Hướng Dẫn Cài Đặt Mạng Internet

ví như bạn chưa biết cách setup mạng LAN mang lại máy tính hãy thuộc iSolution tham khảo các ngôn từ sau. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách thực hiện chi tiết để thiết lập một mạng LAN đơn giải.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt mạng internet

CÁCH CÀI ĐẶT MẠNG LAN mang lại MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN

Không phải loanh quanh, lòng vòng, hãy với iSolution - Thi công mạng LAN HCM thực hiện công việc hướng dẫn bên dưới đây.BƯỚC 1: liên kết với Router
*

Router chính là linh khiếu nại trung gian thân internet cùng mạng nội bộ của bạn. Đồng thời nó cũng bộ phận quan trọng để các thiết bị vào mạng LAN liên kết với nhau.Để thực hiện kết nối, trước tiên bạn phải rút dây mạng liên kết với Modem => tiếp đến bật Router wriless lên => Rồi cắm đầu cáp mạng vào cổng Internet/WAN => Đầu sót lại hãy kết nối với Modem rồi nhảy Modem lên.Chờ cho đến lúc tín hiệu kết nối ở cả Router và Modem ổn định định thì mới thử kết nối với các máy vi tính hay lắp thêm khác.

Xem thêm:

BƯỚC 2: truy vấn vào interface của router
*

Việc thứ nhất mà bạn cần phải làm tiếp sau là hãy thông số kỹ thuật Router, trải qua giao diện của mỗi loại Router.Trước tiên, để kết nối máy vi tính với Router, chúng ta cần truy cập vào interface của router bởi trình duyệt. Thường thì nó vẫn có địa chỉ 192.168.1.1.Sau kia hãy nhập thông tin tài khoản và pass là admin => chúng ta cần thông số kỹ thuật IP đến máy để kết nối được với Router.Tiếp theo hãy liên kết cáp Ethernet xuất phát từ 1 cổng LAN của Router và cổng Ethernet tất cả trên máy vi tính với nhau => Rồi mở Control Panel trên máy tính => lựa chọn Network và Internet => chọn Network and Sharing center => tiếp nối chọn vào Change Adapter settings => Nhấp buộc phải chọn Local Area Connection => Rồi chọn vào Properties => Đúp vào mạng internet Protocol Version 4(TCP/IPv4) => lựa chọn tiếp Use the following IP address rồi nhập thông tin như hình.Hoàn thành, bạn cũng có thể tùy chỉnh mọi tin tức trên trang interface của Router.BƯỚC 3: cấu hình và bảo mật cho routerViệc thứ nhất bạn bắt buộc làm là hãy biến đổi pass mặc định => trên interface, vào mục System bạn hãy nhập password mới.Tiếp từ đó hãy chuyển đổi các tin tức SSID khoác định => Thiết lập địa chỉ IP => Khởi động lại máy tính và xem thiết đặt đã ổn chưa.BƯỚC 4: thông số kỹ thuật người cần sử dụng trong mạng LAN
*

Trong control panel chọn User Accounts. Tại đây chúng ta có thể phân quyền đến User của mình bằng phương pháp chọn vào Manage User Accounts, lựa chọn thẻ Advanced.Sau đó lựa chọn tới tab Advanced để hiển thị hộp thoại cai quản User. Bắt buộc chuột vào user hoặc Groups để cấp dưỡng mạng của bạn.Chúc bạn triển khai thành công, hy vọng bài viết hữu ích cùng với bạn!

THÔNG TIN NỔI BẬT


THÔNG TIN CÔNG TY