Khắc phục lỗi bluetooth trên laptop

Có mọi trường hợp thiếu hiểu biết nhiều vì sao sản phẩm laptop của chúng ta không thể kết nối được công nghệ bluetooth với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, giỏi loa bluetooth…. Vấn đề này khá phiền phức và gây mất thời gian để sửa, tuy nhiên cách khắc chế cũng không quá khó. Trong bài viết này, Phong Vũ vẫn nói cho chúng ta về tại sao và giải pháp khắc phục bluetooth máy tính xách tay bị lỗi.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi bluetooth trên laptop

Để nói đến các lỗi của Bluetooth máy tính xách tay thì có không ít và kèm từ đó là vô vàn những trắc trở xung quanh. Bluetooth là 1 trong những trong các phần rất đặc trưng trên máy tính xách tay nhưng người tiêu dùng lại khá ghẻ lạnh với nó, vì dễ dàng là các giải pháp thay thế cho công nghệ bluetooth không dây là quá nhiều. Nhưng mang đến lúc cần áp dụng Bluetooth thì bỗng nhiên lại không áp dụng được, lúc này lại loay hoay tìm giải pháp sửa chữa, để tránh cách trường hợp đó hãy tìm nắm rõ nguyên nhân khiến cho laptop bị lỗi bluetooth cũng giống như hướng để khắc phục một phương pháp nhanh nhất.


Cách hạn chế Bluetooth máy tính xách tay bị lỗi

Lỗi công nghệ bluetooth không dây Không Hoạt Động

Bluetooth không vận động cho dù chúng ta đã nhảy và bluetooth không dây không thể nào kết nối với các thiết bị khác. Để giải quyết tình trạng này, hãy làm theo công việc dưới đây.

Bước 1:Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run tiếp nối gõ vào trong dòng “services.msc” cùng nhấn OK để truy cập.


*

Bước 2: sau khoản thời gian cửa sổ chương trình Services xuất hiện, kiếm tìm một tiến trình mang tên là Bluetooth tư vấn Service, sau đó nhấn vào phải vào và chọn properties.


*

Bước 3: vào Properties của Bluetooth support Services lựa chọn Automatic vào phần “Startip type” cùng nhấn Start để hệ thống khởi chạy Bluetooth.


*

Sau kia ấn OK để giữ gìn thiết lập, tiếp đến hãy thử kết nối Bluetooth với sản phẩm công nghệ ngoại vi để kiểm tra xem đã chuyển động chưa.

Lỗi công nghệ bluetooth đã vận động nhưng những thiết bị không kết nối được

Vấn đề này là lỗi khôn xiết thường gặp mặt của bluetooth không dây laptop, nguyên nhân chủ yếu chắc hẳn rằng là vị driver của dòng sản phẩm bị lỗi hoặc bị lan truyền virus và bị lỗi một file trong máy. Để sửa lôi Bluetooth máy tính xách tay này rất đơn giản, chỉ cần xóa bỏ driver công nghệ bluetooth không dây cũ rồi cài bạn dạng mới hoặc nâng cấp luôn lên phiên phiên bản driver new cho Bluetooth.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X để mở power Menu, tiếp nối tìm và mở Device Manager.

Xem thêm:


*

*

Bước 4: Sau khi khối hệ thống đã xong việc xóa driver, chọn action > Scan for hardware changes để hệ thống tự đồng kiếm tìm và tải driver đến máy.


Đợi một lúc, thì khối hệ thống sẽ ngừng việc setup driver bluetooth co máy, tiếp theo thì hãy kết nối các thiết bị nước ngoài vi công nghệ bluetooth không dây vào sản phẩm để chất vấn xem đã hoạt động bình thường chưa

Lỗi công nghệ bluetooth không dây Not Available

Lỗi cũng rất hay gặp mặt sau khi tiến hành cập nhật Windows , đặc biệt là Windows 10. Để sửa lỗi bluetooth is not available họ cần khởi hễ lại hệ thống Bluetooth trên thiết bị laptop. Cũng có trường hợp bạn hay ai kia nhỡ tay bật chế độ máy bay trên thiết bị laptop, hãy tắt chế độ này đi nhằm Bluetooth chuyển động bình thường.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mở Windows Settings và truy vấn vào phần Network & Internet.


Hoặc hoàn toàn có thể vào Device Manager như ngơi nghỉ trên và nhảy Bluetooth lên, rất rất có thể bạn không Enable device.

Lỗi không tìm thấy sóng công nghệ bluetooth không dây Laptop

Phần nhiều Bluetooth laptop bị lỗi này do bạn chưa được cho phép các thiết bị bao quanh bắt được sóng Bluetooth của dòng sản phẩm laptop, sinh hoạt lỗi này bọn họ chỉ nên bật lại chính sách hiển thị mang lại Bluetooth.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mở Windows Settings và tiếp đến truy cập vào phần Device.


Bước 3: Tại công nghệ bluetooth không dây Settings kích hoạt 2 cơ chế là Allow công nghệ bluetooth không dây devices to lớn find this PC cùng show the bluetooth icon in the notification area.


Sau đó nhấn Apply > OK để giữ lại thiết lập.

Trên đấy là 4 biện pháp cơ phiên bản giúp chúng ta khắc phục tình trạng Bluetooth máy tính xách tay bị lỗi, mặc mặc dù là lỗi cơ phiên bản nhưng lại rất lôi cuốn thường xuyên bị quăng quật qua, hãy tự khắc phục đông đảo vấn đề xẩy ra trên máy tính để hệ quản lý và điều hành của bạn cũng có thể vận hành một phương pháp trơn tru nhất,