HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TURBO BOOST

Intel ra mắt technology Turbo Boost với nguyên tắc tự kiểm soát và điều chỉnh xung nhịp của từng nhân chủ quyền của CPU. Hỗ trợ cho CPU hoạt động tương xứng với yêu cầu xử lý, làm tiết kiệm chi phí điện năng lúc không tải hoặc sở hữu nhẹ, cùng tăng sức mạnh khi cách xử trí các công việc nặng

Nhưng với các mức xung mang định Min và Turbo Max, đâu là mức xung thực tiễn mà CPU đạt được trong số mức tải. Hoàng Hà PC xin gởi tới khách hàng về tin tức mức xung nhịp Turbo boost dòng CPU vi xử lý core X Series core i7, vi xử lý core i9 với những mức cài đặt từng nhân, và full toàn bộ các nhân.Bạn sẽ xem: phía dẫn áp dụng turbo boost

NHỮNG TÍNH NĂNG SẢN PHẨM CỦA CÁC DÒNG BỘ VI XỬ LÝ CHUỖI INTEL chip core I9 X SERIES

DDR4-2666

4 kênh

DDR4-2666

4 kênh

DDR4-2666

4 kênh

DDR4-2666

4 kênh

DDR4-2666

4 kênh

L3 13,75MB cần sử dụng chung


*

*

NHỮNG TÍNH NĂNG SẢN PHẨM CỦA CÁC DÒNG BỘ VI XỬ LÝ CHUỖI intel CORE I7 - I5

DDR4-2666

4 kênh

DDR4-2666

4 kênh

DDR4-2666

2 kênh

DDR4-2666

2 kênh


*

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA TURBO BOOST

Turbo Boost vận động dựa trên điều chỉnh xung nhịp của từng nhân tự do cho cân xứng với nhu yếu xử lý. Chính vì thế máy chạy mượt rộng (Thêm 20% hiệu suất), không nhiều tốn pin sạc hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng turbo boost

Bình thường laptop chạy 6 phần công lực, lúc có công nghệ Turbo Boost khi chạy chương trình nặng máy tính xách tay sẽ tăng lên 8 phần (tăng lên nhiều hay ít là do loại CPU của máy tính).


*

Như vào hình minh họa, phần màu xanh lá cây là hiệu năng của dòng sản phẩm tính hoạt động ở trạng thái thông thường và phần color vàng đó là phần hiệu năng có thể tăng lên nếu thực hiện Turbo Boost khi laptop đang hoạt động với các tác vụ nặng.

Hyper-Threading (siêu phân luồng) là technology cung cấp cho 2 luồng (thread) trên mỗi nhân, tức là nhân đôi số tác vụ mà lại một bộ vi xử trí (CPU) hoàn toàn có thể thực thi. Công nghệ này cũng như phân luồng giao thông vận tải đô thị vậy, nhưng ở đây lại tạo đk cho dữ liệu di chuyển thông trong cả hơn.

Xem thêm:

CÀI ĐẶT TURBO BOOST


*

Turbo Boost là technology tích phù hợp sẵn bên trên CPU buộc phải nó trọn vẹn để CPU tự động hóa xử lí. Tuy nhiên bạn cũng có thể quản lí nó bằng phần mềm Intel Turbo Boost công nghệ Monitor là 1 trong tiện ích được hãng intel cung cấp.

CHÚ Ý:

1. Những tính năng và tác dụng của những technology Intel tùy nằm trong vào cấu hình hệ thống và có thể yêu ước phần cứng tương thích, ứng dụng hoặc kích hoạt dịch vụ. Hiệu năng biến đổi tùy theo cấu hình hệ thống. Xin kiểm soát với bên sản xuất khối hệ thống hoặc đại lý kinh doanh nhỏ của các bạn hoặc tham khảo thêm tại www.intel.vn

2. Biến hóa tần số xung nhịp hoặc điện áp tất cả thể ảnh hưởng hoặc làm bớt tuổi thọ của cục xử lý và những thành phần hệ thống khác, đôi khi ,có thể làm giảm độ bất biến và tính năng của hệ thống. Bh sản phẩm có thể không vận dụng cho ngôi trường hợp quản lý bộ xử lý bên cạnh phạm vi thông số kỹ thuật của thành phầm đó. Kiểm tra với những nhà sản xuất khối hệ thống và linh phụ kiện để hiểu biết thêm chi tiết.

4. Con số cổng thực tiễn có sẵn gồm thể chuyển đổi tùy theo số hiệu chip xử lý và thông số kỹ thuật hệ thống. Phấn kích tham khảo thông số kỹ thuật kỹ thuật tương ứng của số hiệu bộ xử lý mà bạn nhiệt tình hoặc hỏi cửa hàng đại lý hệ thống của chúng ta để hiểu thêm thông tin.