Kiểm tra băng thông mạng lan

Thuật ngữ băng thông thường gặp mặt khi đề cập đến những kết nối mạng Internet. Để làm rõ hơn về có mang và cách kiểm tra đường truyền mạng, mọi người đừng quăng quật qua bài viết dưới trên đây nhé!

Khái niệm băng thông là gì?

Thuật ngữ đường truyền (Bandwidth) dùng để làm chỉ lưu lại lượng con đường truyền tín hiệu mạng qua thiết bị trong vòng 1 giây. Thường solo vị thể hiện băng thông mạng diễn tả dưới dạng bit/giây, tương xứng với lượng tài liệu được truyền đi trên một đơn vị thời gian cụ thể, thường tính trên giây. 


*

Thuật ngữ băng thông dùng làm chỉ lưu giữ lượng mặt đường truyền biểu hiện mạng trên thiết bị

Các đơn vị Mbps cùng MBps 

Hai đơn vị chức năng Mbps và MBps mặc dù chỉ không giống nhau ở các viết chữ b thường tốt hoa nhưng ý nghĩa khái niệm lại trọn vẹn khác nhau, bạn cần xem xét đơn vị này lúc kiểm tra vận tốc mạng online để tránh nhầm lẫn. Trong số đó Mbps đơn vị chức năng giúp biểu thị dung lượng của trang bị lưu trữ, dựa trên đơn vị cơ sở là byte cùng MBps là đối chọi vị dùng để mô tả tốc độ đường truyền tải dữ liệu trên thiết bị với trong mạng viễn thông Internet. 

Cụ thể các quy đổi đơn vị từ Mbps sang trọng MBps được chính sách như sau: 

1 byte = 8 bits1 bit = (1/8) bytes (tương đương 0.125 bytes)

Người sử dụng cũng rất có thể tham khảo công cụ biến đổi nhanh chóng thân 2 đơn vị tại: https://www.gbmb.org/mbps-to-mbs.Bạn đã xem: Kiểm tra băng thông mạng lan

Cách kiểm tra băng thông mạng Internet

Bước 1: Cần sẵn sàng máy tính cùng cáp liên kết với router (không dùng kết nối wifi vì chưng sẽ ảnh hưởng tới những yếu tố mặt đường truyền khác, với thường chỉ đạt khoảng 80 – 90% tốc độ thực tế).

Bạn đang xem: Kiểm tra băng thông mạng lan

Bước 2: Tìm cùng lựa lựa chọn 1 máy chủ đường truyền mạng Internet đặt tại Việt Nam được cho phép tải dữ liệu không giới hạn. Ví dụ, các nhà gây ra game thường được cho phép người chơi sở hữu game không giới hạn băng thông nhằm tăng tận hưởng sản phẩm lập cập hơn.

Bước 3: triển khai tải file bất kỳ từ website về đồ vật tính.

Bước 4: quan sát vận tốc tải ứng dụng thực tiễn và đối chiếu nó cùng với tốc độ định hướng đã giám sát hay tin tức từ bên cung cấp. Thực tiễn thử nghiệm thường cho biết tốc độ kim chỉ nan sẽ khác với tốc độ thật vày nhiều tại sao khác nhau, yêu cầu giữa 2 thông số thường bao gồm sự không nên số nhất định. 


*

So sánh nó với tốc độ triết lý và thực tế thử nghiệm

Công chũm SpeedTest giúp kiểm tra tốc độ mạng cấp tốc chóng

Bên cạnh biện pháp kiểm tra băng thông thủ công, bạn dùng hoàn toàn có thể tham khảo lý lẽ Speedtest.net để kiểm tra tốc độ mạng theo giải đáp sau:

Bước 1: Truy cập trang web Speedtest.net.

Xem thêm:

Bước 2: chọn nút BEGIN chạy thử để khởi rượu cồn công cụ.

Bước 3: Chờ khoảng chừng 30 giây để qui định kiểm tra và gửi ra kết quả tốc độ internet đang sử dụng trên thiết bị.


*

Công chũm kiểm tra băng thông mạng Speedtest.net

Với công dụng thu được cần chú ý các thông số đo lường sau:

Tốc độ Ping Rate: Là khoảng thời hạn gói tài liệu gửi tin tức đến sản phẩm công nghệ khách cùng nhận làm phản hồi, tốc độ ping càng nhỏ dại thì con đường truyền càng mượt.Tốc độ Download: cho biết tốc độ tải tài liệu xuống máy tính. Tốc độ Upload: Là tốc độ tải tài liệu từ máy vi tính lên, thường nhỏ dại hơn tốc độ tải xuống.

Ngoài vận dụng kiểm tra tốc độ mạng này, bạn cũng có thể tham khảo 5 vận dụng kiểm tra tốc độ mạng được nhiều người sử dụng nhất hiện tại nay.

Như vậy, trên phía trên là chi tiết hướng dẫn biện pháp kiểm tra băng thông mạng Internet nhanh chóng, áp dụng cho các nhà mạng tại Việt Nam. Mong muốn những tin tức hữu ích này sẽ giúp ích cho người dùng, chúng ta đừng quên chia sẻ với đồng đội để cùng thử nghiệm nhé!