Kiểm Tra Xuất Xứ Laptop Dell

Hướng Dẫn check Thông Tin Của Một Chiếc máy tính Dell

Khi mua máy tính xách tay nói phổ biến và máy tính xách tay Dell dành riêng thì thông số kỹ thuật cũng như chế độ bảo hành máy luôn luôn được người dùng quan tâm, nhất là là với máy tính xách tay cũ. Câu hỏi kiểm tra chế độ bảo hành của máy tính từ hãng là vấn đề nên làm cho nếu bạn có nhu cầu chắc chắn dòng máy của chính bản thân mình có thông số kỹ thuật chính xác và còn hạn bh hay không. Dưới đó là một vài phương pháp check tin tức của một chiếc laptop dell, cùng xem thêm nhé.

Bạn đang xem: Kiểm tra xuất xứ laptop dell

|| xem ngay đầy đủ mẫu máy tính xách tay Dell đáng download nhất vào năm 2021

 

*

 

1. Soát sổ trực tuyến

 

Đây là phương pháp thực hiện đơn giản và dễ dàng mà đúng chuẩn vì chúng ta sẽ biết được thông tin của máy vi tính đang kiểm tra từ thương hiệu Dell. Cách thực hiện như sau:


Bước 1: Đăng nhập vào trang customer support của Dell.
*

 Giao diện trang support của Dell

 

Bước 2: Kiểm tra số Service Tag được ghi sinh sống mặt bên dưới của laptop dell hoặc thùng đựng máy. ( tất cả 7 cam kết tự có cả số cùng chữ ) 


*

 Lật mặt sau của laptop các bạn sẽ thấy dãi Service Tag

 


Bước 3: Nhập số Service Tag vào mục product Support. 

*

Nhập số vào ô trống

Bước 4: Từ đây quý khách hoàn toàn có thể kiểm tra những thông số chi tiết cũng như thời hạn bh của máy. ( xem xét cần coi đúng gói bh khi cài máy )

 


*

 Thông tin về máy tính xách tay sẽ được hiển thị khá đầy đủ tại đây

 


+ Về bảo hành: Dell có thiết yếu sách bảo hành chính hãng sản xuất là 12 tháng. Khi nhấp vào Waranty Details, bạn sẽ biết ngày bước đầu mua máy và ngày kết thúc bh như trong hình ảnh sau:
*

Kiểm tra thông tin bảo hành laptop Dell
+ Về thông tin chi tiết cấu hình: hãng cho chính mình biết những thông tin về tin tức chung, phần cứng, thẻ màn hình, vi xử lý,...:
*

Thông tin cấu hình laptop Dell

2. Khám nghiệm thông tin laptop bằng lệnh “dxdiag”

 

Bước 1: Tại màn hình desktop chúng ta nhấn tổ hợp phím “Windows+R”, vỏ hộp thoại Run đang xuất hiện. Nhập vào ô trống cái “dxdiag”.

 

*

Hộp thoại Run

 

 

 

Bước 2: vỏ hộp thoại DirectX Diagnostic Tool sẽ xuất hiện. Trên đây các bạn sẽ có thông tin vừa đủ của laptop thông qua 4 tab System, Dispay, Sound với Input.

 

*

Thông tin thông số kỹ thuật máy có không hề thiếu trong 4 tab

 

3. Kiểm tra thông tin bằng lệnh “msinfo32”

 

Bước 1: Tại màn hình hiển thị desktop bạn nhấn tổ hợp phím “Windows+R”, vỏ hộp thoại Run đã xuất hiện. Nhập vào ô trống dòng “msinfo32”.

Xem thêm:

 

*

Mở hộp thoại RUN

 

Bước 2: Tại đây, hành lang cửa số System Information bật lên sẽ tin báo về hệ điều hành máy, thương hiệu máy, vi xử lý, RAM,...Nếu mong mỏi biết cụ thể hơn nghỉ ngơi từng cấu hình, bạn có thể chọn làm việc thanh menu mặt trái.

 

*

Cấu hình chi tiết của máy tính xách tay được hiển thị trên đây

 

 

 

3. Dùng phần mềm CPU-Z

 

Bạn hoàn toàn có thể tải dễ ợt ứng dụng này từ qui định tìm tìm của Google. Lúc mở lên thì áp dụng CPU-Z sẽ cho mình biết đầy đủ hơn các thông tin về CPU, Caches, Maiboard, Memory, SPD, Graphics, Bench cùng About. Mua CPU-Z ngay tại đây. 

- Tab CPU:

*

Giao diện chính ứng dụng CPU-Z cho chính mình đầy đủ tin tức về CPU

 

- Tab Memory: cho chính mình biết về RAM của máy. Nếu mới chỉ gắn 1 cây RAM thôi thì địa điểm khung "channel" sẽ đề là "single", còn nếu thêm đủ 2 cây RAM thì đang ghi là "dual". Chúng ta cũng nên biết bus thực tế đã chỉ bằng bus 1/2 ghi bên trên thanh ram. 

 

*

Tab Memory chứa thông tin về RAM. Tab tổng dung tích ram

 

- Tab SPD:

*

Thông tin về RAM

 

 - Tab Graphics: tại form này thẻ onboard mang định sẽ ko đề dung lượng Vram, chỉ bao gồm card rời mới có thông số VRAM.

 

*

Tab Graphics về card đồ họa

 

 

4. Call tổng đài của Dell và để được hỗ trợ

 

Nếu không bình chọn được thông tin bảo hành hoặc có vướng mắc về sản phẩm máy tính của Dell, chúng ta cũng có thể gọi thẳng tổng đài cung cấp khách hàng qua số thiết bị 1800 54 54 54 nhằm được những nhân viên giải đáp chi tiết nhất.

 

Lời kết

 

Bài viết trên đây kim Long Center đã giải đáp 5 bí quyết check thông tin bh cũng như cấu hình của một chiếc máy tính xách tay Dell. Hy vọng cùng với những thông tin trên, các bạn sẽ kiểm tra được đúng đắn thông tin mà bạn thích trước lúc mua laptop cũng giống như trong quy trình sử dụng nhé.

 

** Vui lòng để lại tin tức ngay bên dưới để được hỗ trợ tư vấn thêm về dòng máy tính xách tay Dell nhé **

 


Yêu mong hỗ trợ

Cảm ơn khách hàng đã suy nghĩ dịch vụ của chúng tôi. Phấn kích để lại thông tin, công ty chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách hàng trong thời hạn sớm nhất.