Lỗi không vào được mạng win 7

Khi gặp phải bất kỳ một lỗi nào trên máy tính, trước lúc nghĩ đến cách khắc phục nó thì bạn cần phải hiểu rõ được tại sao gây đề xuất là từ đâu. Lúc máy tính của bạn vẫn có ping được mạng LAN và WAN mà lại không thể kết nối vào mạng mạng internet thì bạn có thể áp dụng một vào những cách đơn giản dễ dàng dưới đây.Bạn đang xem: Lỗi không vào được mạng win 7

 

1. Máy tính không kết nối được mạng wifi vì card mạng vẫn ở trạng thái Disable:

Trong nhiều trường hòa hợp bạn vẫn vô tình bật chế độ Disable của mạng, trên đây chính là nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn không thể truy vấn được vào mạng internet. Cách khắc phục lỗi laptop không vào được mạng cực kỳ đơn giản là hãy kích hoạt trạng thái Enable của thẻ mạng vậy cho trạng thái Disable hiện tại.

Bạn đang xem: Lỗi không vào được mạng win 7

 

Kích chuột đề xuất vào hình tượng mạng trần Chọn Open Network và Sharing Center è Chọn Change adapter settings è Kích chuột bắt buộc biểu tượng mạng và chọn Enable

2. Lỗi máy tính xách tay có lốt chấm than trên biểu tượng mạng:

Trên góc màn hình máy tính hiển thị biểu tượng mạng có dấu chấm than có lẽ là tình trạng chúng ta tốt gặp nhất. Cách khắc phục đối với trường phù hợp này khá solo giản, bởi vì sao chỉ là vì số lượng người truy cập mạng vượt đông dẫn đến tình trạng limited. Để tương khắc phục bạn chỉ cần xin cấp lại địa chỉ IP đến máy bằng câu lệnh DOS như sau:

– Bước 1: Chọn RUN | gõ CMD | Nhấn Enter

 

– Bước 2: Xuất hiện của sổ DOS | Nhập câu lệnh ipconfig /release | nhấn Enter


*

– Bước 3: Nhập câu lệnh lệnh ipconfig /renew | Nhấn Enter


*

– Bước 4: Kiểm tra lại kết nối mạng internet xem đã có hay chưa.


*

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

Ngoài ra bạn có thể khắc phục lỗi mạng chấm than bằng cách đặt IP tĩnh, khởi động lại Router, cấu hình lại thiết bị Wifi và khởi động lại máy tính.

3. Sử dụng câu lệnh trong DOS khắc phục máy tính xách tay vào mạng bị lỗi:

Nếu các bạn có một chút hiểu biết về máy tính thì trên đây là cách khắc phục laptop bị lỗi mạng khá solo giản. Chỉ với các câu lệnh trong DOS tưởng chừng khó khăn những lại khá đơn giản có thể giúp khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

– Bước 1: Chọn Run | Gõ cmd | Nhấn chuột nên vào Command Prompt | Chọn Run as administrator

– Bước 2: Gõ lệnh netsh winsock reset catalog


*

– Bước 3: Gõ lệnh netsh int ip reset reset.log


*

– Bước 4: Khởi cồn lại máy tính xách tay và kết nối vào Internet

4. Khắc phục lỗi mạng máy tính bằng cách đặt lại ip tĩnh:

Máy tính có mạng nhưng không vào đươc web hay có biểu tượng mạng phần đông không vào được mạng là trình trạng thịnh hành khi có quá nhiều người tróc nã cập vào mạng mạng internet đồng thời cùng một lúc, dẫn mang đến tình trạng limited mạng

Cũng giống như cách sử dụng câu lệnh DOS, đặt IP tĩnh đến máy tính là phương pháp đơn giản giúp máy tính khắc phục lỗi mạng mạng internet này.

Do đó, lúc đặt IP tĩnh sẽ đảm bảo cho máy tính của bạn nằm trong dải IP của mã sản phẩm cấp vào được mạng. Để để ip tĩnh cho máy tính bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: chuột phải vào hình tượng mạng và chọn “Open Network & Sharing Center”

– Bước 2: Chọn Change Adapter Setings | Chuột yêu cầu vào biểu tượng kết nối cùng chọn Properties


tương khắc phục tự động hóa lỗi máy tính không vào được mạng

– Bước 3: Kích đúp chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

 

– Bước 4: Xuất hiện hộp thoại, cài đặt ip tĩnh laptop như sau:

+ Kích chọn Use the folowing IP address:

Tại IP address: Nhập IP theo dải địa chỉ của mã sản phẩm nhà bạn (192.168.1.x, x là số bạn muốn đặt. Vi dụ: 192.168.1.95 hoặc 192.168.1.17)Tại Subnet mask: Là 255.255.255.0 (tự động nhảy khi bạn nhấn tabs)Tại default Gateway: Nhập địa chỉ của mã sản phẩm nhà bạn (thông thường là 192.168.1.1)

+ chọn “Use the folowing DNS hệ thống addresses” và nhập vào địa chỉ DNS ( cái này có thể bỏ trống hoặc điền địa chỉ DNS của google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4)

 

– Bước 5: sau khoản thời gian nhập xong IP bạn chọn OK | OK | Close

5. Khắc phục lỗi máy vi tính không có hình tượng mạng lúc chưa cài đặt driver thẻ mạng:

Sau lúc cài lại windows mà máy tính bàn không nhận mạng dây hoặc lúc mua mới máy vi tính không vào được mạng thì rất có thể do bạn chưa cài đặt driver cho thẻ mạng hoặc driver card mạng bị lỗi bởi vì virut dẫn tới lỗi máy tính xách tay không có biểu tượng mạng.

Để khắc phục lỗi máy vi tính không vào được mạng này bạn cần kiểm tra lại xem trạng thái của thẻ mạng hoặc driver của card mạng đã được cài hay chư,… bằng cách triển khai như sau:

 

Nếu như driver thẻ mạng chưa được cài thì bạn hãy vào trang chủ của hãng mainboard (đối với máy vi tính là mã sản phẩm máy và hãng sản xuất) bạn đang dùng để tải về bản driver chuẩn và tiến hành cài đặt.

Xem thêm:

6. Máy vi tính lỗi liên kết mạng vì virus ngăn cổng:

Trong nhiều trường hợp khi laptop của bạn bị truyền nhiễm virus cũng có thể dẫn tới tình trạng lỗi máy tính không vào được mạng bởi virut chặn post ra.

Đối với trường hợp lỗi máy tính không vào được mạng này các khắc phục hiệu quả nhất là áp dụng các ứng dụng diệt virus nhằm quét sạch virut hoặc cài đặt lại windows. Các tốt nhất để tránh rơi vào trường hợp này là bạn cần sử dụng một phần mềm diệt vi khuẩn bản quyền lúc kết nối Internet.

6. Sửa lỗi laptop bị lỗi mạng internet bằng cách thay đổi proxy cho trình duyệt:

Việc cấu hình thiết lập hệ thống proxy đến trình chăm nom khi chẳng may trình chăm nom bị lỗi proxy khiến máy tính không vào được mạng win xp tốt win 10 cũng là giải pháp với đến hiệu quả tốt.

a. Các bước biến hóa Proxy trên Chrome và ly cốc:

– Bước 1: Mở trình duyệt Chrome hoặc ly Cốc lên | Kích vào Menu chọn Setting

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 2: Kích lựa chọn “Hiển thị thiết lập nâng cao”

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 3: lựa chọn mục “Thay đổi setup proxy”…

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 4: Tại hành lang cửa số “Internet Properties” các bạn kích chọn “LAN settings”

– Bước 5: Tích vào phần “ User proxy vps for your LAN…” Và điền các thông số kỹ thuật proxy khớp ứng cho phần Adress và Port | cuối cùng chọn Ok

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

Lưu ý: sau khi thay đổi Proxy hoàn thành bạn nên thử vào trang web lại, nếu không được hoặc tốc độ chậm thì bạn có thể đổi sang trọng Proxy khác.

b. Các bước biến hóa Proxy trên Firefox:

– Bước 1: Vào Menu | Chọn Options

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 2: Chọn Tab Advanced | chọn Network | Chọn Settings…

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 3: cửa sổ Connections Settings hiển thị, bạn sẽ điền thông số kỹ thuật Proxy vào đây, sau đó chọn OK để trả thành.

 

Trên đây là tổng hợp toàn bộ 8 lý do và cách khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng mong muốn một vào số những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục thành công vấn đề của bạn gặp phải với mạng mạng internet một cách mau lẹ và ổn định nhất.