Mất hết icon trên desktop win 7

Contents

1. Khắc phục lỗi laptop mất hết biểu tượng icon bên trên màn hình:2. Khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng bị chuyển thành hình tờ giấy trắng:

Máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop win 10, icon trên taskbar đưa thành tờ giấy trắng, shortcut bị hư trên taskbar, mất icon trên taskbar, lỗi mất icon bên trên desktop win 7,… tất cả những lỗi này khiến bạn chạm chán nhiều trở ngại trong việc thực hiện máy tính. Vậy đâu là nguyên nhân và phương pháp khắc phục triệu chứng trên như vậy nào?

Sửa lỗi laptop chỉ hiện hình nền

Bỗng một ngày, lúc bạn khởi động máy tính lên các biểu tượng (icon) bỗng nhiên biến thành tời giấy trắng hoặc bị biến mất luôn luôn khỏi màn hình nền. Bạn giật mình hoảng hốt vị mọi hình tượng trên màn hình chính đông đảo mất hết chỉ còn trơ lại màn hình desktop?

Bạn đang lo ngại không biết lý do và giải pháp khắc phục laptop bị lỗi icon như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới phía trên của futbolpublic.com để có được lời giải mang lại tình trạng này nhé!

1. Khắc phục lỗi máy vi tính mất hết hình tượng icon bên trên màn hình:

Nếu bạn là một người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải sự cố máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop.

Bạn đang xem: Mất hết icon trên desktop win 7

nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là vì trong quá trình sử dụng máy tính bạn vô tình chọn chức năng ẩn toàn bộ Icon hoặc bởi lỗi tệp tin cache quản lý icon.

Lỗi máy tính mất hết hình tượng icon trên màn hình sản phẩm tính xảy ra vì chưng ai kia vô tình tắt tác dụng hiển thị biểu tượng trên screen desktop. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ buộc phải bật lại tài năng này là được. Biện pháp bước thực hiện cụ thể như sau:

Cách 1: Thao tác khi vẫn còn đó thanh Taskbar bên dưới màn hình

+ Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP: Bạn kích chuột yêu cầu lên màn hình nên Desktop | chọn Arrange Icon By | Kích chọn vào Show Desktop Icons


*
*
*
*


– Bước 4: Khởi động lại máy tính

Cách 4: Thao tác khắc phục lỗi mất icon Safe mode with command Prompt

Trong trường hợp bạn không thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào trên màn hình nền desktop sau khoản thời gian login vào windows hoặc ko thể chạy được Task manger vào màn hình nền thì có thể thực hiện theo cách thứ 3 này.

– Bước 1: Bạn tiến hành khởi động (Restart) lại máy tính

– Bước 2: Nhấn F8 trên bàn phím, sau đó chọn Safe mode with command Prompt

– Bước 3: Đánh vào vết nhắc Explorer và chọn OK

2. Khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng bị chuyển thành hình tờ giấy trắng:

Nếu bạn chạm chán tình trạng mất không còn icon bên trên desktop win 10 hoặc máy tính xách tay bị lỗi icon trên screen desktop, các biểu tượng ứng dụng trên màn hình nền Desktop, vào thư mục và trên Start thực đơn đều biến thành hình tờ giấy trắng. Trong những lúc tên các ứng dụng vẫn chạy bình thường và không bị rứa đổi tên.

Máy tính của bạn bị tình trạng này là bởi vì bị lỗi file cache quản lý icon “ IconCache.db” hoặc một trong những ứng dụng tùy chỉnh thiết lập bộ icon của máy tính bị lỗi. Để khắc phục bạn có thể áp dụng ngay một trong những 3 cách dưới đây để khắc phục lỗi này nhé.

Cách 1: Thiết lập khối hệ thống về mang định bằng cách xóa tệp tin IconCache

– Bước 1: Hiển thị cục bộ file và thư mục ẩn


 Bước 2:

+ Với hệ điều hành Windows XP bạn truy vấn vào băng thông C:Documents và SettingsUserLocal SettingsApplication Data

+ Với hệ điều hành Windows 7, win 8 và win 10 bạn truy cập vào mặt đường dẫn: C:UsersUserAppDataLocal

Lưu ý: “User” ở trên đây chính là tên thông tin tài khoản sử dụng trên máy của bạn (Ví dụ: Administrator)

– Bước 3: Bạn tiến hành xóa file IconCache.db. Rồi tạo nên một tệp tin IconCache không giống có câu chữ trống và đặt thuộc tính Read-Only mang lại file đó.

Để tạo file IconCache.db mới có văn bản trống. Chúng ta chỉ cần tạo ra một file notepad không có nội dung, tiếp nối Save as với tên IconCache.db.

Xem thêm:


Để để thuộc tính Read-Only mang đến file vừa sinh sản bạn chuột yêu cầu lên file IconCache.db chọn Properties . Tích vào mục Read-Only | Nhấn Apply | Chọn OK


– Bước 4: Khởi đụng lại máy.

Cách 2: tương khắc phục bằng phương pháp xóa User Choice

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R. Sau đó nhập vào Regedit và nhấn Enter để mở cửa sổ Regedit

– Bước 2: Bạn truy nã cập theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER/ Software/ Microsoft/ Windows/ Current Version/ Explorer/ FileExts/ .Lnk (Hoặc .rar)

– Bước 3: Kích chuột đề xuất vào User Choice và lựa chọn delete

– Bước 4: Khởi động lại máy tính

Cách 3: Khắc phục bằng cách chạy ứng dụng Fix-icon-blank.bat

Nếu bạn không am tường về máy tính thì cách này được coi là giải pháp tốt nhất. Hãy tróc nã cập vào đường liên kết phía bên trên và tải tệp tin Fix-icon-blank.bat. Sau đó kích chuột bắt buộc vào tệp tin vừa tải về lựa chọn Run As Administrator. Download tại links sau: http://www.mediafire.com/?rv26dcpk2ldc8ps


Cách 4: Khắc phục bằng cách mua lại ứng dụng cấu hình thiết lập icon

Trong trường hợp bạn đã áp dụng cả 2 trên mà vẫn ko được. Thì khả năng là vì bạn đã thiết lập chương trình IconPackager của Stardock. Mà quy trình sử dụng máy bị lỗi, hoặc gỡ phần mềm không sạch sẽ đẫn mang lại tình trạng trên.


Để khắc phục máy tính bị lỗi icon trong trường hợp này bạn chỉ cần Download IconPackager về cùng cài để lên là đã fix được lỗi này.

3. Khắc phục máy tính bị lỗi icon do virus:

Trường hợp bạn cần sử dụng hết các cách trên cơ mà màn hình desktop vẫn lỗi. Bạn còn một giải pháp duy nhất là cài đặt lại hệ điều hành.

Tuy nhiên, trước lúc cài đặt lại hệ điều hành hoặc ghost máy thì phải quét virus bên trên máy trước.

Trên trên đây là những phân chia sẻ của đội ngũ kỹ thuật viên tại futbolpublic.com về biện pháp khắc phục lỗi mất hình tượng trên desktop hy vọng với những hướng dẫn khắc phục trên trên đây sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng laptop bị lỗi icon trên màn hình hiển thị desktop.