Laptop Không Shutdown Được Win 10

Nếu máy tính xách tay của bạn sẽ không Shutdows được sau khi bạn đã thiết lập Windows 10, bạn cũng có thể có một trong những vấn đề cùng với Hybrid Shutdown , kỹ năng Windows mặc định này thường là tốt, chính vì nó làm cho giảm thời hạn tắt máy, mà lại nó cũng khiến ra một trong những vấn đề.

Bạn đang xem: Laptop không shutdown được win 10

Không có công dụng tắt máy tính của bạn cũng có thể là một vấn đề lớn. Mặc dù nhiên, người dùng cũng báo cáo các sự việc sau:

Máy tính xách tay sẽ không tắt hoặc khởi động lại, ngủ đông, khóa – Nhiều người tiêu dùng đã báo cáo các vấn đề khác nhau với máy tính của họ. Theo fan dùng, máy tính của họ sẽ không còn tắt, khởi cồn lại, ngủ đông hoặc khóa. Đây rất có thể là một vấn đề lớn, nhưng các bạn sẽ có thể xung khắc phục bởi các giải pháp của bọn chúng tôi.


Máy tính xách tay sẽ không tắt máy liên tiếp khởi động lại – một số người dùng report rằng máy tính của họ sẽ không còn tắt. Thay vày tắt, máy tính của chúng ta chỉ khởi cồn lại.

Máy tính xách tay sẽ không tắt khi đóng góp nắp – Theo bạn dùng, laptop của họ sẽ không tắt khi đóng góp nắp. Đây là một trong những vấn đề nhỏ dại và nó rất có thể được tương khắc phục bằng cách thay đổi setup nguồn năng lượng điện của bạn.

Máy tính xách tay sẽ không tắt bằng nút nguồn – rất ít người dùng đã báo cáo sự thế này vào khi cố gắng tắt laptop xách tay của chính mình bằng nút nguồn. Vụ việc này là do thiết đặt nguồn điện của người tiêu dùng và nó hoàn toàn có thể được giải quyết dễ dàng.

Máy tính xách tay sẽ không còn tắt screen đen – một vài người cần sử dụng đã báo cáo màn hình black trong khi cố gắng tắt laptop của họ. Đây rất có thể là một vấn đề lớn, nhưng chúng ta có thể khắc phục bằng các phương án của bọn chúng tôi.

Máy tính xách tay sẽ không còn ngủ, tắt – Đôi khi máy tính xách tay xách tay của người tiêu dùng không ngủ hoặc tắt. Sự thay này có thể gây ra những sự cố, nhưng bạn sẽ có thể tự khắc phục bằng cách thay đổi cài đặt nguồn điện.

Cách sửa lỗi không tắt được thiết bị tính, máy tính Windows 10

Trong các phiên bạn dạng mới hơn của Windows (8.8.1 và 10) Microsoft vẫn giới thiệu phương thức tắt sản phẩm mới, được call là Tắt lắp thêm lai. Tuấn kiệt này được bật theo mang định với nó có tác dụng giảm thời hạn tắt trang bị của PC.

Hybrid Shutdown giảm thời gian tắt máy bằng cách ngủ đông phiên kernel, thay do đóng hoàn toàn. Khi PC được bật lại, phiên kernel bị tịch thu từ cơ chế ngủ đông, cho nên vì thế nó cũng giảm thời gian khởi động.

Nhưng sát bên việc tăng công suất , nhân tài Hybrid Shutdown cũng rất có thể gây ra một số trong những lỗi hoặc thậm chí ngăn Windows tắt hoàn toàn.

Khi điều đó xảy ra, nhiều máy tính xách tay đóng băng hoặc treo khi bạn cố gắng tắt chúng và nguyên nhân cho vấn đề này là Tắt trang bị được nhảy theo khoác định.

Vì vậy, về mặt logic, để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần yêu cầu tắt tính năng này. Khi bạn tắt nó, phiên kernel sẽ không còn được ngủ đông lúc tắt trang bị nữa, cơ mà nó sẽ ảnh hưởng đóng trả toàn.

Điều này rất có thể làm tăng thời hạn tắt của PC của bạn, nhưng vấn đề chắc chắn rằng sẽ được giải quyết.

Cách 1: Tắt nhân tài Fast Startup (Hybrid Shutdown)

Fast Startup hay nói một cách khác là Hybrid Shutdown được kích hoạt trên hệ điều hành Windows 10, 8 cùng 8.1. Tuy nhiên tương đối nhiều người dùng phản ánh lại rằng lúc kích hoạt cơ chế Fast Startup, laptop của họ thường xuyên khởi động lại hoặc bị treo. Hình như khi cơ chế Fast Startup được kích hoạt trên hệ thống Dual Boot (hệ quản lý điều hành Windows 8 và hệ điều hành khác), Fast Startup không cho phép người dùng truy vấn hệ quản lý điều hành khác.

Thực hiện theo công việc sau để tắt các tính năng Fast Startup :

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để open sổ lệnh Run.

2. Trên hành lang cửa số lệnh Run, nhập Control Panel vào kia rồi dấn Enter để xuất hiện sổ Control Panel.

*

4. tiếp theo sau trên cửa sổ power nguồn Options, ngơi nghỉ khung bên trái bạn click chọn Choose what the nguồn buttons do.

*


5. Click lựa chọn tiếp tùy chọn Change settings that are currently unavailable.

*

6.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cắm Mốc Trên Google Map S, Hướng Dẫn Đánh Dấu Vị Trí Trên Google Maps

Cuộn xuống tra cứu và quăng quật tích làm việc tùy chọn Turn on fast startup (recommended), sau đó click chọn Save changes nhằm lưu gắng đổi.

*

Lưu ý:

Nếu tùy chọn Turn on fast startup (recommended) bị mất trên cửa ngõ sổ System Settings, lúc đó bạn đề xuất kích hoạt chính sách Hibernate trên máy tính xách tay Windows của mình.

Cách 2: thực hiện một Shutdown mà không đề xuất tắt Hybrid Windows

Một giải pháp khác nhằm tắt thiết bị tính của doanh nghiệp mà không buộc phải tắt Hybrid Windows là để thực hiện một tắt vật dụng đầy đủ, để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

1. nhấp chuột phải vào Desktop của bạn.2. cho tới New , cùng click vào Shortcut .

*
3. Đối cùng với “Type the location of the item” nguồn vào này:shutdown -F -T ## -C “Your message here” (## rất có thể là ngẫu nhiên số như thế nào từ 0 và 315360000, với “Your message here” có thể là ngẫu nhiên văn bạn dạng nào bạn muốn)

4. Bấm vào Next .

*
5. Đặt tên đến shortcut theo ước ao muốn của chúng ta và nhấp chuột Finish .

*
6. Kích chuột yêu cầu vào phím tắt bên trên từ thứ tính của người tiêu dùng và bấm Properties .

7. thay đổi biểu tượng của các phím tắt bởi mong muốn của bạn, chỉ do những tại sao thẩm mỹ

*
8. Ghim shortcut vào menu Start của khách hàng và bạn chọn Properties

_ Giữ máy vi tính của bạn vận động mức cao không nặng nề như các bạn nghĩ, đặc biệt là nếu bạn có một công cụ ứng dụng thích hợp như ReimagePlus .

Điều này phần mềm mà cửa hàng chúng tôi đề nghị sẽ sửa chữa phần lớn các lỗi trang bị tính, bảo vệ bạn khỏi mất tập tin với lỗi phần cứng và buổi tối ưu hóa sản phẩm tính của người tiêu dùng cho hiệu suất tối đa.

1. Cài đặt ReimagePlus (100% bình an tải về và xác thực bởi bọn chúng tôi).

2. Nhấn vào “Start Scan” để tìm các vấn đề Windows mà rất có thể gây ra vấn đề máy tính.

3. Bấm vào “Fix All” để sửa chữa tất cả những vấn đề (yêu cầu buộc phải nâng cấp).

_ Để lập cập khắc phục vấn đề như một trong các số đó đưa bạn tại chỗ này và phòng chặn những người khác xảy ra, chúng tôi khuyên chúng ta nên tải về ReimagePlus bây giờ! Như vậy, không chỉ các bạn sẽ có một laptop có lỗi, nhưng mà nó cũng sẽ được cấp tốc như khi đầu tiên tiên bạn đặt hàng nó.

Mặt khác, nếu khách hàng cảm thấy như chính là thời gian để sở hữu được cho chính mình một yêu đương hiệu máy tính mới, cửa hàng chúng tôi khuyên các bạn duyệt qua này lựa chọn rộng của Windows 10 và chất vấn những gì đang phổ cập trên tại Microsoft Store .