Pin Laptop Không Sạc Đầy Được 100 Win 10

Sử dụng máy vi tính được một thời gian thì bỗng dưng một ngày các bạn nhận thấy sạc pin của máy tính tự nhiên sạc không được 100%. Mặc dù vẫn bình tĩnh theo dõi thêm một vài lần sạc nữa dẫu vậy kết quả thì ngày càng tệ hơn có lúc thì cán mốc 80% và sau đó là 70%. Bởi lúc này các bạn không thể hiểu được tại sao pin máy tính không sạc được 100%. Cũng đừng quá hoang mang vì bài viết dưới phía trên sẽ giải đáp câu hỏi này mang đến các bạn.

Bạn đang xem: Pin laptop không sạc đầy được 100 win 10

Tham khảo:

Hướng dẫn biện pháp xả pin Laptop hãng asus nhanh nhất

kiểm tra dung lượng pin laptop

Giải Đáp vừa sạc sạc pin vừa dùng máy tính xách tay có sao không

Hướng dẫn phương pháp sạc pin máy tính dell mới mua chuẩn nhất

Tại sao laptop không sạc được 100%

Tuổi thọ pin của bạn đã vượt quá lần quy định. Trung bình mỗi chiếc máy tính xách tay có thể sạc với chu kỳ từ 800-1000 lần. Vày vậy mà lúc pin của máy vi tính có số lần sạc càng nhiều thì tuổi thọ của sạc lại giảm.

Nguồn điện của nhà bạn quá yếu chập chờn nên không cung cấp đủ điện áp cho máy tính cùng với cục sạc đã gặp vấn đề.

*
*

Bước 2: di chuyển sang tab Advanced bởi với phím mũi tên ở trên bàn phím trong BIOS.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Mi Band 2 Mở Nguồn Khởi Động Và Kết Nối Smartphone

Bước 3: Sau đó các bạn sử dụng phím mũi tên tăng giảm để lựa chọn mục vào Battery Life Cycle Extension -> tiếp đến lựa chọn mục Disabled -> nhận vào Enter.

Bước 4: dìm vào phím F10 để Save -> cuối cùng Exit. Laptop của các bạn sẽ tự khởi rượu cồn lại và tắt cơ chế Battery Life Extender.

Do driver quản lý sạc đã cũ khiến pin máy vi tính sạc ko được 100%

Bạn lựa chọn vào My Computer ( hoặc This PC ) rồi sau đó lựa chọn Manage -> tiếp đến Device Manager. Tìm về mục Batteries, rồi dấn chuột cần lên tùy lựa chọn Microsoft ACPI – Compliant Control Method Battery -> cuối cùng lựa chọn Uninstall nhằm gỡ bỏ driver cai quản pin. Tiếp nối khởi rượu cồn lại thứ tính để nó tự động cài đặt lại driver mới.

Pin máy tính xách tay không sạc được 100% vì sao là vì chưng đâu? Tại sao là gặp tình trạng như thế? vấn đề xảy ra nằm ở các nguyên nhân bình thường và ko có gì đáng lo ngại.