Kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng

Ngày nay ko thể không đồng ý được phương châm của kết nối mạng ko dây như Wifi. Bạn người, công ty nhà xài Wifi để truy cập mạng. Người tiêu dùng laptop, laptop bảng, điện thoại thông minh thông minh, máy ảnh kỹ thuật số, trang bị in, thiết bị đùa game, đồng hồ thông minh và những thiết bị khác hoàn toàn có thể kết nối với nhau hoặc liên kết với mạng Internet thông qua kết nối Wifi. Tuy vậy việc tùy chỉnh Wifi như thế nào cho bình yên và mật khẩu đủ bạo dạn cũng đủ khiến cho người cần sử dụng đau đầu.Đương nhiên, việc tùy chỉnh cấu hình mạng Wifi của người sử dụng như tùy chỉnh thiết lập WPA2 với mật khẩu to gan là cực kì quan trọng. Nhưng điều đó không có nghĩa là người không giống không thể hiểu rằng mật khẩu Wifi của người tiêu dùng là gì. Dù thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên xuyên, mật khẩu vẫn rất có thể bị lộ khi bạn bè, láng giềng hoặc những thành viên gia đình của bạn share các tin tức Wifi với những người khác và thậm chí là là những người mà bạn do dự cũng có thể truy cập vào liên kết mạng mạng của người sử dụng và sử dụng. Đây đó là một giữa những nguyên nhân khiến kết nối mạng của bạn ngày một chững lại mà bạn không hề biết.

Bạn đang xem: Kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng

Bạn sẽ xem: biện pháp kiểm tra wifi bao gồm bao nhiêu fan dùng


*

Mặc dù những router được những nhà phân phối tích hợp thêm các biện pháp an ninh chẳng hạn như lọc địa chỉ MAC, nhưng fan khác, đặc biệt là các hacker cũng hoàn toàn có thể phá vỡ lẽ các thông số kỹ thuật này. Không ít router tiến bộ cung cấp cho bạn một danh sách những thiết bị có dây cùng không dây truy cập kết nối mạng, nhưng một số router không giống thì không. Bởi vì thế mà một vài người sẽ không biết được ai đang truy cập, kết nối và áp dụng “chùa” Wifi của mình. Trong bài viết dưới trên đây Quản trị mạng đã hướng dẫn chúng ta cách xem nhiều người đang dùng Wifi miếu bằng những phần mềm cai quản Wifi và một trong những thủ thuật nhằm phát hiện tại xem kết nối mạng Wifi của mình có hiện nay đang bị "câu trộm" hay là không và để tìm biện pháp ngăn tình trạng đó lại.Ngoài ra độc giả có thể xem thêm các bước bảo mật thông tin Wi-Fi mái ấm gia đình tốt rộng với bài toán làm ẩn SSID trên đây.

Cách xem ai đang dùng Wifi của bạn

Xem người dùng Wifi qua đánh giá đèn biểu thị trên routerSử dụng đồ họa web của Router nhằm xem người tiêu dùng chùa WifiDùng phần mềm thống trị Wifi Wireless Network WatcherXem người tiêu dùng trộm Wifi bởi SoftPerfect WiFi GuardSử dụng phần mềm quản lý mạng Advanced IP ScannerKiểm tra người tiêu dùng wifi với Angry IP ScannerXem ai đang dùng Wifi với Who Is On My WiFiXem người dùng Wifi trên game android bằng ezNetScanXem người tiêu dùng Wifi trên iPhone bởi IP Network ScannerLàm gì lúc Wifi bị sử dụng chùa?

Xem người tiêu dùng Wifi qua soát sổ đèn biểu hiện trên router

Các router phân phát Wifi thường xuyên có những đèn biểu thị để báo mỗi khi đang tất cả một thiết bị nào đó áp dụng mạng không dây. Do đó, một cách giúp đỡ bạn kiểm tra xem Wifi của bản thân có bị fan khác "dùng chùa" hay là không đó là tắt hết các thiết bị ko dây của người tiêu dùng đi cùng xem dấu hiệu đèn báo bên trên router có liên tục nhấp nháy tốt không. Tuy nhiên, phương pháp này cũng rất có thể gây ra phiền toái nếu như bạn có khá nhiều thiết bị đang liên kết Wifi, cùng kiểm tra theo cách này cũng không đưa về quá nhiều thông tin cho bạn. Bởi vì vậy, bao gồm thể bạn sẽ cần tới các chiến thuật bên dưới.
*

Sử dụng đồ họa web của Router để xem người tiêu dùng chùa Wifi

Các cỗ phát Wifi đều có công vắt giúp người tiêu dùng xem danh sách những thiết bị đang liên kết Wifi. Việc bạn cần làm là truy vấn vào bối cảnh web của router để tìm list đó. Đầu tiên, bạn nhập add IP của router vào thanh add của trình duyệt. Trên Windows, chúng ta cũng có thể tìm địa chỉ cửa hàng IP của router bằng cách truy cập vào command prompt (ấn tổ hợp Win+R rồi nhập "cmd"), tiếp đến nhập tiếp ipconfig ở hành lang cửa số hiện ra. Bạn tìm về dòng "Default Gateway" cùng đây đó là địa chỉ IP của router. Trên Mac, chúng ta vào Network Preference và địa chỉ cửa hàng IP của cục phát Wifi bao gồm là địa chỉ cửa hàng nằm cạnh mục "Router".
*

Sau khi nhập, các bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản router. Tài khoản này thường kèm theo với hướng dẫn khi mua bộ phát, với thường có tên sử dụng kiêm mật khẩu đăng nhập là "admin". Chú ý rằng nếu như bạn chưa chuyển đổi mật khẩu của tài khoản này, thì bạn cũng nên thay nó ngay lập tức lập tức nếu không muốn bị hacker lợi dụng.Sau khi vào được giao diện web, chúng ta tìm tới các mục có tương quan tới danh sách các thiết bị vẫn kết nối. Ở đây chúng ta chỉ nói cách khác chung bình thường như vậy bởi vì vị trí của danh sách này sẽ tùy ở trong vào router của từng công ty sản xuất. Ví dụ như router của Netgear vẫn là mục "Attached Devices", hay như là 1 số router không giống thì mang tên là "Device List". Tại đây bạn sẽ được cung cung cấp danh sách add IP, add Mac, cùng tên thiết bị (nếu router dấn diện được) đang kết nối vào mạng Wifi. Bạn so sánh danh sách này với những thiết bị của chính mình để biết được coi như Wifi có đang bị kẻ lạ dùng chùa hay không.
*

Lưu ý: những người nhận định rằng danh sách DHCP trên router cũng hiển thị những thiết bị đang kết nối vào Wifi, mặc dù điều này là ko đúng. DHCP - giao thức thông số kỹ thuật tự động địa chỉ cửa hàng IP, chỉ hiển thị các client DHCP: các thiết bị dìm được add IP tự động do router cung cấp. Nếu chạm mặt phải 1 hacker hơi cao tay, hắn có thể thâm nhập vào Wifi bởi IP tĩnh nhằm qua phương diện bảng liệt kê của DHCP.

Xem thêm:

Dùng phần mềm quản lý Wifi Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher của Nir Sofer là giữa những tiện ích cung cấp người dùng rất có thể phát hiện được ai đang kết nối với Wifi của mình. Điểm trông rất nổi bật của ứng dụng là không yêu cầu tùy chỉnh dãy địa chỉ IP và bắt đầu quét liên kết mạng tự động cho những thiết bị kết nối. Nếu như muốn quét một mạng không giống hoặc dãy địa chỉ IP khác, chúng ta cũng có thể sử dụng tùy lựa chọn Advanced Options bằng phương pháp nhấn phím F9.Quá trình quét dãy địa chỉ IP ra mắt khá nhanh và chỉ mất khoảng chừng một vài phút, sau đó các bạn sẽ nhận được những thông tin như địa chỉ IP, tên thiết bị, địa chỉ MAC, nhà cung cấp card mạng, trạng thái vận động và điểm vạc hiện.Wireless Network Watcher là 1 trong những tiện ích mở, ứng dụng này quét bên trên nền background thông qua dãy add IP để phát hiện các thiết bị new và các thiết bị đang ngắt kết nối. Bạn có thể thiết lập một thông báo và âm thanh cảnh báo khi tiện ích phát hiện tại ra những thiết bị mới liên kết hoặc thiết bị đã ngắt liên kết với mạng Wifi của bạn.Tải Wireless Network Watcher.

Xem người dùng trộm Wifi bởi SoftPerfect WiFi Guard

WiFi Guard là tiện ích dựa trên phiên bạn dạng SoftPerfect Network Scanner – một trong những tiện ích nhằm phát hiện các kết nối mạng không rõ xuất phát hoặc những kết nối trái phép. Chính sách này đã quét khối hệ thống mạng của công ty để tìm các thiết bị đã với đang kết nối, kế tiếp quét lại một đợt tiếp nhữa và hiển thị cửa sổ popup thông tin nếu phát hiện nay có bất kỳ kết nối mạng nào ko rõ mối cung cấp gốc.Nếu thực hiện và kích hoạt nhiều hớn một card mạng, chương trình sẽ hiển thị cửa ngõ sổ tùy chỉnh để chúng ta có thể lựa lựa chọn mạng mà mình thích quét. Hoặc nếu không bạn sẽ được “đưa” đến hành lang cửa số chính, trên đó các bạn nhấn tùy chọn Scan Now để quét toàn bộ các thiết bị liên kết với liên kết mạng của bạn.Với các kết nối được lưu lại bằng vệt tích màu đỏ thì kia là kết nối được phép, kích đúp loài chuột vào đó và đánh tích chọn tùy chọn “I know this computer or device”, lịch trình sẽ làm lơ thiết bị kia và sẽ không quét lại thiết bị đó nữa.Việc chạy hoặc sút thiểu WiFi Guard sẽ quét lại rơi vào khoảng giữa 0 và 60 phút (mặc định là 30 phút) cùng trên màn hình sẽ hiển thị hành lang cửa số popup thông tin nếu phát hiện tại có các thiết bị bắt đầu không rõ nguồn gốc.Và như đã đề cập nghỉ ngơi trên, Softperfect Network Scanner là trong số những tiện ích có chức năng quét và công cụ Admin toàn diện nhất. ứng dụng này cũng hoàn toàn có thể được áp dụng để quét và khẳng định các kết nối mạng ko dây cơ mà nó sẽ không quét những thiết bị ở toàn bộ các khoảng thời hạn và chuyển ra các cảnh báo cho chính mình về các kết nối không rõ nguồn gốc.Cả WiFi Guard cùng Network Scanner đều sở hữu các phiên phiên bản Portable (không nên cài đặt) và phiên phiên bản có trình cài đặt đặt.Tải Softperfect WiFi Guard.

Sử dụng phần mềm thống trị mạng Advanced IP Scanner

Đây là 1 trong những công núm quản trị hệ thống mạng (Network Administration) có thể thực hiện tại được thêm một trong những nhiệm vụ để quét các kết nối mạng của bạn. Bên cạnh đó công cụ còn tồn tại tùy lựa chọn từ xa nhằm tắt cùng mở LAN, kết nối thông qua HTTP/FTP cũng như điều khiển tự xa cùng với Remote Desktop và Radmin. Vớ nhiên, những kĩ năng này không cần thiết lắm nếu chỉ dễ dàng và đơn giản là bạn có nhu cầu quét các kết nối mạng ko dây của mình.Theo khoác định Advanced IP Scanner sẽ cấu hình thiết lập dãy showroom IP cho toàn bộ các liên kết trên máy tính, chỉ gồm phạm vi kết nối Wifi là cần phải quét, chẳng hạn như 192.168.0.1 – 192.168.0.254.Nếu chỉ bao gồm một kết nối hoạt động, bạn không cần phải “chạm” vào dải địa chỉ IP. Sau khi quét xong, toàn bộ các kết nối sẽ được hiển thị cùng tên các nhà cung cấp thiết bị ko dây, add MAC với tên của lịch trình Advanced IP Scanner.Advanced IP Scanner có phiên phiên bản Portable, cho nên vì vậy bạn không nhất thiết phải thao tác cài đặt chương trình mà chỉ cần chạy những tập tin tiến hành là xong.Tải Advanced IP Scanner.

Kiểm tra người tiêu dùng wifi với Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là khí cụ đa nền tảng chuyển động trên Mac và Linux khá xuất sắc vì công cụ dựa vào Java. Điều này tức là máy tính của người tiêu dùng phải được cài đặt Java Runtime Environment. điều khoản này chỉ đơn giản và dễ dàng là ping mỗi showroom IP trong phạm vi chắt lọc và kế tiếp hiển thị tác dụng cùng với những thông tin mà chúng ta yêu ước trong hành lang cửa số Fetchers.Để chọn lọc dãy add để quét, bạn cũng có thể nhập các add này thủ công bằng tay hoặc click lựa chọn nút IP với lựa chọn chính xác card mạng của bạn. Sau đó click vào thực đơn dropdown để gạn lọc phạm vi, ví dụ như /26 đã quét lên 63 (/26 will scan up lớn 63), /24 sẽ quét lên 255 (/24 will scan up to lớn 255).Ngoài ra bạn có thể lựa chọn list tập tin showroom IP của mình nếu muốn thiết lập cấu hình phức tạp hơn.Quá trình quét ra mắt khá nhanh do chương trình quét sử dụng nhiều thread. Để xem kết quả của toàn bộ các địa chỉ cửa hàng đã quét, vào Tools => Preferences => Display và chọn "All scanned hosts", vấn đề đó sẽ hiển thị cho mình biết những thiết bị khác rất có thể kết nối với liên kết mạng của người sử dụng mà không hồi đáp với lệnh ping.Angry IP Scanner tất cả sẵn cả phiên bản Portable với phiên bạn dạng cài đặt.Tải Angry IP Scanner.

Xem ai đang dùng Wifi cùng với Who Is On My WiFi

Công cố gắng này khác với các công ráng ở trên một chút bởi trách nhiệm chính của cách thức này là xác minh các máy tính đang kết nối với kết nối mạng của chúng ta và sẽ cảnh báo bạn giả dụ phát hiện bất kỳ một máy nào lạ.Tuy nhiên hào kiệt hữu ích tốt nhất của qui định Who Is On My WiFi là chặn các kết nối ko rõ xuất phát hoặc các kết nối “giả mạo” chỉ có sẵn nếu như khách hàng đăng ký thuê bao trả phí, với mỗi tháng các bạn sẽ phải trả mức tổn phí là 9.95$. Mặc dù với những phiên bạn dạng miễn tầm giá vẫn chất nhận được người sử dụng tìm và quét các thiết bị kết nối với kết nối mạng của bạn.Để áp dụng công cụ, đầu tiên bạn phải thông số kỹ thuật dãy add để quét, theo mặc định bạn click lựa chọn nút Set và nhập dãy add mà bạn muốn quét trên hệ thống mạng của mình, ví dụ như 192.168.0.1-254. Còn nếu như không chắc chắn, chúng ta cũng có thể truy cập tab Diagnostic trên hành lang cửa số Settings rồi click chọn Detect IP Ranges nhằm xem kết nối mạng bạn đang sử dụng là gì.Sau đó tiến hành quét và những thiết bị liên kết trên khối hệ thống mạng của các bạn sẽ được “phát hiện”. Chọn toàn bộ các liên kết mà bạn biết và thiết lập cấu hình trạng thái là KNOWN từ thực đơn drop down (menu dạng thả), kế tiếp chọn từng miêu tả một.Nếu thiết lập Who Is On My WiFi điều khiển xe trên nền background, chính sách sẽ hiển thị một cửa sổ popup kèm theo âm thanh thông tin khi phát hiện nay có ngẫu nhiên thiết bị làm sao lạ.Theo mang định hiện tượng sẽ quét 5 phút một lần mang dù chúng ta có thể thay đổi thời gian này để trong vòng giữa 2 và 10 phút vào của sổ cài đặt đặt. Để chắc chắn là rằng Who Is On My WiFi vẫn tắt, bạn cũng có thể mở khay hệ thống ra với kiểm tra.Tải Who Is On My WiFi.

Xem người tiêu dùng Wifi trên apk bằng ezNetScan

Đây là 1 trong ứng dụng miễn phí, có thể quét tổng thể các thiết bị đang sử dụng mạng Wi-Fi của bạn, tiếp nối liệt kê vào một danh sách không thiếu các thông tin chi tiết. Danh sách sẽ hiển thị thương hiệu và biểu tượng của những thiết bị đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một chiếc điện thoại hay một chiếc laptop lạ đang thực hiện mạng Wi-Fi của mình. Bên cạnh đó ứng dụng còn cung ứng đầy đủ showroom IP, thời gian và dung tích sử dụng của những thiết bị đó.