SO SÁNH CỔNG HDMI VÀ DISPLAYPORT

trong những câu hỏi phổ cập của người tiêu dùng về những các loại cổng cùng cable để kết nối màn hình hiển thị là các loại gì mang về hình hình họa tốt nhất có thể ? HDXiaoMi MI, Displayport, DVI, USB Type-C tuyệt thậm chí là chuẩn chỉnh đồ họa cũ dòng nào là tốt nhất ? Câu vấn đáp nthêm gọn: miễn là biểu thị là tiên tiến nhất, quanh đó kết nối card VGA không được mới, unique hình hình họa của các các loại này không có sự khác hoàn toàn. Bởi đơn giản dễ dàng hình hình họa được truyền rằng là 1 trong, pixel theo px, từng bit màu được truyền đi.

Bạn đang xem: So sánh cổng hdmi và displayport

lúc liên kết cable/cổng không thành công xuất sắc thì mang định đang không tồn tại hình hình họa như thế nào được hiển thị.

Miễn là bộc lộ như thể nhau, ví dụ sống độ phân giải Full HD, tín hiệu RGB sinh sống tần số quét 144 Hz và 8 bit, các hình hình ảnh hiển thị thân các loại liên kết là tựa như. Không bao gồm liên kết hoặc phương thức truyền dẫn dẫn mang đến hình ảnh tốt hơn hoặc xấu hơn lúc họ nói đến truyền dẫn tiên tiến nhất. Nếu truyền dẫn thất bại, hình ảnh sẽ không hiển thị và nlỗi hay Điện thoại tư vấn là mất kết nối. Miễn là biểu thị hình ảnh tiên tiến nhất mở ra ngulặng vẹn, nội dung của chính nó cũng còn nguim vẹn.

Cùng chất lượng tuy nhiên kĩ năng không giống nhau ?

Mặt khác, điều đó có thể biệt lập đáng kể về hồ hết gì thực tế và tính năng có thể cùng với những liên kết khác nhau. Các tác dụng cùng năng lực của các sản phẩm cũng khác biệt và khác nhau không hề ít. Như vậy đổi khác từ screen này lịch sự màn hình hiển thị không giống và từ bỏ card đồ họa này quý phái card VGA không giống. Nó cũng khác nhau rất nhiều về khả năng nghệ thuật hoàn toàn có thể tất cả, ví dụ, Displayport với HDMI, về mặt tín hiệu cùng tác dụng có sẵn. Với đa số những thành phầm máy vi tính, Displayport thường xuyên được trải nghiệm nhằm đạt tới cao nhất về tác dụng cùng năng suất. Đối với nhiều ngôi trường thích hợp, toàn bộ các một số loại kết nối không giống cũng hoạt động giỏi, kia là điều nhưng mà các thử nghiệm màn hình hiển thị thông thướng sẽ nỗ lực khẳng định để lấy ra cho những người dùng vì thông báo thảng hoặc Lúc được đơn vị phân phối ra mắt. Trong sự cân đối bài viết này, họ chỉ nói về hai loại liên kết thông dụng hiện thời đó là HDXiaoMI cùng Display Port, được sản phẩm hầu hết bên trên các nhiều loại màn hình mang lại máy tính xách tay hoặc truyền ảnh ngơi nghỉ hiện giờ.

*
DisplayPort

Display Port loại liên kết mà lại người dùng thường mong chờ làm việc các một số loại màn hình hiển thị với thẻ hình ảnh trung với thời thượng nhằm cung ứng tài năng cao nhất về tác dụng, độ sắc nét cùng tần số quét. Rất hiếm Khi các card VGA, hệ thống PC tuyệt Laptop hoặc màn hình hiển thị thực hiện chuẩn chỉnh liên kết không giống nắm vị Display Port. Do đó, Displayport là tùy lựa chọn bình yên để liên kết máy vi tính với màn hình hiển thị. Displayport được đòi hỏi nhằm vận động đến đông đảo máy được ý định sử dụng tự laptop cùng màn hình.

Một số sự việc đề nghị lưu ý cùng với Display Port:

Displayport và Mini Displayport tương đương nhau về chất, chỉ khác biệt về size, cho nên vì vậy không tồn tại sự khác biệt về mức độ truyền tải hình hình ảnh.Gsync của Nvidia chỉ vận động trên DisplayportTi vi thực hiện số đông HDXiaoMI nạm vì Displayport.Tính đến tháng 7/2019, Displayport là công nghệ cung cấp đường dẫn tối đa vào thực tiễn, cùng với tốc độ 32,4 Gbps mang lại tốc độ HBR3 và cho nên vì vậy có thể hoạt động sinh hoạt một vài screen cùng với biểu lộ 4K với tần số bên trên 60 HzNgười cần sử dụng rất có thể thuận tiện liên kết Displayport trên máy vi tính cùng với HDMI trong screen hoặc TV trường đoản cú Adapter. Đối với TV văn minh, người dùng ý muốn đạt tốc độ 18 Gbps, xung nhịp 600 MHz, nhằm chạy 4K UHD cùng 60 Hz nhưng ko tác động trường đoản cú máy vi tính quý phái TV.

*

Độ lâu năm của cable Display Port chuyển đổi theo băng thông mong ước. Băng thông không hề thấp, nhỏng 4K UHD / 120 Hz và hi hữu Khi cable dài thêm hơn nữa 1-2 mét. Đối với các những hiểu biết băng thông phải chăng rộng, ví dụ như đối với 1080p / 60 Hz, cable rất có thể dài thêm hơn. Để truyền cài xa rộng, yên cầu unique của cable cũng khá cao với ngốn những ngân sách.

Tuy nhiên, liên kết tự nguồn HDXiaoMI cho tới Displayport trong screen là một trong những liên kết bất thường cùng tinh vi, vấn đề đó không đạt được cùng với Adapter chuyển đổi thông thường. Điều này bao gồm những tình huống nhỏng kết nối Digital Box, đầu vạc Blu-ray với thứ chơi game như Xbox và Playstation cùng với màn hình laptop thực hiện Displayport. Các tình huống xẩy ra những điều đó hay chạy HDXiaoMi MI.

HDXiaoMi MI là nhiều loại liên kết phổ biến độc nhất và trong nhiều trường thích hợp rất có thể xử lý tương tự như nlỗi Displayport về dấu hiệu hình hình họa. HDXiaoMi MI cũng là liên kết được áp dụng trên TV, hệ thống AV và thiết trang chủ Threater. Đối với TV, HDXiaoMI hầu hết được thực hiện. Tuy nhiên, liên kết HDMI của đa số máy tính với card hình ảnh cũ thiếu hụt đường truyền tín hiệu 4K ở 60 Hz HDXiaoMI vẫn luôn là tín hiệu số với chất lượng của hình hình họa không biến thành ảnh hưởng do cáp và thiết bị bổ sung cập nhật. Tuy nhiên, phạm vi với độ phức hợp của HDXiaoMI rất có thể tạo lo ngại. Một ví dụ là các thẻ hình ảnh Nvidia nhận định rằng các nấc đoạn phim là chuẩn khi áp dụng HDMI, tuy vậy người tiêu dùng rất có thể liên kết cùng với màn hình được thiết kế theo phong cách cho những cấp độ hệ thống máy tính.

*
Một số vụ việc đề nghị lưu ý với HDMI:

Thiết bị HDXiaoMi MI có thể tác động đến dấu hiệu hình hình họa bằng phương pháp không xử trí một số biểu đạt hình hình ảnh khăng khăng, vì chưng chúng ko từ nhận dạng đúng mực hoặc bởi bọn chúng chỉ đơn giản và dễ dàng xử lý hình hình họa, ví dụ như những cỗ khuếch đại trang chủ Threater. Các chủng loại cũ hơn không có khả năng biến hóa bộc lộ bằng định hình HDR, các loại mã hóa HDCPhường tương xứng hoặc dễ dàng là tất yêu cách xử trí đường dẫn mang lại độ phân giải 4K.

Nếu người dùng mong liên kết máy vi tính của bản thân mình với TV hoặc các hệ thống không giống chưa hẳn là màn hình trực tiếp, bắt buộc chú ý rằng HDXiaoMi MI là kết nối được sử dụng

Các màn hình hiển thị cùng thẻ hình ảnh cũ rộng, nhất là bên trên máy tính xách tay cùng những mạch bối cảnh tích phù hợp tất cả sẵn thông qua bo mạch chủ, thi thoảng lúc cai quản băng thông rộng 9 Gbps nhằm đáp ứng đủ cho biểu thị 4K làm việc định dạng RGB 30 Hz cùng 8 bit. Nó cũng đầy đủ mang đến biểu hiện 1080p ngơi nghỉ 120 Hz. Như vậy thường xuyên được gọi là "HDMI 1.4", bởi vì vậy buộc phải chắc chắn là rằng phiên bạn dạng HDXiaoMI của mình sẽ ở tầm mức số tối đa.

Màn hình với thẻ hình ảnh hiện đại có chức năng chuyển biểu hiện 4K 60 Hz và định dạng RGB 8 bit, thử khám phá băng thông 18 Gbps. Vấn đề này thường được Call là "HDXiaoMi MI 2.0".

Xem thêm:

Đối với card đồ họa Nvidia, GPU từ năm trước, núm hệ Maxwell, dòng GTX 900 và new hơn (GTX 1000 cùng RTX 2000) đang hoàn toàn có thể bao gồm đường dẫn 18 Gbps.

Đối với thẻ bối cảnh AMD, các model được reviews từ năm năm nhâm thìn đã có thể tất cả đường truyền 18 Gbps.

Đối với laptop cùng đồ họa tích phù hợp cho máy tính xách tay nhằm bàn, dung lượng của liên kết HDXiaoMi MI rất có thể thay đổi cùng là 5, 9 hoặc 18 Gbps.

hầu hết liên kết HDXiaoMi MI bị hạn mức về tối đa 60 Hz vì những nguyên nhân không giống với thường là hoàn toàn ko quan trọng. Ví dụ: Nvidia lựa chọn máy nhiều screen G-Sync với tối đa 60 Hz qua HDMI, tuy vậy băng thông của HDXiaoMI có thể chấp nhận được tần số cao hơn nhiều bên trên cùng một màn hình.

AMD Freesync hoàn toàn có thể hoạt động qua HDMI trên một số screen, miễn sao bạn áp dụng GPU AMD hiện đại.

Sở gửi mạch với bộ phân tách HDMI, bao gồm cỗ khuếch tán trang chủ Threater, rất có thể ảnh hưởng mang lại dấu hiệu hình hình ảnh nào có thể được gửi. Các máy HDXiaoMi MI từ bỏ nhấn dạng trải qua EDID với khôn cùng tài liệu về các format cùng tính năng có thể. Nếu ban bố đúng chuẩn ko thông qua siêu dữ liệu EDID, người dùng lúc rất có thể không nhận được biểu đạt hoặc tác dụng hình ảnh chính xác.

Các thứ HDXiaoMI như cỗ khuếch tán trang chủ Threater và sản phẩm công nghệ thu AV có thể có những mạch video chuyển đổi câu chữ của hình ảnh cùng cũng hoàn toàn có thể mắc lỗi. Nếu người dùng nhận ra rằng hình ảnh bị ảnh hưởng tiêu cực với cỗ khuếch đại được kết nối so với liên kết thẳng với TV, hãy thử tắt anh tài thay đổi Clip của cục khuếch tán.

HDXiaoMi MI được link mật thiết cùng với mã hóa HDCP., trong những số đó mỗi sản phẩm công nghệ trong chuỗi nên xử lý thuộc loại phiên bản HDCP.. nhằm hình hình họa vận động. Các nguồn bao gồm nội dung 4K UHD thường xuyên thực hiện HDCPhường 2.2, vì chưng vậy toàn bộ những sản phẩm công nghệ trong chuỗi buộc phải cách xử lý HDCPhường. 2.2.

"Vấn đề tương hợp ngược" cùng với mã hóa HDCP là những mối cung cấp áp dụng HDCPhường 1.4 cũ hơn có thể ko say mê những đồ vật tân tiến nhỏng TV bắt đầu. Hầu hết các TV bao gồm một trong những các loại đổi khác đến giải pháp chúng vận động, tuy nhiên hay được ẩn trong số thực đơn sâu cùng với tên cạnh tranh phát âm.

Độ lâu năm của cable HDXiaoMI về cơ bản là giới hạn max với vấn đề chi phí với đường truyền ước muốn nhiều hơn thế. Cáp tiêu cực có thể Chịu được 4K / 60 Hz (18 Gbps) vào vài ba mét. Đánh lốt "Premium High Speed" là điểm khác biệt đáng chú ý sinh sống cable này.