Máy tính không vào được web

Bạn đã cần phải làm việc trên máy tính, tuy nhiên khổ cầm quý khách ko thể truy nã cập website mặc dù đã kết nối internet. Đừng lo lắng, dưới trên đây là những bmong sửa lỗimáy tính có mạng tuy vậy ko vào được webmà người mua hàng có thể thực hiện để khắc phục vấn đề.

Bạn đang xem: Máy tính không vào được web

Ngulặng nhân tạo ra lỗi máy tính có mạng cơ mà ko vào được web

Nếu bạn dùng máy tính để bàn (PC), cách để kết nối mạng internet đó là cắm dây đầu ethernet kết nối từ đầu modem đến thùng máy. Đối với máy tính xách tay thì dễ hơn, đó là người mua hàng chỉ nên kết nối Wifi và có thể sử dụng mạng internet. Nhưng tức thì cả Lúc kết nối đầy đủ và quý khách hàng vẫn ko thể truy nã cập mạng internet, hẳn đã có lỗi máy tính ko có mạng tuy thế không vào được web. Vậy vì sao lại xuất hiện lỗi này?

*

Khi người tiêu dùng tìm ra những thông báo như “Connected, no mạng internet access”, “Connected but no internet” hoặc giống, nguim nhân khiến những thông báo ấy hiện lên là:

Chưa tkhô cứng toán phí cước. Tất nhiên chúng ta đều bận rộn và ko nhớ được thời gian cần phải đóng tiền mạng. Do đó, lúc thấy thông báo này xuất hiện, quý khách chỉ là tkhô cứng toán phí đến nhà mạng để có thể tiếp tục sử dụng internet.

Lỗi địa chỉ IP. Thông thường không đúng lệch địa chỉ IP cũng có thể khiến cho máy tính khó truy tìm cập mạng internet. Lưu ý rằng mỗi máy tính chỉ sử dụng một địa chỉ IP.. nhất định, bởi đó Khi phát hiện nhiều thiết bị gặp lỗi, hãy bỏ qua ngulặng nhân này.

Lỗi dây cáp ethernet. Có thể vì dây cáp bị đứt phía bên trong phải dù đã cắm đến máy tính, khách hàng vẫn ko thể vào được trang web.

Lỗi đầu modem. khi người dùng sử dụng đầu modem quá thọ và cấm đoán nghỉ ngơi, việc thiết bị phát nhiệt và lỗi hỏng là điều khó kị khỏi.

Xem thêm:

Những cách sửa lỗi máy tính có mạng dẫu vậy ko vào được web

Trước tiên, để chắc chắn rằng lỗi không phải bởi chính chiếc máy tính của người tiêu dùng, hãy thử dùng máy tính hoặc điện thoại và kết nối đến mạng mạng internet hiện tại. Nếu lỗi không xuất hiện trên những thiết bị ấy, người tiêu dùng cần sở hữu máy tính lỗi đến cửa hàng sửa chữa để xác định. Nhưng nếu tổng số thiết bị không thể kết nối cùng một tín hiệu internet ấy (hiển thị lỗi “Connected but no internet”), quý khách có thể thử những cách sửa lỗi dưới phía trên.

Cách 1. Khởi rượu cồn lại thiết bị

Để sửa lỗi máy vi tính gồm mạng cơ mà không vào được internet, cách đầu tiên là khởi động lại thiết bị. Có thể một số file trong hệ thống bị xung đột phải tạo ra lỗi ko thể kết nối mạng internet. Thực hiện restart máy tính nkhô giòn sẽ giúp khắc phục vấn đề hiệu quả. Nếu lỗi vẫn tái diễn sau thời điểm restart máy tính, quý khách hàng hãy khởi động lại đầu modem trong nhà bằng cách tắt đi, hóng 10 giây và sau đó mở lại.

*

Cách 2. Chạy chuẩn chỉnh đân oán mạng trên Windows

Cách thứ nhì là chạy chẩn đoán mạng trên Windows. Để vào cmùi hương trình chẩn đoán của Windows, khách hàng vàoControl PanelNetwork and InternetNetwork & Sharing Center→ chọn mụcTroubleshoot problemsở phía dưới. Bạn cũng có thể vào mục tìm kiếm bên trên Windows 10, gõ từ khóa “network” để mở cửa sổ Network Status, kéo xuống và chọn Network troubleshooter. Làm theo khuyên bảo để hệ thống khắc phục lỗi mất mạng internet bên trên Windows.

*

Cách 3. Kiểm tra tương tác IP

Cách thứ bố là xác minh địa chỉ IPhường. Đối với Windows 10, ở mặt phải thanh công cụ phía dưới người mua tìm đặc trưng kết nối internet, nhấp chuột phải chọnOpen Network & Internet settingsChange adapter options. Lúc kết nối người mua hàng vẫn dùng không có internet, quý khách hàng nhấp chuột phải vào kết nối đó và chọn Properties, tìm Internet Protocol Version 4 và nhấp song. Khi cửa sổ bên trên hiện ra, hãy đảm bảo hai dòng Obtain an IP. address automatically và Obtain DNS hệ thống address automatically đã được chọn. Sau lúc đảm bảo mọi thứ đã ổn, nhấn OK và thử truy tìm cập mạng internet trên máy.

*

Cách 4. Vô hiệu hóa phần mềm bảo mật

Cách thứ tư, vô hiệu hóa các phần mềm bảo mật bên trên máy. Có thể phần mềm bảo mật tốt diệt virus đã vô tình chặn đứng kết nối mạng internet trên máy quý khách vì phát hiện một website nào đó không đáng tin cậy. Tuy nhiên cố gắng vì chặn website bên trên, phần mềm lại chặn nhiều loại đường truyền mạng internet. Do đó, hãy thử tắt phần mềm bảo mật và chứng thực kết nối mạng internet.

*

Quả thật sẽ vô cùng phiền phức khi người dùng ko thể làm việc trên máy tính chỉ vì ko có mạng internet. Hy vọng những bước trên sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề máy tính có mạng nhưng mà ko vào được website. Chúc người mua hàng thành công!