HỆ ĐIỀU HÀNH LINUX ĐẸP NHẤT

Mục lục bài viết

Các hệ quản lý Linux rất tốt hiện nay4. SolusCâu hỏi thường chạm mặt về triển lẵm Linux

Tốc độ cách tân và phát triển của thị trường Linux bây giờ thật đáng kinh ngạc và khôn cùng mừng khi cộng đồng sử dụng Linux ngày càng phệ mạnh. Trong bài viết này, bọn họ hãy nói đến 10 Distro Linux tốt nhất có thể mà bạn tránh việc bỏ qua vào năm 2021. Nếu như khách hàng mới áp dụng Linux và cho đây để tìm kiếm lý do để đưa sang Linux, thì phía trên là 10 vì sao tại sao bạn nên chuyển lịch sự Linux.

Bạn đang xem: Hệ điều hành linux đẹp nhất

Một giữa những điều tốt nhất có thể về Linux là tài năng tùy biến. Bất cứ sở thích của người tiêu dùng là gì, sẽ sở hữu được ít tuyệt nhất một phiên bản phân phối (distro) Linux nhưng bạn chắc chắn rằng sẽ thích.


*

Cách thực hiện Lệnh Bash printf trên Linux


*

Cài Driver USB Wifi TP-Link 722N đến Kali Linux bằng RTL8188EUS SCRIPT


*

Cách download Chrome OS Flex bên trên PC hoặc Mac


*

22 Hệ điều hành rất có thể cài trên Raspberry Pi


Các hệ điều hành quản lý Linux tốt nhất hiện nay

1. Ubuntu

*


Không ai có thể phủ nhận rằng Ubuntu là một trong những Linux Distro thông dụng nhất. Sự đơn giản của Ubuntu tạo cho nó trở thành một hệ điều hành quản lý nhân Linux được sử dụng nhiều độc nhất trên rứa giới. Ubuntu tiên tiến nhất cũng đã cung cấp chơi trò chơi ổn định.


Môi trường Desktop mang định, GNOME, hỗ trợ rất những tùy lựa chọn tùy chỉnh. Xã hội người sử dụng Ubuntu tương đối đông, họ luôn khiến cho bạn nếu gặp mặt khó khăn khi sử dụng hệ điều hành này.

Download Ubuntu

2. Pop! _OS

*


Mặc dù Pop_OS dựa vào Ubuntu, mà lại Pop_OS cảm thấy bóng căng hơn với không có rất nhiều tính năng vượt như Ubuntu. Pop! _OS là 1 trong những trong những bản phân phối Linux tốt nhất để gameplay (nhờ ISO đơn nhất với Nvidia Graphics) và áp dụng cho các bước hàng ngày. Pop! _OS có phong cách thiết kế để tránh màn hình hiển thị lộn xộn và khiến cho bạn tập trung rộng vào quá trình của mình.


Tính năng trông rất nổi bật nhất của Pop! _OS, và cũng chính là điểm biệt lập lớn nhất của chính nó so cùng với Ubuntu, là phiên phiên bản GNOME được sửa đổi đi kèm theo với nó. Danh sách khá đầy đủ các tiện ích độc đáo được tổng hợp trên website chính thức.,Không gian làm việc nâng cao, phím tắt với xếp chồng cửa sổ. Sau khi thao tác với nó vào vài phút, bạn sẽ thấy những cửa sổ và ứng dụng rất dễ cai quản và chạy đồng thời. Về cơ bản, giao diện đã được sắp xếp hợp lý để giúp đỡ người dùng làm chủ quy trình làm việc được tốt hơn.

Download Pop! _OS


3. Linux Mint

*

Nếu ai đang dùng Windows, Linux Mint là một trong những hệ điều hành tuyệt vời và hoàn hảo nhất để thử vày nó tương tự Windows về các mặt. Nó là một phiên bản phân phối dựa trên Ubuntu tất cả giao diện người tiêu dùng sẽ kể nhở chúng ta về Windows XP.

Điều kia nói rằng, phiên bản phân phối khá dễ dàng sử dụng. Tín đồ dùng rất có thể chọn từ cha môi trường laptop để bàn – Cinnamon, Xfce và MATE, trong các số ấy mình ưng ý Cinnamon hơn vì vẻ ngoài dễ áp dụng của nó. Linux Mint Xfce là một trong những bạn dạng phân phối Linux nhanh nhất mà mình đã thử.

Download Linux Mint


4. Solus

*


Trước hết, Solus là một bạn dạng phân phối của bao gồm nó. Nói phương pháp khác, nó không dựa trên bất kỳ bản phân phối Linux làm sao khác. Điều này đã làm cho Solus trở phải khá rất dị và thú vị. Hiện thời không gồm nhiều phiên bản phân phối Linux được viết từ đầu. Có rất nhiều nỗ lực để tạo nên các bản phân phối Linux new nhưng bọn chúng hiếm lúc thành công. Solus chắc hẳn rằng là một nước ngoài lệ trong vấn đề này. Mới 3 năm tuổi tuy nhiên đã có mặt trong đứng đầu 10 bên trên Distrowatch.com

Solus bao gồm bốn thay đổi thể – Budgie, MATE, GNOME, và Plasma cùng là một bạn dạng phân phối cuốn chiếu. Solus cũng hỗ trợ nhiều hệ thống kiểm soát phiên bản, trình chỉnh sửa và ngôn từ lập trình, khiến cho nó trở thành 1 trong các những bản phân phối Linux rất tốt cho những nhà vạc triển.

Xem thêm:

Solus nói phổ biến là nhẹ, bất biến và xứng đáng tin cậy

Download Solus

5. Manjaro

*

Điều khiến cho người mới ban đầu mệt mõi nhất ở Arch là vượt trình thiết đặt nhưng Manjaro thì khác. Đây là bạn dạng phân phối dựa trên Arch dành cho những người mới bước đầu với cách cài đặt dễ hơn.

Mọi thiết bị từ giao diện người tiêu dùng đến các ứng dụng thiết lập sẵn số đông hoàn hảo cho những người mới bắt đầu. Nó kèm theo với các môi trường thiên nhiên Desktop khác biệt như những biến thể KDE Plasma, GNOME và XFCE, khiến nó trở thành một trong những phiên bản phân phối Linux dựa vào Arch tốt nhất để dùng thử vào năm 2021.

Download Manjaro

6. Kubuntu

*

Kubuntu là phiên bạn dạng chính thức của Ubuntu với môi trường xung quanh Desktop KDE 5 Plasma. KDE là trong những môi trường tất cả giao diện tân tiến trên Linux nên chuyển động khá cấp tốc và dễ sử dụng. KDE 5 Plasma ít chỉ chiếm RAM và chuyển động khá tốt. Dựa vào Ubuntu, Kubuntu là một phiên bản phân phối xuất xắc vời cho những người mới ban đầu và là một trong những trong những bản phân phối Linux cực tốt mà bạn có thể Download và sử dụng thử.

Download Kubuntu


7. Elementary OS

*

Chà, nếu bạn có nhu cầu Laptop của chính mình giống như một mẫu Macbook thì elementary OS dành riêng cho bạn. Elementary OS là phiên bản phân phối dựa vào Ubuntu có giao diện người tiêu dùng giống cùng với macOS và chắc chắn rằng là một trong các những bản phân phối đẹp mà tôi đã xem qua và chắc chắn là là một trong những bản phân phối Linux tốt nhất cho laptop xách tay.

Khi tải về nhớ nhập số 0 vị trí Pay What You Want

Download elementary OS

8. Parrot OS

*


Nếu bạn đam mê mảng bảo mật thông tin và kiểm thử, thì không thể bỏ qua hệ quản lý Parrot OS. Từ bỏ phiên bạn dạng CEH v11 đã sửa chữa Kali Linux bởi Parrot. Đây là hệ điều hành trẻ khỏe được tích hợp sẵn các công ráng hack để cung ứng việc học và thực hành tấn công giành cho Hacker.

futbolpublic.com đã có một seri về Parrot OS, bạn có thể từ từ bỏ nghiên cứu.

Download Parrot OS

(Fake IP hoặc VPN để truy cập)

Câu hỏi thường chạm chán về trưng bày Linux

Tôi nên sử dụng Distro Linux nào?

Nếu các bạn là người mới bước đầu hoàn chỉnh, tôi khuyên chúng ta nên ban đầu với bất kỳ bản phân phối dựa vào Ubuntu nào. Đối cùng với những người tiêu dùng có kinh nghiệm, Manjaro, Solus là những bản phân phối xuất xắc vời.

Từ “Distro” vào Linux có nghĩa là gì?

Thuật ngữ “Distro” là viết tắt của Phân phối. Nhiều bạn dạng phân phối khác biệt được desgin trên nhân Linux để mang đến những từng trải khác nhau cho những người có sở thích khác nhau.