàng chúng tôi khuim các bạn thực hiện các phương án giúp máy vi tính auto sửa lỗi trường hợp hệ điều hành quản lý Windows của doanh nghiệp đang sẵn có vấn đề về khởi cồn.

Cách 1: Khởi rượu cồn hệ thống của khách hàng tự các trang bị Boot Windows 10. Nếu không có thì bạn hãy sản xuất USB Boot Windows 10.

Xem thêm: Tân Tam Quốc Chí - Tam Quốc Chí 2020

Cách 2: Truy cập vào tùy chỉnh thiết lập BIOS bằng cách nhận phím Del.

Bước 3: Bây tiếng, hãy biến hóa thông số kỹ thuật boot của khách hàng trường đoản cú các máy thêm kế bên (USB hoặc ổ cứng rời).


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đây là lệnh CHKDSK để soát sổ ổ đĩa. Với C: Là cam kết trường đoản cú ổ đĩa thiết lập hệ điều hành và quản lý của chúng ta. Tsay đắm số /F sửa lỗi ổ đĩa. /R xác xác định trí của những Bad Sector & Phục hồi đầy đủ thông tin hoàn toàn có thể phát âm được và /X buộc âm lượng cần hủy trước giả dụ Cảm Xúc quan trọng.


Bây tiếng hãy đóng góp Command Prompt cùng khởi cồn lại Windows, vấn đề này vẫn bắt đầu quy trình quét và thay thế sửa chữa những lỗi của Disk Drive sầu Errors. Đợi cho tới Lúc quy trình này chấm dứt 100%, sau đó hệ điều hành và quản lý Windows đã tự động hóa Restart cùng chuyển động thông thường.

Chạy chính sách Memory Diagnostic Tool

Windows tất cả một hiện tượng tên thường gọi là Memory Diagnostic Tool. chăm dùng để làm khám nghiệm các lỗi của bộ nhớ. Chúng tôi khulặng chúng ta nên chạy chế độ chuẩn chỉnh đoán thù bộ nhớ lưu trữ này nhằm đảm bảo an toàn rằng những sự cầm tương quan mang đến sự việc này chưa hẳn là nguyên ổn nhân dẫn đến lỗi screen xanh vào Windows 10.

Thông thường, một số trong những phần mềm diệt virut nlỗi AVG, Avast Free Antivirus là ngulặng nhân dẫn đến lỗi screen xanh chết chóc. Chúng tôi khulặng chúng ta nên trong thời điểm tạm thời xóa những áp dụng diệt vi rút ít / kháng các ứng dụng ô nhiễm và độc hại với tiếp đến thử khám nghiệm xem sự gắng đã có được khắc phục và hạn chế hay không.

Cách chống tách lỗi màn hình xanh Windows 10

Luôn Update Windows thường xuyên và bảo đảm rằng các Driver của khách hàng cũng rất được update lên phiên bản mới nhất.Tắt máy tính của người sử dụng đúng cách dán, với chớ cần sử dụng các biện pháp buộc phải PC buộc phải Shutdown đột ngột như rút ít mối cung cấp, dìm nút ít Power nguồn.Tránh thiết lập những ứng dụng lậu nlỗi Crachồng, Activators, Nulled games…Luôn áp dụng phiên bạn dạng tiên tiến nhất đến giao diện qui định quản lý Hãng sản xuất Intel với luôn update ứng dụng liên tiếp.

Trên đấy là một số chiến thuật kết quả độc nhất vô nhị có thể hạn chế và khắc phục đa số gần như lỗi màn hình hiển thị xanh (BSOD) bên trên máy tính xách tay sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 10. Nếu nó không hẳn là một trong những vấn đề tương quan cho phần cứng thì công ty chúng tôi chắc hẳn rằng rằng chúng ta cũng có thể tương khắc phục lỗi screen xanh Win 10 bởi những hướng dẫn và mẹo nhỏ dại được nhắc sống trên. Còn nếu không, bạn phải có máy tính đến một vài siêu thị buôn bán Hartware máy tính xách tay để hạn chế và khắc phục hoàn toàn lỗi Blue Screen Of Death.